\(892^2+892\cdot216+108^2\)

b)\(36^2+26^2-...">

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

NM
16 tháng 12 2020

bài 1.

a.\(\left(x+4\right)\left(x^2-4x+16\right)=x^3-4^3=x^3-64\)

b.\(\left(x^2-\frac{1}{3}\right)\left(x^4+\frac{1}{3}x^2+\frac{1}{9}\right)=\left(x^2\right)^3-\left(\frac{1}{3}\right)^3=x^6-\frac{1}{27}\)

bài 2.

a.\(892^2+892.216+108^2=892^2+2.892.108+108^2\)

\(=\left(892+108\right)^2=1000^2=1_{ }000_{ }000\)

b.\(36^2+26^2-52.36=36^2+26^2-2.26.36=\left(36-26\right)^2=10^2=100\)

21 tháng 7 2019

\(\text{a)}x^3-6x^2+12x-8\)

\(=x^3-2x^2-4x^2+8x+4x-8\)

\(=\left(x^3-2x^2\right)-\left(4x^2-8x\right)+\left(4x-8\right)\)

\(=x^2\left(x-2\right)+4x\left(x-2\right)+4\left(x-2\right)\)

\(=\left(x-2\right)\left(x^2+4x+4\right)\)

\(=\left(x-2\right)\left(x+2\right)^2\)

21 tháng 7 2019

\(\text{b)}8x^2+12x^2y+6xy^2+y^3=\left(2x+y\right)^3\)

Bài 2:

\(\text{a) }x^7+1=\left(x^{\frac{7}{3}}\right)^3+1^3=\left(x^{\frac{7}{3}}+1\right)\left[\left(x^{\frac{7}{3}}\right)^2-x^{\frac{7}{3}}+1\right]=\left(x^{\frac{7}{3}}+1\right)\left(x^{\frac{14}{3}}-x^{\frac{7}{3}}+1\right)\)

\(\text{b) }x^{10}-1=\left(x^5\right)^2-1^2=\left(x^5-1\right)\left(x^5+1\right)\)

Bài 3:

\(\text{a) }69^2-31^2=\left(69-31\right)\left(69+31\right)=38.100=3800\)

\(\text{b) }1023^2-23^2=\left(1023-23\right)\left(1023+23\right)=1000.1046=1046000\)

21 tháng 6 2017

\(a,2004^2-16=2004^2-4^2=\left(2004-4\right)\left(2004+4\right)=2000.2008=4016000\)\(b,892^2+892.216+108^2=892^2+2.892.108+108^2=\left(892+108\right)^2=1000^2=1000000\)\(c,10,2.9,8-9,8.02+10,2^2-10,2.0,2=9,8\left(10,2-0,2\right)+10,2\left(10,2-0,2\right)=9,8.10+10,2.10=98+102=200\)\(d,36^2+26^2-52.36=36^2-2.36.26+26^2=\left(36-26\right)^2=10^2=100\)\(e,99^3+1+3.\left(99^2+99\right)=99^3+3.99^2+3.99+1^3=\left(99+1\right)^3=100^3=1000000\)

\(f.37.43=\left(40-3\right)\left(40+3\right)=40^2-3^2=1600-9=1591\)

21 tháng 6 2017

cảm ơn bn nhiều nha

21 tháng 7 2019

\(a)=\left(27+73\right)^2=100^2=10000\)

\(b)=\left(63-13\right)^2=50^2=2500\)

16 tháng 12 2018

\(a,x^2-x+1=\left(x^2-x+\frac{1}{4}\right)+\frac{3}{4}\)

                           \(=\left(x-\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}>0\forall x\)

\(b,-x^2+2x-4=-\left(x^2-2x+1+3\right)\)

                                    \(=-\left[\left(x-1\right)^2+3\right]< 0\forall x\)

22 tháng 11 2018

Tại vì nó được đề bài cho nên có nghĩa,k có nghĩa thì lm kiểu đếch j?

22 tháng 11 2018

Đùa người ak 😡😡😡😡😡😡

7 tháng 8 2016

Oh! Mk mới học lớp 6

24 tháng 10 2018

mình cũng mới học lớp 6

10 tháng 8 2019

\(1.\)

\(a,\left(a+b\right)^2=a^2+2ab+b^2\)

\(\left(a-b\right)^2+4ab=a^2-2ab+b^2+4ab=a^2+2ab+b^2\)

\(\Rightarrow\left(a+b\right)^2=\left(a-b\right)^2+4ab\left(đpcm\right)\)

10 tháng 8 2019

a) \(x^2+x+1=x^2+x+\frac{1}{4}+\frac{3}{4}=\left(x+\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}>0\)(luôn dương)

b) \(x^2-x+\frac{1}{2}=x^2-x+\frac{1}{4}+\frac{1}{4}=\left(x-\frac{1}{2}\right)^2+\frac{1}{4}>0\)(luôn dương)