Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Giải:
a)\(\dfrac{3}{4}x-\dfrac{1}{3}=\dfrac{-5}{6}\)
\(\dfrac{3}{4}x=\dfrac{-5}{6}+\dfrac{1}{3}\)
\(\dfrac{3}{4}x=\dfrac{-1}{2}\)
\(x=\dfrac{-1}{2}:\dfrac{3}{4}\)
\(x=\dfrac{-2}{3}\)
b)\(\left(2\dfrac{4}{5}x-0,2\right):\dfrac{4}{5}=\dfrac{7}{8}\)
\(\dfrac{14}{5}x-\dfrac{1}{5}=\dfrac{7}{8}.\dfrac{4}{5}\)
\(\dfrac{14}{5}x-\dfrac{1}{5}=\dfrac{7}{10}\)
\(\dfrac{14}{5}x=\dfrac{7}{10}+\dfrac{1}{5}\)
\(\dfrac{14}{5}x=\dfrac{9}{10}\)
\(x=\dfrac{9}{10}:\dfrac{14}{5}\)
\(x=\dfrac{9}{28}\)
c) \(\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{3}:\left|2x-1\right|=\dfrac{11}{12}\)
\(\dfrac{1}{3}:\left|2x-1\right|=\dfrac{11}{12}-\dfrac{1}{4}\)
\(\dfrac{1}{3}:\left|2x-1\right|=\dfrac{2}{3}\)
\(\left|2x-1\right|=\dfrac{1}{3}:\dfrac{2}{3}\)
\(\left|2x-1\right|=\dfrac{1}{2}\)
⇒2x-1=\(\dfrac{1}{2}\) hoặc 2x-1=\(\dfrac{-1}{2}\)
x=\(\dfrac{3}{4}\) hoặc x=\(\dfrac{1}{4}\)
câu a nha \(\dfrac{3}{4}x-\dfrac{1}{3}=-\dfrac{5}{6}\)
\(\dfrac{3}{4}x=-\dfrac{5}{6}+\dfrac{1}{3}\)
\(\dfrac{3}{4}x=-\dfrac{3}{6}\)
\(x=-\dfrac{3}{6}:\dfrac{3}{4}\)
\(x=-\dfrac{6}{4}.\dfrac{4}{3}\)
\(x=-\dfrac{24}{12}=-2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Giải
Tính chất đặc trưng của tập hợp A là các phần tử đều chẵn
Tính chất đặc trưng của tập hợp B là các phần tử đều lẻ
Nhé !
a. tính chất đặc trưng của tập hợp A là tập hộp toàn số chẵn
b.tính chất đặc trưng tập hợp A là tập hợp các số lẻ
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1-4+7-10+....+31-34=(1-4)+(7-10)+....+(31-34)=-3+(-3)+.....+(-3) (có 12 số -3)
=-3.12=-36
tick nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
chiều nay mik thi rồi ai đó giúp mik đi rồi muốn mik bao nhiêu cái cũng đc nhanh nhanh giùm mik nha, làm ơn lun đó
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có : A = 1 + 6 + 6^2 + .... + 6^9 .
= 1 + 6 . ( 1 + 6 + ..... + 6^8 ) .
Do đó A chia cho 6 dư 1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
n=n-2+2 vì n chia hết cho n-2 nên 2 phải chia hết cho n-2
suy ra n-2 thuộc U(2)={1;2)
TH1: n-2=1 thì n=3
TH2; n-2=2 thì n=4
Vậy n=3 hoặc n=4
555 x 554555 - 554 x 555554 = 1109
thanks bạn nha Bạch Dương Dễ Thương