Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a. \(1\frac{5}{7}\)-\(\frac{9}{7}\)*\(\frac{16}{9}\)
=\(\frac{12}{7}\)-\(\frac{16}{7}\)
=\(\frac{-4}{7}\)
b. \(\frac{-5}{8}\):\(\frac{1}{4}\)-\(\frac{6}{13}\)*4+\(\frac{3}{8}\)
=\(\frac{-5}{8}\cdot\)4-\(\frac{6}{13}\)*4+\(\frac{3}{8}\)
=4*(\(\frac{-5}{8}\)-\(\frac{6}{13}\))+\(\frac{3}{8}\)
=4*\(\frac{-113}{104}\)+\(\frac{3}{8}\)
=\(\frac{-113}{26}\)+\(\frac{3}{8}\)
=\(\frac{-413}{104}\)
c.( \(\frac{3}{8}\)+\(\frac{-1}{4}\)-\(\frac{5}{12}\)):\(\frac{1}{3}\)
=\(\frac{-7}{24}\)*3
=\(\frac{-7}{8}\)
Học tốt
S = (1 - 2 - 3 + 4) + (5 - 6 - 7 + 8) + (9 - 10 - 11 + 12) + (13 - 14 - 15 + 16) + (17 - 18)
= 0 + 0 + 0 + 0 + (-1)
= -1
A = (1 - 2 - 3 + 4) + (5 - 6 - 7 + 8) + ... + (2013 - 2014 - 2015 + 2016) + 2017
= 0 + 0 + ... + 0 + 2017
= 2017
S = (1 - 2 - 3 + 4) + (5 - 6 - 7 + 8) +...... + (13 - 14 - 15 + 16)+ 17 - 18
S = 17 - 18 = -2
A = (1 - 2 - 3 + 4) + (5 - 6 -7 + 8) + ..... + (2013 - 2014 - 2015 + 2016) + 2017
A = 2017
1) \(\dfrac{5}{6}-\dfrac{6}{7}+\dfrac{7}{8}-\dfrac{8}{9}+\dfrac{10}{9}-\dfrac{5}{6}+\dfrac{6}{7}-\dfrac{7}{8}+\dfrac{8}{9}\)
\(=\left(\dfrac{5}{6}-\dfrac{5}{6}\right)-\left(\dfrac{6}{7}+\dfrac{6}{7}\right)+\left(\dfrac{7}{8}-\dfrac{7}{8}\right)-\left(\dfrac{8}{9}+\dfrac{8}{9}\right)+\dfrac{10}{9}\)
\(=0-0+0-0+\dfrac{10}{9}\)
\(=\dfrac{10}{9}\)
2) \(\dfrac{1}{13}+\dfrac{16}{7}+\dfrac{3}{105}-\dfrac{9}{7}-\dfrac{-12}{13}\)
\(=\left(\dfrac{1}{13}-\left(-\dfrac{12}{13}\right)\right)+\left(\dfrac{16}{7}-\dfrac{9}{7}\right)+\dfrac{3}{105}\)
\(=1+1+\dfrac{3}{105}\)
\(=\dfrac{213}{105}=\dfrac{71}{35}\)
Các bạn không cần trả lời câu hỏi trên của mik vì mik đã hiểu rồi nha . Cho nên đừng trả lời ! OK
a) =\(\left[\left(12+1\right)^2+\left(12+2\right)^2\right]:\left(13^2+14^2\right)\)
=1
b)=(1.2.3....8).(9-1-8)
=(1.2.3....8).0
=0
mik chỉ giải được zậy thôi.
t mik nha.
\(3\frac{14}{19}+\frac{13}{17}+\frac{35}{43}+6\)
\(=\frac{71}{19}+\frac{13}{17}+\frac{35}{43}+6\)
\(=\frac{1454}{323}+\frac{35}{43}+6\)
\(=5,...+6\)
\(=11,...\)
\(Bai2a\)\(A=\frac{\sqrt{3}-\sqrt{6}}{1-\sqrt{2}}-\frac{2+\sqrt{8}}{1+\sqrt{2}}\)
\(=\frac{\sqrt{3}\left(1-\sqrt{2}\right)}{1-\sqrt{2}}-\frac{2\left(1+\sqrt{2}\right)}{1+\sqrt{2}}\)
\(=\sqrt{3}-2\)
\(VayA=\sqrt{3}-2\)
\(a,\dfrac{121.75.130.169}{39.60.11.198}=\dfrac{11.11.25.3.13.10.169}{13.3.6.10.11.11.18}=\dfrac{25.169}{6.18}\)
a: \(=\dfrac{3\left(\dfrac{1}{41}-\dfrac{4}{47}+\dfrac{9}{53}\right)}{4\left(\dfrac{1}{41}-\dfrac{4}{47}+\dfrac{9}{53}\right)}+\dfrac{-\dfrac{1}{4}\cdot\dfrac{-2}{3}-\dfrac{3}{4}:\dfrac{1}{6}}{\dfrac{3}{2}\cdot\left(\dfrac{-2}{3}-\dfrac{3}{4}\cdot\dfrac{-2}{3}\right)}\)
\(=\dfrac{3}{4}+\dfrac{\dfrac{2}{12}-\dfrac{9}{2}}{\dfrac{3}{2}\cdot\dfrac{-1}{6}}=\dfrac{3}{4}+\dfrac{-13}{3}:\dfrac{-3}{12}\)
\(=\dfrac{3}{4}+\dfrac{13}{3}\cdot\dfrac{12}{3}=\dfrac{3}{4}+\dfrac{156}{9}=\dfrac{217}{12}\)
b: \(A=158\left(\dfrac{12\left(1-\dfrac{1}{7}-\dfrac{1}{289}-\dfrac{1}{85}\right)}{4\left(1-\dfrac{1}{7}-\dfrac{1}{289}-\dfrac{1}{85}\right)}:\dfrac{5\left(1+\dfrac{1}{13}+\dfrac{1}{169}+\dfrac{1}{91}\right)}{6\left(1+\dfrac{1}{13}+\dfrac{1}{169}+\dfrac{1}{91}\right)}\right)\cdot\dfrac{50550505}{711711711}\)
\(=158\cdot\left(3\cdot\dfrac{6}{5}\right)\cdot\dfrac{50550505}{711711711}\)
\(\simeq40.39\)
a)\(\left(10^2+11^2+12^2\right)\div\left(13^2+14^2\right)\)
\(=\left(100+121+144\right)\div\left(169+196\right)\)
\(=365\div365\)
\(=1\)
b) \(1.2.3...9-1.2.3...8-1.2.3...8^2\)
\(=1.2.3...8\left(9-1-8\right)\)
\(=1.2.3...8.0\)
\(=0\)
d) \(1152-\left(374+1152\right)+\left(-65+374\right)\)
\(=1152-374-1152-65+374\)
\(=\left(1152-1152\right)-65+\left(374-374\right)\)
\(=0-65+0\)
\(=-65\)
e) \(13-12+11+10-9+8-7-6+5-4+3+2-1\)
\(=13-\left(12-11\right)+\left(10-9\right)+\left(8-7\right)-\left(6-5\right)-\left(4-3\right)\)\(+\left(2-1\right)\)
\(=13-1+1+1-1-1+1\)
\(=13+0+0+0\)
\(=13\)
a) 5 16 − 7 13 − 3 16 + − 6 13 = 5 16 − 3 16 + − 7 13 + − 6 13 = 1 8 + − 1 = − 7 8
b) − 5 12 − 3 4 + 7 12 − 2 8 = − 5 12 − 3 4 − 7 12 + 2 8 = − 5 12 − 7 12 + − 3 4 + 2 8 = − 1 + − 1 2 = − 3 2