![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(f\left(x\right)-g\left(x\right)=\left[x\left(x^2-2x+7\right)-1\right]-\left[x\left(x^2-2x-1\right)-1\right]\)
\(f\left(x\right)-g\left(x\right)=x^3-2x^2+7x-1-x^3+2x^2+x+1\)
\(f\left(x\right)-g\left(x\right)=8x\)
\(f\left(x\right)+g\left(x\right)=x\left(x^2-2x+7\right)-1+x\left(x^2-2x-1\right)-1\)
\(f\left(x\right)+g\left(x\right)=x^3-2x^2+7x-1+x^3-2x^2-x-1\)
\(f\left(x\right)+g\left(x\right)=2x^3-4x^2+6x-2\)
b) 8x=0
=> x=0
=> Nghiệm đa thức f(x)-g(x)
c) Thay \(x=-\frac{3}{2}\)vào BT f(x)+g(x) ta được :
\(2.\left(-\frac{3}{2}\right)^3-4\left(-\frac{3}{2}\right)^2+6\left(-\frac{3}{2}\right)-2\)
\(=6,75+9-9-2\)
\(=4,75\)
#H
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1/ a) 6,3 + (-3,7) + 2,4 + (-0,3)
= 6,3 + 2,4 - 3,7 - 0,3
= 8,7 - 4
= 4,7
b) (-4,9) + 5,5 + 4,9 + (-5,5)
= [(-4,9) + 4,9] + [5,5 + (-5,5)]
= 0
a) 6,3 + (-3,7) + 2,4 + (-0,3)
= 6,3 + (-0,3) + 2,4 + (-3,7)
= 6+2,4+(-3,7)
=4,7
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(a+b)(b+c)(c+a) +abc= (a+b).(b.c + b.a + c.c + c.a) +abc
= (a+b).(a.b + b.c + c.a) + (a+b).(c.c) +abc
= (a+b+c).(a.b + b.c + c.a) - c.(a.b + b.c + c.a) + (a+b).(c.c) +abc
= (a+b+c).(a.b + b.c + c.a) - a.b.c - b.c.c - c.c.a + a.c.c + b.c.c +abc
= (a+b+c).(a.b + b.c + c.a) - a.b.c+abc
=(a+b+c)0+0=0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Xét tam giác DEB và tam giác DAB có:
EB = BA (gt)
góc EBD = góc DBA (BD là tia phân giác của góc ABC)
DB = BD
=> tam giác DEB = tam giác DAB (c.g.c)
=> AD = AE (2 cạnh tương ứng)
b) Vì tam giác DEB = tam giác DAB (cma)
=> góc CAB = góc DEB = 90 độ
Ta có : góc ECD + góc EDC = 90 độ
góc ABC + góc BCA = 90 độ
=> góc EDC = góc ABC (cùng phụ với góc ACB)
c) Gọi I là giao điểm của BD và AE
Xét tam giác IEB và tam giác IAB có:
BE=BA (gt)
IB chung
góc EBI = góc IBA (BD là p/g của góc ABC)
=> tam giác IEB = tam giác IAB (c.g.c)
=> góc EIB = góc AIB (2 góc tương ứng)
Mà góc EIB + góc AIB = 180 độ
=> góc EIB = góc AIB = 90 độ
=> AE \(\perp\)BD (đpcm)
= ( 253 + 1) . 399 - 145
254 + 399 x 253
= 253 . 399 + 1 . 399 - 145
254 + 399 x 253
= 253 . 399 + 254
254 + 399 . 253
= 1
\(\frac{254.399-145}{254+399.253}=\frac{253.399+399-145}{399.253+254}=\frac{253.399+254}{399.253+154}=1\)