![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Tính nhanh:
a, 54 * 113 *45 +113
= 113 x 54 x 45 + 113 x 1
= 113 x 2430 + 113 x 1
= 113 x ( 2430 + 1 )
= 113 x 2431
= 274703.
b, 24 * 3 - 12 *5
= 12 x 2 x 3 - 12 x 5
= 12 x 6 - 12 x 5
= 12 x ( 6 - 5 )
= 12 x 1
= 12.
c, (145 * 99 + 145) - (143 *101 -143)
= ( 145 x 99 + 145 x 1 ) - ( 143 x 101 - 143 x 1 )
= 145 x ( 99 + 1 ) - 143 x ( 101 - 1 )
= 145 x 100 - 143 x 100
= 14500 - 14300
= 200.
54 x 113 x 45 + 133
=113 x 54 x 45 + 113 x 1
=113 x 2340 + 113 x 1
=113 x (2340 +1)
=113 x 2431
=274703
chúc bạn học good
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Câu hai nó không có hình các bạn khỏi giải nha tại mình đăng hình không được bạn nào có thể giúp mình đăng hình không !!!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1:
\(\dfrac{2}{3}\) + \(\dfrac{3}{4}\) - \(\dfrac{2}{5}\)
=\(\dfrac{40}{60}\) + \(\dfrac{45}{60}\) - \(\dfrac{24}{60}\)
= \(\dfrac{61}{60}\)
b; \(\dfrac{12}{13}\) x \(\dfrac{3}{4}\) - \(\dfrac{7}{13}\)
= \(\dfrac{9}{13}\) - \(\dfrac{7}{13}\)
= \(\dfrac{2}{13}\)
c; \(\dfrac{15}{17}\) : \(\dfrac{19}{34}\) - \(\dfrac{17}{19}\)
= \(\dfrac{15}{17}\) x \(\dfrac{34}{19}\) - \(\dfrac{17}{19}\)
= \(\dfrac{30}{19}\) - \(\dfrac{17}{19}\)
= \(\dfrac{13}{19}\)
Bài 2:
a; \(\dfrac{x}{5}\) x \(\dfrac{3}{7}\) = \(\dfrac{9}{35}\)
\(\dfrac{x}{5}\) = \(\dfrac{9}{35}\) : \(\dfrac{3}{7}\)
\(\dfrac{x}{5}\) = \(\dfrac{3}{5}\)
\(x\) = \(\dfrac{3}{5}\) x 5
\(x\) = 3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
X x 35 - X x18 =595
X x(35-18)=595
X x 17 =595
X =595:17
X=35
vậy x = 35
X nhân ( 35 - 18 ) = 595 Xnhân 17 = 595 X = 595 : 17 = 35 Chúc em học tốt
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Tớ không chắc thế này có phải tính nhanh hay ko nữa 0w0?
Tớ thấy các tử số ở đây đều chia hết cho 32 nên:
\(\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+\frac{1}{8}+\frac{1}{16}+\frac{1}{32}+\)\(\frac{1}{32}\)
= \(\frac{16}{32}+\frac{8}{32}+\frac{4}{32}+\frac{2}{32}+\frac{1}{32}+\frac{1}{32}\)
= \(\frac{16+8+4+2+1+1}{32}\)
= \(\frac{32}{32}=1\)
#z
Ta có :
B = 1/3.5 + 1/5.7 + 1/7.9 + 1/9.11 + 1/11.13
2B = 2/3.5 + 2/5.7 + 2/7.9 + 2/9.11 +2/11.13
2B = 1/3 - 1/5 + 1/5 - 1/7 + 1/7 - 1/9 + 1/9 - 1/11 + 1/11 - 1/13
2B = 1/3 - 1/13
2B = 10/39
B = 10/39 : 2
B = 5/39
\(B=\frac{1}{15}+\frac{1}{35}+\frac{1}{63}+\frac{1}{99}+\frac{1}{143}\)
\(B=\frac{1}{3.5}+\frac{1}{5.7}+\frac{1}{7.9}+\frac{1}{9.11}+\frac{1}{11.13}\)
\(B=\frac{1}{2}\left(\frac{1}{3.5}+\frac{1}{5.7}+..+\frac{1}{11.13}\right)\)
\(B=\frac{1}{2}\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+...+\frac{1}{11}-\frac{1}{13}\right)\)
\(B=\frac{1}{2}\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{13}\right)\)
\(B=\frac{1}{2}\cdot\frac{10}{39}=\frac{5}{39}\)