Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(\frac{17}{9}-\frac{17}{9}:\left(\frac{7}{3}+\frac{1}{2}\right)\)
= \(\frac{17}{9}-\frac{17}{9}:\frac{17}{6}\)
= \(\frac{17}{9}-\frac{2}{3}\)
= \(\frac{11}{9}\)
b) \(\frac{4}{3}.\frac{2}{5}-\frac{3}{4}.\frac{2}{5}\)
= \(\frac{2}{5}.\left(\frac{4}{3}-\frac{3}{4}\right)\)
= \(\frac{2}{5}.\frac{7}{12}\)
= \(\frac{7}{30}\)
Mình lười làm quá, hay mình nói kết quả cho bn thôi nha
c) -6
d) 3
e) 3
g) 12
h) \(\frac{23}{18}\)
i) \(\frac{-69}{20}\)
k) \(\frac{-1}{2}\)
l) \(\frac{49}{5}\)
a) \(\left(\frac{3}{7}+\frac{1}{2}\right)^2=\left(\frac{6}{14}+\frac{7}{14}\right)^2=\left(\frac{13}{14}\right)^2=\frac{169}{196}\)
b) \(\left(\frac{3}{4}-\frac{5}{6}\right)^2=\left(\frac{9}{12}-\frac{10}{12}\right)^2=\left(-\frac{1}{2}\right)^2=\frac{1}{4}\)
d) \(\left(-\frac{10}{3}\right)^5.\left(-\frac{6}{5}\right)^4=-\frac{2560}{3}\)
e) \(\left(1+\frac{2}{3}-\frac{1}{4}\right).\left(\frac{4}{5}-\frac{3}{4}\right)^2=\frac{17}{12}.\left(\frac{1}{20}\right)^2=\frac{17}{12}.\frac{1}{400}=\frac{17}{4800}\)
f) \(2:\left(\frac{1}{2}-\frac{2}{3}\right)^3=2:\left(-\frac{1}{6}\right)^3=2:-\frac{1}{216}=-432\)
= \(\frac{31}{8}\)
\(\frac{3}{4}+1\frac{1}{4}.2\frac{2}{3}-\left(-\frac{1}{2}\right)^2:\frac{6}{5}\)
=\(\frac{3}{4}+\frac{5}{4}.\frac{8}{3}-\frac{1}{4}:\frac{6}{5}\)
=\(\frac{3}{4}+\frac{10}{3}-\frac{5}{24}\)
=\(\frac{49}{12}-\frac{5}{24}=\frac{31}{8}\)