Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1/a) 12 - x= 1-(-5)
12 - x = 6
x= 12-6
x=6
b)| x+4|= 12
x+4 = \(\pm\)12
*x+4=12
x=8
*x+4= -12
x=-16
2/Tìm n
\(n-5⋮n+2\)
=> \(n+2-7⋮n+2\)
mà \(n+2⋮n+2\)
=> 7\(⋮\)n+2
=> n+2 \(\varepsilon\)Ư(7)= {1;-1;7;-7}
n+2 | 1 | -1 | 7 | -7 |
n | -1 | -3 | 5 | -9 |
3/a)4.(-5)2 + 2.(-12)
= 2.2.(-5)2 + 2.(-12)
=2[2.25.(-12)]
=2.(-600)
=-1200
a. \(\left(77.54-54.74\right):54-3^5:3^3=54\left(77-74\right):54-3^{5-3}=77-74-3^2=3-9=-6\)
a, ( 77 . 54 - 54 . 75 ) : 54 - 35 : 33
= ( 77 - 75 ) . 54 : 54 - 32
= 2 . 54 : 54 - 9
= 2 . 1 - 9 = 2 - 9 = -7
b, |-12| + (-23) + (-15) + |-7| + 9
= 12 + (-23) + (-15) + 7 + 9
= ( 12 + 7 + 9 ) + [ (-23) + (-15) ]
= 28 + ( -38 ) = -10
c, 42 + 23.( 168 : 22 - 62 )
= 16 + 8 . ( 168 : 4 - 36 )
= 16 + 8 . ( 42 - 36 )
= 16 + 8 . 6
= 16 + 48 = 64
Chúc bạn học tốt nha !
a) \(5\dfrac{4}{23}.27\dfrac{3}{47}+4\dfrac{3}{47}.\left(-5\dfrac{4}{23}\right)\)
\(=5\dfrac{4}{23}.27\dfrac{3}{47}+\left(-4\dfrac{3}{47}\right).5\dfrac{4}{23}\)
\(=5\dfrac{4}{23}.\left[27\dfrac{3}{47}+\left(-4\dfrac{3}{47}\right)\right]\)
\(=5\dfrac{4}{23}.\left(27\dfrac{3}{47}-4\dfrac{3}{27}\right)\)
\(=5\dfrac{4}{23}.23\)
\(=\dfrac{119}{23}.23\)
\(=\dfrac{119}{23}\)
b) \(4.\left(\dfrac{-1}{2}\right)^3+\dfrac{3}{2}\)
\(=4.\dfrac{-1}{6}+\dfrac{3}{2}\)
\(=\dfrac{-4}{6}+\dfrac{3}{2}\)
\(=\dfrac{-2}{3}+\dfrac{3}{2}\)
\(=\dfrac{-4}{6}+\dfrac{9}{6}\)
\(=\dfrac{5}{6}\)
c) \(\left(\dfrac{1999}{2011}-\dfrac{2011}{1999}\right)-\left(\dfrac{-12}{1999}-\dfrac{12}{2011}\right)\)
\(=\dfrac{1999}{2011}-\dfrac{2011}{1999}-\dfrac{-12}{1999}+\dfrac{12}{2011}\)
\(=\left(\dfrac{1999}{2011}+\dfrac{12}{2011}\right)-\left(\dfrac{2011}{1999}+\dfrac{-12}{1999}\right)\)
\(=\dfrac{2011}{2011}-\dfrac{1999}{1999}\)
\(=1-1\)
\(=0\)
d) \(\left(\dfrac{-5}{11}+\dfrac{7}{22}-\dfrac{-4}{33}-\dfrac{5}{44}\right):\left(\dfrac{381}{22}-39\dfrac{7}{22}\right)\)
(đợi đã, mình chưa tìm được hướng làm...)
2−3+5−[−12+5−(−3+7)−12]+322−3+5−[−12+5−(−3+7)−12]+32
=2−8−[−7−4−12]+32=2−8−[−7−4−12]+32
=2−8+23+32=2−8+23+32
=2−63=2−63
=−61
a) \(2\left(x-5\right)-3\left(x+7\right)=14\)
\(\Leftrightarrow2x-10-3x-21=14\)
\(\Leftrightarrow-x-31=14\)
\(\Leftrightarrow-x=45\Leftrightarrow x=-45\)
b) \(5\left(x-6\right)-2\left(x+3\right)=12\)
\(\Leftrightarrow5x-30-2x-6=12\)
\(\Leftrightarrow3x-36=12\)
\(\Leftrightarrow3x=48\Leftrightarrow x=16\)
c) \(3\left(x-4\right)-\left(8-x\right)=12\)
\(\Leftrightarrow3x-12-8+x=12\)
\(\Leftrightarrow4x-20=12\)
\(\Leftrightarrow4x=32\Leftrightarrow x=8\)
d) \(-7\left(3x-5\right)+2\left(7x-14\right)=28\)
\(\Leftrightarrow-21x+35+14x-28=28\)
\(\Leftrightarrow-7x+35=0\Leftrightarrow x=5\)
20
Chi tiết ra nhé