Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(B=\frac{2003+2004}{2004+2005}=\frac{2003}{2004+2005}+\frac{2004}{2004+2005}\)
Ta có: \(\frac{2003}{2004}>\frac{2003}{2004+2005}\)
\(\frac{2004}{2005}>\frac{2004}{2004+2005}\)
\(\frac{2003}{2004}+\frac{2004}{2005}>\frac{2003+2004}{2004+2005}\)
\(A>B\)
Vậy A>B
\(\text{Ta có: }\): \(\frac{2006}{2008}\text{ x }\frac{2001}{2004}\text{ x }\frac{2008}{2002}\text{ x }\frac{2004}{2006}\text{ x }\frac{1001}{2001}\)
\(=\frac{2006\text{ x }\text{ }2001\text{ x }2008\text{ x }2004\text{ x }1001}{2008\text{ x }2004\text{ x }2002\text{ x }2006\text{ x }2001}\text{ }\)
Rút gọn các số ( 2006 ; 2001 ; 2008 ; 2004) ở cả tử và mẫu ta có:
\(=\frac{1001}{2002}=\frac{1}{2}\)
\(\frac{2006}{2008}\times\frac{2001}{2004}\times\frac{2008}{2002}\times\frac{1001}{2001}\)
\(=\frac{2006\times2001\times2008\times1001}{2008\times2004\times2002\times2001}\)
\(=\frac{1001}{2002}=\frac{1}{2}\)
Ta có:
\(A=\frac{2003\times2004-1}{2003\times2004}=\frac{2003\times2004}{2003\times2004}-\frac{1}{2003\times2004}=1-\frac{1}{2003\times2004}\)
\(B=\frac{2004\times2005-1}{2004\times2005}=\frac{2004\times2005}{2004\times2005}-\frac{1}{2004\times2005}=1-\frac{1}{2004\times2005}\)
Vì \(\frac{1}{2003\times2004}>\frac{1}{2004\times2005}\Rightarrow A< B\)
Ta có:
n = \(\frac{2003+2004}{2004+2005}\)
\(=>\) n = \(\frac{2003}{2004+2005}+\frac{2004}{2004+2005}\)
Vì \(\frac{2003}{2004}>\frac{2003}{2004+2005}\)
\(\frac{2004}{2005}>\frac{2004}{2004+2005}\)
\(=>\frac{2003}{2004}+\frac{2004}{2005}>\frac{2003}{2004+2005}+\frac{2004}{2004+2005}\)
\(=>\)m > n
Chúc bạn học tốt :)
\(\frac{2005\cdot2004-1}{2003\cdot2005+2004}\)
\(=\frac{2005\cdot\left(2003+1\right)-1}{2003\cdot2005+2004}\)
\(=\frac{2005\cdot2003+2005-1}{2003\cdot2005+2004}\)
\(=\frac{2005\cdot2003+2004}{2003\cdot2005+2004}\)
\(=1\)
2005 x 2004 - 1 / 2003 × 2005 + 2004
= 2005 × (2003 + 1) - 1 / 2003 × 2005 + 2004
= 2005 × 2003 + (2005 - 1) / 2003 × 2005 + 2004
= 2005 × 2003 + 2004 / 2003 × 2005 + 2004
= 1
\(=\frac{2006x\left(2005+2\right)-1997}{2006x2005+2015}=\frac{2006x2005+4012-1997}{2006x2005+2015}=\frac{2006x2005+2015}{2006x2005+2015}=1\)
. là x á nha
=\(\frac{2006}{2008}.\frac{2001}{2004}.\frac{2008}{2002}.\frac{2004}{2006}.\frac{1001}{2001}\)
=\(\frac{2006.2001.2008.2004.1001}{2008.2004.2002.2006.2001}\)
=\(\frac{1001}{2002}\)
= \(\frac{2006\cdot2001\cdot2008\cdot2004\cdot1001}{2008\cdot2004\cdot2002\cdot2006\cdot2001}\)
= \(\frac{1\cdot1\cdot1\cdot1\cdot1001}{1\cdot1\cdot2002\cdot1\cdot1}\)
= \(\frac{1}{2}\)
vẽ con cá
a) \(\dfrac{2006\times2007+2004-2004}{2007\times387+14\times2007}\)
= \(\dfrac{2006\times2007}{2007\times\left(387+14\right)}\)
= \(\dfrac{2006}{401}\)