Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

â, -4/9(7/15+8/15)=-4/9
b,-5/4(16/25+9/25)=-5/4
,.....
dài quá mik làm ko hết
hok tốt
a)\(\frac{-4}{9}\times\frac{7}{15}+\frac{-4}{9}\times\frac{8}{15}\)
= \(\frac{-4}{9}\times\left(\frac{7}{15}+\frac{8}{15}\right)\)
=\(-\frac49\times1\)
=\(-\frac49\)

a) A = \(\frac{19}{23}.\frac{-4}{27}-\frac{4}{23}.\frac{2}{7}\)
= \(\frac{19}{7}.\frac{-4}{23}+\frac{-4}{23}.\frac{2}{7}\)
= \(\frac{-4}{23}.\left(\frac{19}{7}+\frac{2}{7}\right)\)
= \(\frac{-4}{23}.3\)
= \(\frac{-12}{23}\)
b) B = \(\frac{3}{5}+\frac{2}{5}.\frac{-11}{3}+\frac{2}{3}.\frac{-2}{5}+\frac{14}{15}\)
= \(\frac{9+14}{15}+\frac{2}{5}.\frac{-11}{3}+\frac{-2}{3}.\frac{2}{5}\)
= \(\frac{23}{15}+\frac{2}{5}\left(\frac{-11}{3}+\frac{-2}{3}\right)\)
= \(\frac{23}{15}+\frac{2}{5}.\frac{-13}{3}\)
= \(\frac{23}{15}+\frac{-26}{15}\)
= \(\frac{-3}{15}=\frac{-1}{5}\)

a)\(\frac{5}{12}+1-\frac{3}{7}+\frac{2}{24}-\frac{8}{14}\)
\(=\frac{5}{12}+1-\frac{3}{7}+\frac{1}{12}-\frac{4}{7}\)
\(=\left(\frac{5}{12}+\frac{1}{12}\right)+1-\left(\frac{3}{7}+\frac{4}{7}\right)\)
\(=\frac{1}{2}+1-1=\frac{1}{2}\)
b)\(-\frac{23}{4}+\frac{1}{2}+\frac{21}{4}-2\)
\(=\left(-\frac{23}{4}+\frac{21}{4}+\frac{2}{4}\right)-2\)
\(=-2\)

a, \(\frac{3}{8}+\frac{11}{13}-\frac{9}{13}\)
=\(\frac{3}{8}+\frac{2}{13}\)
=\(\frac{55}{104}.\)
b, \(\frac{2}{7}.\left(\frac{5}{9}+\frac{4}{9}\right)+\frac{2}{7}\)
=\(\frac{2}{7}.\frac{9}{9}+\frac{2}{7}\)
=\(\frac{2}{7}+\frac{2}{7}\)
=\(\frac{4}{7}\)
c, \(\frac{3}{11}.\left(\frac{3}{5}-\frac{5}{3}\right)-\frac{3}{10}.\left(\frac{1}{3}-\frac{2}{5}\right)\)
=\(\frac{3}{11}.-\frac{16}{15}-\frac{3}{10}.-\frac{1}{15}\)
=\(-\frac{16}{55}--\frac{1}{50}\)
=\(-\frac{149}{550}.\)
d, \(\frac{-3}{4}.\frac{11}{23}+\frac{3}{23}.\frac{31}{17}-\frac{3}{17}.\frac{19}{23}\)
=\(-\frac{33}{92}+\frac{93}{391}-\frac{57}{391}\)
=\(-\frac{417}{1564}\)
e, \(\frac{3}{17}.\frac{11}{23}+\frac{3}{23}.\frac{31}{17}-\frac{3}{17}.\frac{19}{23}\)
=\(\frac{33}{391}+\frac{93}{391}--\frac{254}{391}\)
=\(\frac{380}{391}.\)
g, \(\frac{3}{7}.\frac{-5}{12}+\frac{11}{17}:\frac{5}{-12}\)
=\(-\frac{5}{28}+-\frac{132}{85}\)
= \(-1.731512605.\)
k cho mình nha làm mỏi tay quá ,.....................kết bạn với mình nha.......................

B1a)\(11\frac34-\left(6\frac56-4\frac12\right)+1\frac23\)
=\(11\frac34-6\frac56+4\frac12+1\frac23\)
=\(\left(11-6+4+1\right)+\left(\frac34-\frac56+\frac12+\frac23\right)\)
=\(10+\left(\frac{9}{12}-\frac{10}{12}+\frac{6}{12}+\frac{8}{12}\right)\)
=\(10+\left(-\frac{1}{12}+\frac{6}{12}+\frac{8}{12}\right)\)
=10+\(\frac{13}{12}\)
=\(\frac{120}{12}+\frac{13}{12}\)
=\(\frac{133}{12}\)
b)\(2\frac{17}{20}-1\frac{11}{5}+6\frac{9}{20}:3\)
= \(\frac{57}{20}-\frac{16}{5}+\frac{129}{20}\times\frac13\)
=\(\frac{57}{20}-\frac{16}{5}+\frac{129}{60}\)
=\(\frac{171}{60}-\frac{192}{60}+\frac{129}{60}\)
=\(\frac{108}{60}\)
=\(\frac95\)

\(1\frac57-\frac57\times\frac{2}{11}-\frac57\times\frac{9}{11}\)
=\(\frac57\times\left(1-\frac{2}{11}-\frac{9}{11}\right)\)
=\(\frac57\times\left(\frac{11}{11}-\frac{2}{11}-\frac{9}{11}\right)\)
=\(\frac57\times1\)
=\(\frac57\)
\(\frac{5}{11}\times\frac{18}{29}-\frac{5}{11}\times\frac{8}{29}+\frac{5}{11}\times\frac{19}{26}\)
=\(\frac{5}{11}\times\left(\frac{18}{29}-\frac{8}{29}+\frac{19}{29}\right)\)
=\(\frac{5}{11}\times1\)
=\(\frac{5}{11}\)

a)
\(\frac{8}{11}.\frac{14}{23}+\frac{9}{23}:\frac{11}{8}-\frac{8}{11} \)
\(=\frac{8}{11}.\frac{14}{23}+\frac{9}{23}.\frac{8}{11}-\frac{8}{11}\)
\(=\frac{8}{23}.(\frac{14}{23}+\frac{9}{23}-1)\)
\(=\frac{8}{23}.0\)
=0
b)
\(1,8.\frac{-20}{27}\)+(75%\(-\frac{5}{16}):3\frac{1}{2}\)
=\(\frac{9}{5}.\frac{-20}{27}+(\frac{3}{4}-\frac{5}{16}):\frac{7}{2}\)
=\(\frac{-4}{3}+\frac{1}{8}\)
=\(\frac{-29}{24}\)