Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có: \(C=\dfrac{\dfrac{2006}{2}+\dfrac{2006}{3}+\dfrac{2006}{4}+...+\dfrac{2006}{2007}}{\dfrac{2006}{1}+\dfrac{2005}{2}+\dfrac{2004}{3}+...+\dfrac{1}{2006}}\)
\(=\dfrac{\dfrac{2006}{2}+\dfrac{2006}{3}+\dfrac{2006}{4}+...+\dfrac{2006}{2007}}{1+\left(1+\dfrac{2005}{2}\right)+\left(1+\dfrac{2004}{3}\right)+...+\left(1+\dfrac{1}{2006}\right)}\)
\(=\dfrac{\dfrac{2006}{2}+\dfrac{2006}{3}+\dfrac{2006}{4}+...+\dfrac{2006}{2007}}{\dfrac{2007}{2007}+\dfrac{2007}{2}+\dfrac{2007}{3}+...+\dfrac{2007}{2006}}\)
\(=\dfrac{2006}{2007}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có:
\(2006A=\dfrac{2006^{2007}+2016}{2006^{2007}+1}=1+\dfrac{2005}{2006^{2007}+1}\)
\(2006B=\dfrac{2006^{2006}+2006}{2006^{2006}+1}=1+\dfrac{2005}{2006^{2006}+1}\)
Do \(\dfrac{2005}{2006^{2006}+1}>\dfrac{2005}{2006^{2007}+1}\Rightarrow1+\dfrac{2005}{2006^{2006}+1}>1+\dfrac{2005}{2006^{2007}+1}\)
\(\Rightarrow2006A< 2006B\Rightarrow A< B\)
Mình sẽ giải cách ngắn hơn cách bạn đạt nha:
Nếu:
\(\dfrac{a}{b}< 1\Rightarrow\dfrac{a+m}{b+m}< 1\left(m\in N\right)\)
\(A=\dfrac{2006^{2006}+1}{2006^{2007}+1}< 1\)
\(A< \dfrac{2006^{2006}+1+2005}{2006^{2007}+1+2005}\Rightarrow A< \dfrac{2006^{2006}+2006}{2006^{2007}+2006}\Rightarrow A< \dfrac{2006\left(2006^{2005}+1\right)}{2006\left(2006^{2006}+1\right)}\Rightarrow A< \dfrac{2006^{2005}+1}{2006^{2006}+1}=B\)\(A< B\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Vì A=\(\dfrac{15^{16}+1}{15^{17}+1}\) < 1
\(\Rightarrow\dfrac{15^{16}+1}{15^{17}+1}< \dfrac{15^{16}+1+14}{15^{17}+1+14}=\dfrac{15^{16}+15}{15^{17}+15}\) \(=\dfrac{15\left(15^{15}+1\right)}{15\left(15^{16}+1\right)}\) \(=\dfrac{15^{15}+1}{15^{16}+1}\)
Vậy A<B
b) A=\(\dfrac{2006^{2007}+1}{2006^{2006}+1}>1\)
\(\Rightarrow\dfrac{2006^{2007}+1+2005}{2006^{2006}+1+2005}\)
= \(\dfrac{2006^{2007}+2006}{2006^{2006}+2006}\)
= \(\dfrac{2006\left(2006^{2006}+1\right)}{2006\left(2006^{2005}+1\right)}\)
= \(\dfrac{2006^{2006+1}}{2006^{2005}+1}\)
Vậy A>B
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Áp dụng Bất đẳng thức :
\(\dfrac{a}{b}< 1\Leftrightarrow\dfrac{a}{b}< \dfrac{a+m}{b+m}\)
Ta có :
\(\dfrac{2006^{2006}+1}{2006^{2007}+1}< \dfrac{2006^{2006}+1+2005}{2006^{2007}+1+2005}=\dfrac{2006^{2006}+2006}{2006^{2007}+2006}=\dfrac{2006\left(2006^{2005}+1\right)}{2006\left(2006^{2006}+1\right)}=\dfrac{2006^{2005}+1}{2006^{2006}+1}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{2006^{2006}+1}{2006^{2007}+1}< \dfrac{2006^{2005}+1}{2006^{2006}+1}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có :
\(A=\dfrac{\dfrac{2008}{1}+\dfrac{2007}{2}+....................+\dfrac{2}{2007}+\dfrac{1}{2008}}{\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+....................+\dfrac{1}{2008}+\dfrac{1}{2009}}\)
\(\Rightarrow A=\dfrac{\left(\dfrac{2007}{2}+1\right)+.....+\left(\dfrac{2}{2007}+1\right)+\left(\dfrac{1}{2008}+1\right)+1}{\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+...............+\dfrac{1}{2008}+\dfrac{1}{2009}}\)
\(\Rightarrow A=\dfrac{\dfrac{2009}{2}+...................+\dfrac{2009}{2007}+\dfrac{2009}{2008}+\dfrac{2009}{2009}}{\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+.....................+\dfrac{1}{2008}+\dfrac{1}{2009}}\)
\(\Rightarrow A=\dfrac{2009\left(\dfrac{1}{2}+..........................+\dfrac{1}{2008}+\dfrac{1}{2009}\right)}{\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+............................+\dfrac{1}{2008}+\dfrac{1}{2009}}\)
\(\Rightarrow A=2009\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
=>B=\(\dfrac{1}{4.4}+\dfrac{1}{6.6}+\dfrac{1}{8.8}+...+\dfrac{1}{2006.2006}\)
=>B<\(\dfrac{1}{3.5}+\dfrac{1}{5.7}+\dfrac{1}{7.9}+...+\dfrac{1}{2005.2007}\)
=>B<\(\dfrac{2}{2}.\left(\dfrac{1}{3.5}+\dfrac{1}{5.7}+\dfrac{1}{7.9}+...+\dfrac{1}{2005.2007}\right)\)
=>B<\(\dfrac{1}{2}.\left(\dfrac{2}{3.5}+\dfrac{2}{5.7}+\dfrac{2}{7.9}+...+\dfrac{2}{2005.2007}\right)\)
=>B<\(\dfrac{1}{2}.\left(\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{7}+...+\dfrac{1}{2005}-\dfrac{1}{2007}\right)\)
=>B<\(\dfrac{1}{2}.\left(\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{5}+...+\dfrac{1}{2005}-\dfrac{1}{2005}-\dfrac{1}{200}\right)\)(xin lỗi, đoạn cuối (chỗ 200 í )là 2007 nhá
=>B<\(\dfrac{1}{2}.\left(\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{2007}\right)\)
=>B<\(\dfrac{1}{2}.\dfrac{668}{2007}\)
=>B<\(\dfrac{1.668}{2.2007}\)
=>B<\(\dfrac{1.668:2}{2.2007:2}\)
=>B<\(\dfrac{334}{2007}\)
Tick cho tôi nha :D
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Chị sử dụng cách làm lớp 7 ở câu 3 nha em
em cũng tự quy đồng và suy ra cách làm của cô giáo dạy em nha
chữ cj xấu thì mong em thông cảm
\(C=\dfrac{2006\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{4}+...+\dfrac{1}{2007}\right)}{\left(1+\dfrac{2005}{2}\right)+\left(1+\dfrac{2004}{3}\right)+...+\left(1+\dfrac{1}{2006}\right)+1}\)
\(=\dfrac{2006\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+...+\dfrac{1}{2007}\right)}{\dfrac{2007}{2}+\dfrac{2007}{3}+...+\dfrac{2007}{2007}}=\dfrac{2006}{2007}\)