\(\left(19^{20}+19^{19}\right):19^{18}=\)

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

2 tháng 8 2022

\(\left(19^{20}+19^{19}\right):19^{18}\)

\(=19^{20}:19^{18}+19^{19}:19^{18}\)

\(=19^2+19=19\left(19+1\right)=380\)

+) \(\left(8^{2018}+8^{2019}\right):8^{2019}\)

\(=8^{-1}+8^1=\dfrac{65}{8}\)

6 tháng 3 2020

\(a,=\left(\frac{9}{16}-\frac{10}{16}+\frac{12}{16}\right):\frac{11}{32}\)

\(=\frac{11}{16}:\frac{11}{32}\)

\(=\frac{11}{16}.\frac{32}{11}\)

\(=2\)

22 tháng 3 2017

7)\(\dfrac{-19}{34}\left(\dfrac{17}{19}+\dfrac{49}{18}\right)+\dfrac{49}{18}\left(\dfrac{19}{34}-\dfrac{18}{7}\right)\)

=\(\dfrac{-19}{34}.\dfrac{17}{19}+\dfrac{49}{18}.\dfrac{-19}{34}+\dfrac{49}{18}.\dfrac{19}{34}-\dfrac{18}{7}.\dfrac{49}{18}\)

=\(\dfrac{1}{2}+\left(\dfrac{49}{18}.\dfrac{-19}{34}+\dfrac{49}{18}.\dfrac{19}{34}\right)-7\)

=\(\dfrac{1}{2}+\left[\dfrac{49}{18}\left(\dfrac{-19}{34}+\dfrac{19}{34}\right)\right]-7\)

=\(\dfrac{1}{2}+0-7=\dfrac{-13}{2}\)

8)\(\dfrac{29}{32}\left(\dfrac{41}{36}-\dfrac{32}{58}\right)-\dfrac{41}{36}\left(\dfrac{29}{32}+\dfrac{18}{41}\right)\)

=\(\dfrac{29}{32}.\dfrac{41}{36}-\dfrac{29}{32}.\dfrac{32}{58}-\dfrac{41}{36}.\dfrac{29}{32}+\dfrac{18}{41}.\dfrac{41}{36}\)

=\(\left(\dfrac{29}{32}.\dfrac{41}{36}-\dfrac{41}{36}\dfrac{29}{32}\right)-\dfrac{29}{32}.\dfrac{32}{58}+\dfrac{18}{41}.\dfrac{41}{36}\)

=\(0-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}=0\)

8 tháng 8 2017

\(\frac{19}{37}+\left(1-\frac{19}{37}\right)\)

\(=\frac{19}{37}+1-\frac{19}{37}\)
\(=\left(\frac{19}{37}-\frac{19}{37}\right)+1\)

\(=0+1=1\)

21 tháng 8 2019

a) \(\left(8^{2019}-8^{2018}\right):\left(8^{2016}.8^2\right)\)

\(=8^{2018}\left(8-1\right):8^{2016+2}\)

\(=8^{2018}.7:8^{2018}=7\)

b) Em tham khảo link : Câu hỏi của ✽❤Girl cute❤✽ - Toán lớp 6 - Học toán với OnlineMath

21 tháng 8 2019

em cảm ơn chị ạ!

19 tháng 5 2017

a. \(\left(-9\right).\left(-8\right)\) với \(0\)

\(\rightarrow72.....0\)

\(\rightarrow72>0\)

b. \(\left(-12\right).4\) với \(\left(-2\right).\left(-3\right)\)

\(\rightarrow\left(-48\right).......6\)

\(\rightarrow\left(-48\right)< 6\)

c. \(\left(+20\right).\left(+8\right)\) với \(\left(-19\right).\left(-9\right)\)

\(\rightarrow160......171\)

\(\rightarrow160< 171\)

28 tháng 4 2019

a) \(\frac{2}{3}+\frac{1}{3}\cdot\left(-\frac{2}{5}\right)\\ =\frac{2}{3}+\frac{-2}{15}\\ =\frac{10}{15}+\frac{-2}{15}\\ =\frac{8}{15}\)

b) \(0,75\cdot1\frac{7}{9}-1\frac{2}{5}:\frac{-21}{20}\\ =\frac{3}{4}\cdot\frac{16}{9}-\frac{7}{5}\cdot\frac{-20}{21}\\ =\frac{4}{3}-\frac{-4}{3}\\ =\frac{4}{3}+\frac{4}{3}\\ =\frac{4}{3}\cdot2\\ =\frac{8}{3}\)

c) \(\frac{-2}{17}+\frac{15}{23}+\frac{15}{-17}-\frac{-4}{19}+\frac{8}{23}\\ =\frac{-2}{17}+\frac{15}{23}+\frac{-15}{17}+\frac{4}{19}+\frac{8}{23}\\ =\left(\frac{-2}{17}+\frac{-15}{17}\right)+\left(\frac{15}{23}+\frac{8}{23}\right)+\frac{4}{19}\\ =\left(-1\right)+1+\frac{4}{19}\\ =0+\frac{4}{19}\\ =\frac{4}{19}\)

d) \(2019^0\cdot\left(6-2\frac{4}{5}\right)\cdot3\frac{1}{8}-1\frac{3}{5}:25\%\\ =1\cdot\left(\frac{30}{5}-\frac{14}{5}\right)\cdot\frac{25}{8}-\frac{8}{5}:\frac{1}{4}\\ =1\cdot\frac{16}{5}\cdot\frac{25}{8}-\frac{8}{5}\cdot4\\ =\frac{16}{5}\cdot\frac{25}{8}-\frac{32}{5}\\ =\frac{50}{5}-\frac{32}{5}\\ =\frac{18}{5}\)

e) \(\left(\frac{7}{8}-\frac{1}{2}\right)\cdot2\frac{2}{3}-\frac{3}{7}\cdot\left(2,5^2\right)\\ =\left(\frac{7}{8}-\frac{4}{8}\right)\cdot\frac{8}{3}-\frac{3}{7}\cdot6,25\\ =\frac{3}{8}\cdot\frac{8}{3}-\frac{3}{7}\cdot\frac{25}{4}\\ =1-\frac{75}{28}\\ =\frac{28}{28}-\frac{75}{28}\\ =\frac{-47}{28}\)

19 tháng 6 2019

a, \(\frac{2}{3}+\frac{1}{3}.\left(\frac{-2}{5}\right)\)

= \(\frac{2}{3}+\frac{-2}{15}=\frac{8}{15}\)

b, \(0,75.1\frac{7}{9}-1\frac{2}{5}:\frac{-21}{20}\)

= \(\frac{3}{4}.\frac{16}{9}-\frac{7}{5}.\frac{-20}{21}\)

= \(\frac{4}{3}-\left(\frac{-4}{3}\right)=\frac{8}{3}\)

c, \(\frac{-2}{17}+\frac{15}{23}+\frac{15}{-17}+\frac{4}{19}+\frac{8}{23}\)

= \(\left(\frac{-2}{17}+\frac{-15}{17}\right)+\left(\frac{15}{23}+\frac{8}{23}\right)+\frac{4}{19}\)

= \(\left(-1\right)+1+\frac{4}{19}=0+\frac{4}{19}=\frac{4}{19}\)

d, \(\left(6-2\frac{4}{5}\right).3\frac{1}{8}-1\frac{3}{5}:25\%\)

=> \(\left(6-\frac{14}{5}\right).\frac{25}{8}-\frac{8}{5}:25\%\)

= \(\frac{16}{5}.\frac{25}{8}-\frac{8}{5}.25:100\)

= 10 - 0,4 = 9,6

e, \(\left(\frac{7}{8}-\frac{1}{2}\right).2\frac{2}{3}-\frac{3}{7}.\left(2,5^2\right)\)

=> \(\frac{3}{8}.\frac{8}{3}-\frac{3}{7}.6,25\)

= \(1-\frac{75}{28}=\frac{-47}{28}\)