![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
72-36:32
=49-36:9
=49-4
=45
70-[60-(12-8)2]
=70-(60-42)
=70-(60-16)
=70-44
=26
24.5-[131-(13-4)2]
=16.5-(131-92)
=16.5-(131-81)
=16.5-50
=80-50
=30
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\left(-5\right)+\left(-7\right)=-12\)
b) \(4.3^2-5.7+2^2=36-35+4=5\)
c) \(5^6:5^2-\left(36-18:3^2\right)=625-34=591\)
d) \(\left(-7\right)+\left(-11-8\right)+\left(-3\right)=-29\)
a/ -12
b/ 4. 9 - 5 . 7 + 4
= 36 - 35 + 4
= 1 + 4
= 5
C/ 15625 : 25 - (36 -18 : 9 )
= 625 - ( 36 - 2 )
= 625 - 34
= 591
D/ -7 -19 -3
= -29
Thực hiện các phép tính(tính nhanh nếu có thể)
a)135-12.(3+6)
b)36+4.(7-15)
c) (-3)2 .23
d)(-6-14):(-5)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, 135 - 12 . 9
= 135 - 108
= 27
b, 36 + 4 . -8
= 36 + (-32)
= 36 - 32
= 4
c, (-3)2 . 23
= 9 . 8
= 72
d, ( -6 - 14 ) : (-5) = (-21) : (-5) = 4,2
a 135-12*(3+6)
= 135 - 12*9
= 135 - 12*(10-1)
=135- (12*10-12*1
)=135-(120-12)
=135-108
=27
b= 35+4*-8
=35+ 4*(-10+2)
=35+(4*-10+4*2)
=35+(-40+8)
=35+-32
=3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Tính nhanh à bạn
a. (-27).(-5).(-2)2= (-27).(-2).(-5).(-2)=54.10=540
b. (-2)5.(-35).2= (-32).(-7).5.2=224.10=2240
c. [(-7)-(-3).2] + [(-1)2-17]= [(-7)-(-6)]+[1-17]= (-1)+(-16)=-17
d.(-48).72+36.(-304)=(-48).2.36+36.(-304)= (-96).36+36.(-304)=36.[(-96)+(-304)]=36.(-400)=-14400
:3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) (34 . 53 + 33 . 54) : 33 . 53
=[(33.53).(3+1+1+5)]
: 33 . 53
=[(33.53).10]:
33 . 53
=10
b) 1282 . 97 : 366
=(27)2.(32)7:(62)6
=214.314:612
=614:612
=62
c) 1515 : 314 : 513
=315.515:314:513
=315:314.515:513
=3.25
=75
a) \(\left(3^4.5^3+3^3.5^4\right):3^3.5^3\)
\(=3^3.5^3\left(3+5\right):3^3.5^3\)
\(=8\)(mình làm hơi tắt)
mình lm zậy thui nha mình bận lát nữa lm típ
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Chứng minh rằng:
\(2^{10}+2^{11}+2^{12}\)
\(=2^{10}\left(1+2+2^2\right)\)
\(=2^{10}.7\) \(⋮\) 7
Vậy \(2^{10}+2^{11}+2^{12}\) chia hết cho 7
Chứng minh rằng:
\(3^{n+3}+3^{n+2}+2^{n+3}+2^{n+2}\)
\(=3^n.3^3+3^n.3^2+2^n.2^3+2^n.2^2\)
\(=3^n\left(3^3+3^2\right)+2^n\left(2^3+2^2\right)\)
\(=36.3^n+12.3^n\)
\(=6\left(6.3^n+2.3^n\right)\) \(⋮\) 6 với mọi n \(\in\) N
Vậy \(3^{n+3}+3^{n+2}+2^{n+3}+2^{n+2}\) chia hết cho 6 với mọi n \(\in\) N