Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(36:3^2-2.5^2\)
\(=36-2.\left(5^2-3^2\right)\)
\(=24.5^0\)
\(=24.5=120\)
a , = 123+39-23 =(123-23) +39 =100+39 =139
b, = (64+36).32 = 100.32 =3200
c, =62.4 +5.2(5-1) =62.4 + 40 = 36.4+40 =144+40 +184
d, đề sao sao ấy nhể k rõ đề lm
a. ( 123 + 39 ) -23
= 123 + 39 - 23
= ( 123 - 23 ) + 39
= 100 + 39
= 139
b. 64 . 32 + 32 . 36
= 32 . ( 64 + 36 )
= 32 . 100
= 3200
c. 62 .4 + 2.52 -10
= 36 . 4 + 2 . 25 -10
= 114 + 50 - 10
= 114 + 40
= 151
d.( 5 . 23 - 2 . 3 2 ) : 11 +5 - I-5I
= ( 5 . 8 - 2 . 9 ) : 11 + 5 - 5
= ( 40 -18 ) : 11 + 0
= 22 : 11 + 0
= 2 + 0
= 2
2.25.9+{[2.125-25.x-20]:(4.3.5)}=453
450 +{[250-25.x -20]:60 }=453
450 +{[230-25.x] :60 }=453
450 +{23/6-13/30x }=453
23/6-5/12x =453-450
46/12-5/12x =3
(46-5x)/12 =3
46-5x =3.12=36
5x =46-36=10
x=2
Mình viết cách ra cho dễ hiểu đó
a,2.53-36:32
=2.125-36:9
=250-4=246
b,13.75+13.25-140
=13.(75+25)-140
=13.100-140
=1300-140
=1160
c,50-[30-(6-2)2]
=50-[30-42]
=50-[30-16]
=50-14=36
\(5^{2x-3}-2.5^2=5^2.3\)
\(\Leftrightarrow5^{2x-3}=5^2.3+2.5^2\)
\(\Leftrightarrow5^{2x-3}=5^2.5\)
\(\Leftrightarrow5^{2x-3}=5^3\)
\(\Leftrightarrow2x-3=3\)
\(\Leftrightarrow2x=6\)\(\Leftrightarrow x=3\)
Vậy \(x=3\)
a)\(5^{2x-3}-2\cdot5^2=5^2\cdot3\)
\(5^{2x-3}-2\cdot25=75\)
\(5^{2x-3}-50=75\)
\(5^{2x-3}=125\)
\(125=5^3\)
\(5^3=5^{\left(3+3\right):2}=5^3\Rightarrow x=3\)
Vậy \(x=3\)
b)\(\frac{2}{9}\cdot\left(5x+1\right):2-\frac{1}{18}=\frac{5}{36}\)
\(=\frac{2}{9}\cdot\left(5x+1\right):2=\frac{5}{36}+\frac{1}{18}\)
\(=\frac{2}{9}\cdot\left(5x+1\right)=\frac{7}{36}\cdot2\)
\(5x+1=\frac{7}{18}:\frac{2}{9}\)
\(x=\left(\frac{7}{4}-1\right):5=\frac{3}{20}\)
\(\Rightarrow x=\frac{3}{20}\)
a, \(5^{2x-3}-2.5^2=5^2.3\)
\(\Leftrightarrow5^{2x-3}-2.25=25.3\)
\(\Leftrightarrow5^{2x-3}-50=75\)
\(\Leftrightarrow5^{2x-3}=125\)
\(\Leftrightarrow5^{2x-3}=5^3\)
\(\Leftrightarrow2x-3=3\)
\(\Leftrightarrow2x=6\)
\(\Leftrightarrow x=3\)
b, \(\frac{2}{9}.\left(5x+1\right):2-\frac{1}{18}=\frac{5}{36}\)
\(\Leftrightarrow\frac{2}{9}.\left(5x+1\right):2=\frac{7}{36}\)
\(\Leftrightarrow\frac{2}{9}.\left(5x+1\right)=\frac{7}{36}.2\)
\(\Leftrightarrow\frac{2}{9}.\left(5x+1\right)=\frac{7}{18}\)
\(\Leftrightarrow5x+1=\frac{7}{18}:\frac{2}{9}\)
\(\Leftrightarrow5x+1=\frac{7}{18}.\frac{9}{2}\)
\(\Leftrightarrow5x+1=\frac{7}{4}\)
\(\Leftrightarrow5x=\frac{3}{4}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{3}{4}:5=\frac{3}{4}.\frac{1}{5}=\frac{3}{20}\)
S= 23/2.5+23/5.8+....................+23/53.56
S=8/2.5+8/5.8+8/8.11+.......+8/53.56
S=8/3.(3/2.5+3/5.8+3/8.11+...........+3/53.56)
S=8/3.(1/2-1/5+1/5-1/8+1/8-...........+1/53-1/56)
S=8/3.(1/2-1/56)
S=8/3.27/56
S=9/7
nhớ t ick cho mình nha
TL
36:32-2.53
=36:9-2.125
=4-250
=-246