\(\left(\sqrt[3]{16}-1\right)\left(4.\sqrt[3]{4}+2.\sqrt[3]{2}+1\right)\).

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1 tháng 1 2016

Nếu lớp 9 thì trên OLM có ít anh chị lắm nên nếu có nhu cầu nên vào trang web:Hoc24h.com

1 tháng 1 2016

=15 nha bạn

NV
13 tháng 6 2019

1/ \(=2+\sqrt{5}-\left|2-\sqrt{5}\right|=2+\sqrt{5}-\sqrt{5}+2=4\)

2/ bạn coi lại đề

3/ \(=\sqrt{2}+1-\left|1-\sqrt{2}\right|=\sqrt{2}+1-\sqrt{2}+1=2\)

4/ \(=\sqrt{3}+2-\left|\sqrt{3}-2\right|=\sqrt{3}+2-2+\sqrt{3}=2\sqrt{3}\)

5/ \(=\sqrt{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}=\sqrt{3}-1+\sqrt{3}+1=2\sqrt{3}\)

6/ \(=\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}=\sqrt{3}+1-\sqrt{3}+1=2\)

13 tháng 6 2019

Các bạn giúp mình với, tối nay mình nộp rồi.

Câu 6 sửa lại đề giúp mình như này nhé:

\(\sqrt{4+2\sqrt{3}}-\sqrt{4-2\sqrt{3}}\)

14 tháng 6 2019

a) \(-\sqrt{3}\)      b) -10             c)  60               d)  -1             e) 1

17 tháng 7 2018

a,( √6+2)(√3-√2)

<=> ( √2√3+2)(√3-√2)

<=> √2(√3+√2)(√3-√2)

<=> √2( (√3)2-(√2)2) = √2

b, (√3+1)2-2√3+4

<=> (√3)+2√3 +1 -2√3+4 =8

c, (1+√2-√3)(√2+√3)

<=>√2+√3+(√2)2+√6-√6-(√3)2

<=> √2+√3-1

d, √3(√2-√3)2-(√3+√2)

<=> √3( 2-2√6+3)-√3-√2

<=> 5√3-2√18-√3-√2

<=> 4√3-√2(√36-1)

<=> 4√3 - 3√2

e, (1+2√3-√2)(1+2√3+√2)

<=> (1+2√3)2-(√2)2

<=> (1+4√3+(2√3)2)-2

<=> 1+4√3+12-2= 11+4√3

g, (1-√3)2(1+2√3)2

<=>(1-2√3+3)(1+4√3+12)

<=>( 4-2√3)(13+4√3)

<=> 52+16√3-26√3-24

<=> -10√3+28

15 tháng 8 2019

1. Đặt A =\(\sqrt{\frac{129}{16}+\sqrt{2}}\)

\(\sqrt{16}\)A = \(\sqrt{129+16\sqrt{2}}\)

4A = \(\sqrt{\left(8\sqrt{2}+1\right)^2}\)

4A = \(8\sqrt{2}+1\)

⇒ A = \(\frac{\text{​​}8\sqrt{2}+1}{4}\)= \(2\sqrt{2}\) + \(\frac{1}{4}\)

2. Đặt B = \(\sqrt{\frac{289+4\sqrt{72}}{16}}\)

\(\sqrt{16}\)B = \(\sqrt{289+24\sqrt{2}}\)

4B = \(\sqrt{\left(12\sqrt{2}+1\right)^2}\)

4B = \(12\sqrt{2}+1\)

⇒ B = \(\frac{12\sqrt{2}+1}{4}\)= \(3\sqrt{2}+\frac{1}{4}\)

3. \(\sqrt{2-\sqrt{3}}\). \(\left(\sqrt{6}+\sqrt{2}\right)\)

= \(\sqrt{2-\sqrt{3}}\). \(\sqrt{2}.\left(\sqrt{3}+1\right)\)

= \(\sqrt{4-2\sqrt{3}}\) . \(\left(\sqrt{3}+1\right)\)

= \(\sqrt{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}\) . \(\left(\sqrt{3}+1\right)\)

= \(\left(\sqrt{3}-1\right)\). \(\left(\sqrt{3}+1\right)\)

= \(\left(\sqrt{3}\right)^2\) - 12

= 3 - 1

= 2

4. \(\left(\sqrt{21}+7\right)\). \(\sqrt{10-2\sqrt{21}}\)

= \(\left(\sqrt{21}+7\right)\) . \(\sqrt{\left(\sqrt{7}-\sqrt{3}\right)^2}\)

= \(\sqrt{7}\left(\sqrt{3}+\sqrt{7}\right)\) . \(\left(\sqrt{7}-\sqrt{3}\right)\)

= \(\sqrt{7}\) \(\left[\left(\sqrt{7}\right)^2-\left(\sqrt{3}\right)^2\right]\)

= \(\sqrt{7}\) . (7 - 3)

= 4\(\sqrt{7}\)

5. \(2.\left(\sqrt{10}-\sqrt{2}\right)\). \(\sqrt{4+\sqrt{6-2\sqrt{5}}}\)

= \(2.\left(\sqrt{10}-\sqrt{2}\right)\) . \(\sqrt{4+\sqrt{5}-1}\)

= \(2.\left(\sqrt{10}-\sqrt{2}\right)\) . \(\sqrt{3+\sqrt{5}}\)

= \(\left(\sqrt{10}-\sqrt{2}\right)\) . \(\sqrt{12+4\sqrt{5}}\)

= \(\left(\sqrt{10}-\sqrt{2}\right)\) . \(\left(\sqrt{10}+\sqrt{2}\right)\)

= \(\left(\sqrt{10}\right)^2-\left(\sqrt{2}\right)^2\)

= 10 - 2

= 8

6. \(\left(4\sqrt{2}+\sqrt{30}\right)\). \(\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)\). \(\sqrt{4-\sqrt{15}}\)

= \(\sqrt{2}\)\(\left(4+\sqrt{15}\right)\) . \(\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)\) . \(\sqrt{4-\sqrt{15}}\)

= \(\left(4+\sqrt{15}\right)\) . \(\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)\) . \(\sqrt{8-2\sqrt{15}}\)

= \(\left(4+\sqrt{15}\right)\) . \(\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)\) . \(\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)\)

= \(\left(4+\sqrt{15}\right)\) . \(\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)^2\)

= \(\left(4+\sqrt{15}\right)\). \(\left(8-2\sqrt{15}\right)\)

= 32 - \(8\sqrt{15}\) + \(8\sqrt{15}\) - 30

= 2

7. \(\left(7-\sqrt{14}\right)\) . \(\sqrt{9-2\sqrt{14}}\)

= \(\sqrt{7}\) \(\left(\sqrt{7}-\sqrt{2}\right)\). \(\left(\sqrt{7}-\sqrt{2}\right)\)

= \(\sqrt{7}\). \(\left(\sqrt{7}-\sqrt{2}\right)^2\)

= \(\sqrt{7}\) . \(\left(9-2\sqrt{14}\right)\)

= 9\(\sqrt{7}\) - 14\(\sqrt{2}\)

TICK MÌNH NHA!

15 tháng 8 2019

Bạn thông minh ghê! yeu

16 tháng 7 2018

bài 1:

a)\(\left(3-\sqrt{2}\right)\sqrt{7+4\sqrt{3}}\)

\(=\left(3-\sqrt{2}\right)\sqrt{\left(2+\sqrt{3}\right)^2}\)

\(=\left(3-\sqrt{2}\right)\left(2+\sqrt{3}\right)\)\(do2>\sqrt{3}\)

\(=6+3\sqrt{3}-2\sqrt{2}-\sqrt{6}\)

b) \(\left(\sqrt{3}+\sqrt{5}\right)\sqrt{7-2\sqrt{10}}\)

\(=\left(\sqrt{3}+\sqrt{5}\right)\sqrt{\left(\sqrt{5}-\sqrt{2}\right)^2}\)

\(=\left(\sqrt{3}+\sqrt{5}\right)\left(\sqrt{5}-\sqrt{2}\right)do\sqrt{5}>\sqrt{2}\)

\(=\sqrt{15}-\sqrt{6}+5-\sqrt{10}\)

c)\(\left(2+\sqrt{5}\right)\sqrt{9-4\sqrt{5}}\)

\(=\left(2+\sqrt{5}\right)\sqrt{\left(\sqrt{5}-2\right)^2}\)

\(=\left(2+\sqrt{5}\right)\left(\sqrt{5}-2\right)do\sqrt{5}>2\)

\(=5-4\)

\(=1\left(hđt.3\right)\)

d)\(\left(\sqrt{6}+\sqrt{10}\right)\sqrt{4-\sqrt{15}}\)

\(=\sqrt{2}\left(\sqrt{3}+\sqrt{5}\right)\sqrt{4-\sqrt{15}}\)

\(=\left(\sqrt{3}+\sqrt{5}\right)\sqrt{8-2\sqrt{15}}\)

\(=\left(\sqrt{3}+\sqrt{5}\right)\sqrt{\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)^2}\)

\(=\left(\sqrt{3}+\sqrt{5}\right)\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)do\sqrt{5}>\sqrt{3}\)

\(=5-3\)

\(=2\)

e)\(\sqrt{2}\left(\sqrt{8}-\sqrt{32}+3\sqrt{18}\right)\)

\(=\sqrt{2}\left(2\sqrt{2}-4\sqrt{2}+9\sqrt{2}\right)\)

\(=2\left(2-4+9\right)\)

\(=2.7=14\)

f)\(\sqrt{2}\left(\sqrt{2}-\sqrt{3-\sqrt{5}}\right)\)

\(=2-\sqrt{6-2\sqrt{5}}\)

\(=2-\sqrt{\left(\sqrt{5}-1\right)^2}\)

\(=2-\left(\sqrt{5}-1\right)\)

\(=2-\sqrt{5}+1\)

\(=3-\sqrt{5}\)

g)\(\sqrt{3}-\sqrt{2}\sqrt{\left(\sqrt{3}+\sqrt{2}\right)^2}\)

\(=\sqrt{3}-\sqrt{2}\left(\sqrt{3}+\sqrt{2}\right)\)

\(=\sqrt{3}-\sqrt{6}-2\)

h) \(\left(\sqrt{2}-\sqrt{3+\sqrt{5}}\right)\sqrt{2}+2\sqrt{5}\)

\(=\left(2-\sqrt{6+2\sqrt{5}}\right)+2\sqrt{5}\)

\(=\left(2-\sqrt{\left(\sqrt{5}+1\right)^2}\right)+2\sqrt{5}\)

\(=2-\left(\sqrt{5}+1\right)+2\sqrt{5}\left(do\sqrt{5}>1\right)\)

\(=2-\sqrt{5}-1+2\sqrt{5}\)

\(=1-\sqrt{5}\)

bài 2)

a) \(\sqrt{4x^2-4x+1}=5\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{\left(2x-1\right)^2}=5\)

\(\Leftrightarrow2x-1=5\)hoặc \(\Leftrightarrow2x-1=-5\)

\(\Leftrightarrow x=3\)hoặc \(\Leftrightarrow x=-2\)

Vậy x = 3 hoặc x = -2