K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

7 tháng 9 2018

\(2^{101}.\left(-0,5\right)^{100}=2^{100}.2-\left(-0.5\right)^{100}\)\(=\left(2+0,5\right)^{100}.2\)\(=\left(2,5\right)^{100}.2\)

7 tháng 9 2018

2101 . (-0,5)100 = 2100 . 2 . (-0,5)100 = (2 . 0,5)100 . 2 = 1100 . 2 = 2

12 tháng 4 2016

11x11=121

nha bạn

Bài bổ xung:

SBT = ST + hiệu

tổng sô trừ và hiệu là:(số bị trừ)

2008 : 2 = 1004

số trừ là:

(1004 - 12) : 2 = 496

AH
Akai Haruma
Giáo viên
19 tháng 3 2018

Lời giải:

\(a^{100}+b^{100}=a^{101}+b^{101}\Rightarrow a^{100}(a-1)+b^{100}(b-1)=0(*)\)

\(a^{101}+b^{101}=a^{102}+b^{102}\Rightarrow a^{101}(a-1)+b^{101}(b-1)=0(**)\)

Lấy \((**)-(*)\Rightarrow a^{100}(a-1)(a-1)+b^{100}(b-1)(b-1)=0\)

\(\Leftrightarrow a^{100}(a-1)^2+b^{100}(b-1)^2=0(I)\)

Ta thấy \(a^{100}(a-1)^2\geq 0\forall a\in\mathbb{R}^+; b^{100}(b-1)^2\geq 0\forall b\in\mathbb{R}^+\)

Do đó $(I)$ xảy ra khi và chỉ khi:

\(a^{100}(a-1)^2=b^{100}(b-1)^2=0\)

Kết hợp với $a,b>0$ nên \(a-1=b-1=0\Leftrightarrow a=b=1\)

\(\Rightarrow P=a^{2017}+b^{2017}=1+1=2\)

NV
5 tháng 4 2019

\(a^{101}+b^{101}=a^{100}+b^{100}\Leftrightarrow a^{101}-a^{100}+b^{101}-b^{100}=0\)

\(\Leftrightarrow a^{100}\left(a-1\right)+b^{100}\left(b-1\right)=0\left(1\right)\)

\(a^{102}+b^{102}=a^{101}+b^{101}\Leftrightarrow a^{101}\left(a-1\right)+b^{101}\left(b-1\right)=0\left(2\right)\)

Trừ vế cho vế của (2) và (1):

\(\left(a-1\right)\left(a^{101}-a^{100}\right)+\left(b-1\right)\left(b^{101}-b^{100}\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(a-1\right)a^{100}\left(a-1\right)+\left(b-1\right)b^{100}\left(b-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(a-1\right)^2.a^{100}+\left(b-1\right)^2b^{100}=0\)

Do \(\left\{{}\begin{matrix}\left(a-1\right)^2\ge0\\a^{100}\ge0\\\left(b-1\right)^2\ge0\\b^{100}\ge0\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left(a-1\right)^2a^{100}+\left(b-1\right)^2b^{100}\ge0\)

Dấu "=" xảy ra khi và chỉ khi: \(\left(a;b\right)=\left(1;1\right);\left(1;0\right);\left(0;1\right);\left(0;0\right)\)

- Nếu \(\left(a;b\right)=\left(1;1\right)\Rightarrow S=1+1=2\)

- Nếu \(\left[{}\begin{matrix}\left(a;b\right)=\left(1;0\right)\\\left(a;b\right)=\left(0;1\right)\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow S+1+0=1\)

- Nếu \(\left(a;b\right)=\left(0;0\right)\) \(\Rightarrow S=0\)