Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Phần 1)Đầu tiên bạn nhân B với 1 phần 4 rồi tính đến đoạn gần cuối sẽ ra 1/3 - 1/35 rồi quy đòng rồi tính sẽ ra kêt quả cuối là 32/105 nha
Mình lười lắm nên chỉ help 1 phần thui nha sr
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,4\frac{5}{9}:\frac{\left(-5\right)}{7}+\frac{4}{9}:\frac{-5}{7}\)
\(=\frac{41}{9}.\frac{-7}{5}+\frac{4}{9}.\frac{-7}{5}\)
\(=\frac{-7}{5}.\left(\frac{41}{9}+\frac{4}{9}\right)\)
\(=-\frac{7}{9}.5\)
\(=-7\)
a)Bn Kaito Kid làm rùi!
B)Không viết lại đề
\(=\frac{11}{7}\cdot\left(-\frac{3}{5}+\frac{4}{9}-\frac{2}{5}+\frac{5}{9}\right)=\frac{11}{7}\cdot0=0\)
c)Không viết lại đề
\(A=\left(2+4+...+100\right)\left(\frac{3}{5}\cdot\frac{10}{7}-\frac{6}{7}\right):\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{100}\right)\)
\(=\left(2+4+6+...+100\right)\cdot0\cdot\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{100}\right)=0\)
\(=\frac{7}{6}\cdot\left(\frac{3}{26}-\frac{3}{13}+\frac{1}{10}-\frac{8}{5}\right)=\frac{7}{6}\left(\frac{-3}{26}+\frac{-17}{10}\right)=\frac{7}{6}\cdot\frac{236}{130}=\frac{413}{195}\)
D)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có :
\(\frac{\frac{2}{5}-\frac{2}{9}+\frac{2}{11}}{\frac{7}{5}-\frac{7}{9}+\frac{7}{11}}-\frac{\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{5}}{\frac{7}{6}-\frac{7}{8}+\frac{7}{10}}\)
\(=\)\(\frac{2\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{9}+\frac{1}{11}\right)}{7\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{9}+\frac{1}{11}\right)}-\frac{\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{5}}{\frac{7}{2}\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{5}\right)}\)
\(=\)\(\frac{2}{7}-\frac{1}{\frac{7}{2}}\)
\(=\)\(\frac{2}{7}-\frac{2}{7}\)
\(=\)\(0\)
Chúc bạn học tốt ~
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đặt S = \(\frac{1}{7^2}+\frac{1}{7^4}+\frac{1}{7^6}+...+\frac{1}{7^{100}}\)
=> 72S = 49S = \(1+\frac{1}{7^2}+\frac{1}{7^4}+...+\frac{1}{7^{98}}\)
=> 49S - S = \(\left(1+\frac{1}{7^2}+\frac{1}{7^4}+...+\frac{1}{7^{98}}\right)-\left(\frac{1}{7^2}+\frac{1}{7^4}+\frac{1}{7^6}+...+\frac{1}{7^{100}}\right)\)
=> 48S = \(1-\frac{1}{7^{100}}\)
=> \(S=\frac{1-\frac{1}{7^{100}}}{48}\)
Khi đó A = \(\left(\frac{1-\frac{1}{7^{100}}}{48}\right):\left(1-\frac{1}{7^{100}}\right)=\frac{1}{48}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
= 1/3 - 1/3 + 5/7 - 5/7 - 7/9 + 7/9 +9/11 - 9/11 -11/13 + 11/13 +13/15
= 0 + 0 - 0 + 0 -0 + 13/15
= 0 + 13/15
= 13/15
\(\frac{1}{3}-\frac{3}{5}+\frac{5}{7}-\frac{7}{9}+\frac{9}{11}-\frac{11}{13}+\frac{13}{15}+\frac{11}{13}-\frac{9}{11}+\frac{7}{9}-\frac{5}{7}+\frac{3}{5}-\frac{1}{3}\)
\(=\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{3}\right)+\left(\frac{3}{5}-\frac{3}{5}\right)+\left(\frac{5}{7}-\frac{5}{7}\right)+\left(\frac{7}{9}-\frac{7}{9}\right)+\left(\frac{9}{11}-\frac{9}{11}\right)+\left(\frac{11}{13}-\frac{11}{13}\right)+\frac{13}{15}\)
\(=0+0+0+0+0+0+\frac{13}{15}\)
\(=\frac{13}{15}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(B=\frac{1}{5}-\frac{3}{7}+\frac{5}{9}-\frac{2}{11}+\frac{7}{13}-\frac{9}{16}-\frac{7}{13}+\frac{2}{12}-\frac{5}{9}+\frac{3}{7}-\frac{1}{5}-\frac{1}{5}\)
\(B=\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{5}\right)-\left(\frac{3}{7}-\frac{3}{7}\right)+\left(\frac{5}{9}-\frac{5}{9}\right)+\left(\frac{7}{13}-\frac{7}{13}\right)-\frac{2}{11}+\frac{2}{12}-\frac{9}{16}-\frac{1}{5}\)
\(B=0-0+0+0-\frac{2}{11}+\frac{2}{12}-\frac{9}{16}-\frac{1}{5}\)
\(B=\frac{-2}{11}+\frac{2}{12}-\frac{9}{16}-\frac{1}{5}\)
Đến đây chỉ còn cách quy đồng thôi
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
B. 1/3 - 1/3 - 3/5 +3/5 + 5/7 - 5/7 + 9/11 - 9/11 -11/13 + 11/ 13 + 7/9 + 13/15
= 0 -0-0-0-0+7/9 +13/15
= 74/45
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{2x+3}{7}=\frac{4x-1}{15}\)
\(15\left(2x+3\right)=7\left(4x-1\right)\)
\(30x+45=28x-7\)
\(2x=-52\)
\(x=-26\)
vậy.............
\(\frac{2x+3}{7}=\frac{4x-1}{15}\)
\(\Leftrightarrow15\left(2x+3\right)=7\left(4x-1\right)\)
\(\Leftrightarrow30x+45=28x-7\)
\(\Leftrightarrow30x-28x=-7-45\)
\(\Leftrightarrow2x=-52\)
\(\Leftrightarrow x=-26\)
Sửa đề:\(\frac{1-1\frac{1}{7}+\frac{8}{11}+\frac{8}{15}}{0,875-1+\frac{7}{11}+\frac{7}{15}}\)
\(=\frac{1-\frac{8}{7}+\frac{8}{11}+\frac{8}{15}}{\frac{7}{8}-1+\frac{7}{11}+\frac{7}{15}}\)
\(=\frac{8.\left(\frac{1}{8}-\frac{1}{7}+\frac{1}{11}+\frac{1}{15}\right)}{7.\left(\frac{1}{8}-\frac{1}{7}+\frac{1}{11}+\frac{1}{15}\right)}\)
\(=\frac{8}{7}\)(Do\(\frac{1}{8}-\frac{1}{7}+\frac{1}{11}+\frac{1}{15}\ne0\))
Linz