![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta thấy mỗi số đều có cặp
Ta có :
1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9
Ta sẽ tính tổng từ 1->9
Số các số hạng là :
( 9 - 1 ) : 1 + 1 = 9 ( số )
Tổng các số là :
9 x ( 9 + 1 ) : 2 = 45
Vậy bây giờ ta nhân hai vì chúng có cặp :
=> = 2 X 45
= 90
\(A=1+2+3+4+5+6+7+8+9+1+2+3+4+5+6+7+8+9\)
\(A=2\times\left(1+9+2+8+3+7+4+6+5\right)\)
\(A=2\times\left(10+10+10+10+5\right)\)
\(A=2\times45=90\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1/10+2/9+3/8+4/7+5/6+1/6+3/7+5/8+7/9+9/10
=(1/10+9/10)+(2/9+7/9)+(3/8+5/8)+(4/7+3/7)+(5/6+1/6)
=1+1+1+1+1
=5
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có:
a) ( 45 – 5 x 9 ) x 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7
= (45 – 45) x 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7
= 0 x 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7
= 0
b) (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10) x (72 – 8 x 8 – 8)
= (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10) x (72 – 64 – 8)
= (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10) x 0
= 0
c) (36 – 4 x 9) : (3 x 5 x 7 x 9 x 11)
= (36 – 36) : (3 x 5 x 7 x 9 x 11)
= 0 : (3 x 5 x 7 x 9 x 11)
= 0
d) (27 – 3 x 9) : 9 x 1 x 3 x 5 x 7
= (27 – 27) : 9 x 1 x 3 x 5 x 7
= 0 : 9 x 1 x 3 x 5 x 7
=0
a) ( 45 – 5 x 9 ) x 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7
= 0 x 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7
b) (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10) x (72 – 8 x 8 – 8)
= (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10) x 0
c) (36 – 4 x 9) : (3 x 5 x 7 x 9 x 11)
= 0 : (3 x 5 x 7 x 9 x 11)
d) (27 – 3 x 9) : 9 x 1 x 3 x 5 x 7
= 0 : 9 x 1 x 3 x 5 x 7 Nếu đúng thì k cho mình nhé bạn!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
b)1/2*2/3*3/4*4/5*5/6*6/7*7/8*8/9*9/10
=1x2x3x4x5x6x7x8x9
2x3x4x5x6x7x8x9x10
= 1
10
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{9}{10}+\frac{7}{9}+\frac{5}{8}+\frac{3}{7}+\frac{3}{5}+\frac{2}{5}+\frac{4}{7}+\frac{3}{8}+\frac{2}{9}+\frac{1}{10}\)\(\frac{1}{10}\)
= ( 9/10 + 1/10 ) + ( 7/9 + 2/9 ) + ( 5/8 + 3/8 ) + ( 3/7 + 4/7 ) + ( 3/5 + 2/5 )
= 1 + 1 + 1 + 1 + 1
= 1 x 5
= 5
\(\left(\frac{9}{10}+\frac{1}{10}\right)+\left(\frac{7}{9}+\frac{2}{9}\right)+\left(\frac{5}{8}+\frac{3}{8}\right)+\left(\frac{3}{7}+\frac{4}{7}\right)+\left(\frac{3}{5}+\frac{2}{5}\right)\)2/5)
=1+1+1+1+1=5
.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a] 4/12 ; 5/12 ; 11/2 ; 1/4
b] 1 ; 9/12; 12/5 ; 11/3
c] 8/21; 6/11;8/7
d] 2/3 ;2/7 15/2
a]1/3 5/12 11/2 1/4
b]1 3/4 12/5 33/9
c]8/21 6/11 8/7
d]2/3 2/7 15/2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có thể đổi chỗ các phân số :
A)(7/12+5/12)+(4/9+1/3)+2=12/12+7/9+2=1+2+7/9=3+7/9=34/9
B)6/5*(3/8+5/8)-4/5=6/5*1-4/5=6/5-4/5=2/5
3/8 : 9/4 + 3/8 : 9/5
= 3/8 x 4/9 + 3/8 x 5/9
= 3/8 x (4/9 + 5/9)
= 3/8 x 1
= 3/8
\(\dfrac{3}{8}:\dfrac{9}{4}+\dfrac{3}{8}:\dfrac{9}{5}=\dfrac{3}{8}\times\dfrac{4}{9}+\dfrac{3}{8}\times\dfrac{5}{9}=\dfrac{3}{8}\times\left(\dfrac{4}{9}+\dfrac{5}{9}\right)=\dfrac{3}{8}\times\dfrac{9}{9}=\dfrac{3}{8}\times1=\dfrac{3}{8}\)