Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
127^2 + 146 x 126 + 73^2
= 127^2 + 2 x 73 x 126 + 73 x 73
= 127^2 + 73 x ( 2 x126 + 73 )
=......
rồi sau đo tinh binh thuong mk chi co the giup vay thoi
Ta có: \(2.\left(x+\frac{1}{4}\right)=\frac{-3}{5}\)
\(\Rightarrow2x+\frac{1}{2}=\frac{-3}{5}\)
\(\Rightarrow2x=\frac{-3}{5}-\frac{1}{2}=\frac{-11}{10}\)
\(\Rightarrow x=\frac{-11}{10}:2=\frac{-11}{20}\)
\(a,3.9^2.27^3\)
\(=3.\left(3^2\right)^2.\left(3^3\right)^3\)
\(=3.3^4.3^9\)
\(=3^{14}\)
a) Ta có : (1/16)10 = [(1/2)4]10 = (1/2)40
Vì (1/2)40 < (1/2)50 nên (1/16)10 < (1/2)50
b) Ta có : 430 = ( 2 . 2)30 = 230 . 230 = (22)15 . (23)10 > 315 . 810 > 3 . 310 .810 = 3 . (3 . 8)10 = 3 .2410
Vậy nên 230 + 330 + 430 > 2410 . 3
Mình chỉ giải thế thôi, còn đâu bn tự làm tiếp
Bài 1 :
0,7 + 0,6 - \(\frac{3}{7}\)- \(\frac{3}{13}\)
= 1,3 - \(\frac{3}{7}\)- \(\frac{3}{13}\)
= \(\frac{61}{70}\)- \(\frac{3}{13}\)
= \(\frac{583}{910}\)
2,75 + 2,2 - \(\frac{11}{7}\)- \(\frac{11}{13}\)
= 4,95 - \(\frac{11}{7}-\frac{11}{13}\)
= \(\frac{473}{140}-\frac{11}{13}\)
= \(\frac{4609}{1820}\)