Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Lời giải:
a.
$2x(3x^2-4x+2)=2x.3x^2-2x.4x+2x.2$
$=6x^3-8x^2+4x$
b.
$2x(3x+5)-3(2x^2-2x+3)=2x.3x+2x.5-(3.2x^2-3.2x+3.3)$
$=6x^2+10x-6x^2+6x-9=16x-9$
Áp dụng kết quả Bài 31 a) (trang 50 SGK Toán 8 Tập 1) ta được:
làm khuyến mại 1 câu;
a) = 12x2 -12x2 +20x -10x +17 =0
10x = -17
x = -17/10
a) (x+2)(x-3)=0
<=> x+2=0
x-3=0
<=> x=-2
x= 3
b) 2x-x2=0
<=> x(2-x) =0
<=> x=0
2-x=0
<=> x=0
x=2
a)(x+2)(x-3)=0
=>\(\orbr{\begin{cases}x+2=0\\x-3=0\end{cases}}\)=>\(\orbr{\begin{cases}x=-2\\x=3\end{cases}}\)
Vậy x=-2 hoặc x=3
b) 2x-x2=0
=> x(2-x)=0
=>\(\orbr{\begin{cases}x=0\\2-x=0\end{cases}}\)=>\(\orbr{\begin{cases}x=0\\x=2\end{cases}}\)
Vậy x=0 hoặc x=2
Ta có : x2 + 4x
= x2 + 4x + 4 - 4
= (x + 2)2 - 4
Mà ; (x + 2)2 \(\ge0\forall x\)
Nên : (x + 2)2 - 4 \(\ge-4\forall x\)
Vậy GTNN của biểu thức là -4 khi x = -2