Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\left(x+y\right)^3-\left(x-y\right)^3-2y^3\)
\(=x^3+3x^2y+3xy^2+y^3-\left(x-y\right)^3-2y^3\)
\(=x^3+3x^2y+3xy^2+y^3-\left(x^3-3x^2y+3xy^2-y^3\right)-2y^3\)
\(=x^3+3x^3y+3xy^3+y^3-x^3+3x^2y-3xy^2+y^3-2y^3\)
\(=6x^2y\)
b) \(\left(a-b\right)^3+\left(b-c\right)^3+\left(c-a\right)^3\)
\(=a^3-3a^2b+3ab^2-b^3+\left(b-c\right)^3+\left(c-b\right)^3\)
\(=a^3-3a^2b+3ab^2-b^3+b^3-3b^2c+3ab^2-c^3+\left(c-d\right)^3\)
\(=a^3-3a^3b+3ab^2-b^3+b^3-3b^3c+3bc^2-c^3+c^3-3c^3b+3cb^3-b^3\)
\(=-b^3+3ab^2-3a^2b+a^3\)
Mọi người giúp mk với nha, bữa trước mk đi chơi hè về nên bỏ qua bài này về lý thuyết nên chẳng hiểu gì cả, các bạn giúp mk giải và giảng cũng như chú thích các bước làm và ứng dụng hằng đẳng thức nào để giúp mk hiểu bài hơn và hoàn thành bài tập về nhà với nha, mk xin cảm ơn trước và nếu các bạn làm đúng thì mk sẽ k đúng và kết bạn với các bạn nha!
Hihihi!!!^_^ Mong các bạn giúp đỡ mk!!!!!!!!!!!!!!!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Vì AB//CD
=> A + D = 180° ( trong cùng phía)
Mà A = 3D
=> 3D + D = 180°
=> 4D = 180°
=> D = 45°
=> A = 180° - 45° = 135°
Vì ABCD là hình thang cân
=> A = B = 135°
=> C = D = 45°
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(x^2-xy+x-y\)
\(=x\left(x-y\right)+\left(x-y\right)\)
\(=\left(x+1\right)\left(x-y\right)\)
b)\(x^2-2xy+y^2-z^2\)
\(=\left(x^2-2xy+y^2\right)-z^2\)
\(=\left(x-y\right)^2-z^2\)
\(=\left(x-y-z\right)\left(x-y+z\right)\)
c)\(5x-5y+ax-ay\)
\(=5\left(x-y\right)+a\left(x-y\right)\)
\(=\left(5+a\right)\left(x-y\right)\)
d)\(a^3-a^2x-ay+xy\)
\(=a^2\left(a-x\right)-y\left(a-x\right)\)
\(=\left(a^2-y\right)\left(a-x\right)\)
Bài 2 :
a) \(x^2-2xy-47^2+y^2\)
\(=x^2-2xy+y^2-47^2\)
\(=\left(x-y\right)^2-47^2\)
\(=\left(x-y-47\right)\left(x-y+47\right)\)
Bài 1
a) x2 - xy + x - y
= x.(x - y) + (x - y)
= (x - y) . (x + 1)
b) x2 - 2xy + y2 - z2
= (x - y)2 - z2
= (x - y - z) . (x - y + z)
c) 5x - 5y + ax - ay
= 5 . (x - y) + a . (x - y)
= (5 + a ) . (x - y)
d) a3 - a2x - ay + xy
=
a3−a2x−ay+xya3−a2x−ay+xy
=(a3−a2x)−(ay−xy)=(a3−a2x)−(ay−xy)
=a2(a−x)−y(a−x)=a2(a−x)−y(a−x)
=(a2−y)(a−x)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
3/
a/ \(A=\left(x-y\right)^2+\left(x+y\right)^2.\)
\(A=\left(x^2-2xy+y^2\right)+\left(x^2+2xy+y^2\right)\)
\(A=x^2-2xy+y^2+x^2+2xy+y^2\)
\(A=2x^2+2y^2\)
b/ \(B=\left(2a+b\right)^2-\left(2a-b\right)^2\)
\(B=\left(4a^2+4ab+b^2\right)-\left(4a^2-4ab+b^2\right)\)
\(B=4a^2+4ab+b^2-4a^2+4ab-b^2\)
\(B=8ab\)
c/ \(C=\left(x+y\right)^2-\left(x-y\right)^2\)
\(C=\left(x^2+2xy+y^2\right)-\left(x^2-2xy+y^2\right)\)
\(C=x^2+2xy+y^2-x^2+2xy-y^2\)
\(C=4xy\)
d/ \(D=\left(2x-1\right)^2-2\left(2x-3\right)^2+4\)
\(D=\left(4x^2-4x+1\right)-2\left(4x^2-12x+9\right)+4\)
\(D=4x^2-4x+1-8x^2+24x-18+4\)
\(D=-4x^2+20x-13\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{1}{a^3}+\frac{1}{b^3}=\frac{a^3+b^3}{a^3.b^3}=\frac{\left(a+b\right)\left(a^2-ab+b^2\right)}{\left(ab\right)^3}=\frac{\left(a+b\right)\left(\left(a^2+2ab+b^2\right)-2ab-ab\right)}{\left(ab\right)^3}\)
\(=\frac{\left(a+b\right)\left(\left(a+b\right)^2-3ab\right)}{\left(ab\right)^3}\)
Thay \(a+b=5;ab=18\)Ta có
\(\frac{5.\left(5^2-3.18\right)}{18^3}=\frac{5\left(25-54\right)}{5832}=\frac{5.\left(-29\right)}{5832}=-\frac{145}{5832}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\text{a)}x^3-6x^2+12x-8\)
\(=x^3-2x^2-4x^2+8x+4x-8\)
\(=\left(x^3-2x^2\right)-\left(4x^2-8x\right)+\left(4x-8\right)\)
\(=x^2\left(x-2\right)+4x\left(x-2\right)+4\left(x-2\right)\)
\(=\left(x-2\right)\left(x^2+4x+4\right)\)
\(=\left(x-2\right)\left(x+2\right)^2\)
\(\text{b)}8x^2+12x^2y+6xy^2+y^3=\left(2x+y\right)^3\)
Bài 2:
\(\text{a) }x^7+1=\left(x^{\frac{7}{3}}\right)^3+1^3=\left(x^{\frac{7}{3}}+1\right)\left[\left(x^{\frac{7}{3}}\right)^2-x^{\frac{7}{3}}+1\right]=\left(x^{\frac{7}{3}}+1\right)\left(x^{\frac{14}{3}}-x^{\frac{7}{3}}+1\right)\)
\(\text{b) }x^{10}-1=\left(x^5\right)^2-1^2=\left(x^5-1\right)\left(x^5+1\right)\)
Bài 3:
\(\text{a) }69^2-31^2=\left(69-31\right)\left(69+31\right)=38.100=3800\)
\(\text{b) }1023^2-23^2=\left(1023-23\right)\left(1023+23\right)=1000.1046=1046000\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(B=x^2-6x+y^2-2y+12=\left(x^2-6x+9\right)\left(y^2-2y+1\right)+2\)
\(B=\left(x-3\right)^2+\left(y-1\right)^2+2\text{ }\)
Ta thấy B lớn hơn hoặc bằng 2 suy ra GTNN của B là 2
Dấu = xảy ra khi x=3; y=1
\(C=2x^2-6x=\left(2x^2-6x+4,5\right)-4,5=2\left(x^2-3x+2,25\right)-4,5\)
\(C=2\left(x-1,5\right)^2-4,5\)
Ta thấy C luôn luôn lớn hơn hoặc bằng -4,5 nên GTNN của C là -4,5
Dấu = xảy ra khi x=1,5
Tối mình full cho còn giờ mình đi đá bóng đây
1) \(D=\frac{2016}{-4x^2+4x-5}\). Để D đạt giá trị nhỏ nhất suy ra \(-4x^2+4x-5\)đạt giá trị lớn nhất.
Ta có \(-4x^2+4x-5=-4x^2+4x-1-4=\left(-4x^2+4x-1\right)-4\)
\(-4\left(x^2-x+\frac{1}{4}\right)-4=-4\left(x-\frac{1}{2}\right)^2-4\).
Ta Thấy:\(-4\left(x-\frac{1}{2}\right)^2\) bé hơn hoặc bằng 0 nên \(-4\left(x-\frac{1}{2}\right)^2-4\)bé hơn hoặc bằng -4
nên ..... bạn tự kết luận
37.7 + 7.63 – 8.3 – 3.2 = (37.3 + 7.63) – (8.3 + 3.2)
= 7(37 + 63) – 3(8 + 2) = 7.100 – 3.10
= 700 – 30 = 670
Đáp án cần chọn là: D