\(\left(\sqrt{31-12\sqrt{3}}\right)+\left(\sqrt{31+12\sqrt{3}}\right)\) 

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

3 tháng 7 2015

\(\sqrt{31-12\sqrt{3}}+\sqrt{31+12\sqrt{3}}\)

=\(\sqrt{\left(3\sqrt{3}\right)^2-2.3\sqrt{3}.2+4}+\sqrt{\left(3\sqrt{3}\right)^2+2.3\sqrt{3}.2+4}\)

=\(\sqrt{\left(3\sqrt{3}-2\right)^2}+\sqrt{\left(3\sqrt{3}+2\right)^2}\)

=\(3\sqrt{3}-2+3\sqrt{3}+2=6\sqrt{3}\)

26 tháng 6 2017

b và c.... ok!

b) \(\sqrt{\left(\sqrt{3}-2\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{3}+2\right)^2}=\left(\sqrt{3}-2\right)-\left(\sqrt{3}+2\right)=-4\)

nãy nhìn không kĩ nên mới nói là bình phương lên,sorry nhak

c) Đặt \(C=\sqrt{3-2\sqrt{2}}-\sqrt{3+2\sqrt{2}}\)

ta có: \(C^2=3-2\sqrt{2}+3+2\sqrt{2}-2=4\)

=> \(C=-\sqrt{2}\) (vì \(\sqrt{3-2\sqrt{2}}< \sqrt{3+2\sqrt{2}}\))

26 tháng 6 2017

a) hằng đẳng thức số 3 (hiệu 2 bình phương)

b) bình phương cả cái biểu thức đó lên, tính bình thường

c) bình phương cả lên như câu b

d) giống câu a

e) hẳng đẳng thức số 1

f) phá căn ra (biến đổi biểu thức trong căn thành hằng đẳng thức số 1 hoặc 2)

h) nghi là hằng đẳng thức số 1 hoặc số 2, từ từ lát nữa tớ xem

khó hiểu chỗ nào thì hỏi nhé

26 tháng 5 2023

=26928

 

20 tháng 1 2019

\(a^3=16-8\sqrt{5}+16+8\sqrt{5}+96\sqrt[3]{\left(16-8\sqrt{5}\right)\left(16+8\sqrt{5}\right)}\)

\(a^3=32+96\sqrt[3]{-64}=32+96.\left(-4\right)=-352\)

đến đây dễ r 

20 tháng 1 2019

\(a^3=32+3\sqrt[3]{\left(16-8\sqrt{5}\right)\left(16+8\sqrt{5}\right)}\left(\sqrt[3]{16+8\sqrt{5}}+\sqrt[3]{16-8\sqrt{5}}\right)\)

NV
16 tháng 8 2020

\(=\sqrt{4-2\sqrt{3}}\left(\sqrt{3}-2\right)\left(2+\sqrt{3}\right)\)

\(=\sqrt{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}\left(3-4\right)\)

\(=\left(\sqrt{3}-1\right).\left(-1\right)=1-\sqrt{3}\)

b/ \(=\sqrt{4-2\sqrt{3}}\left(\sqrt{3}+1\right)=\sqrt{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}\left(\sqrt{3}+1\right)\)

\(=\left(\sqrt{3}-1\right)\left(\sqrt{3}+1\right)=3-1=2\)

c/ \(=\sqrt{6+2\sqrt{5}-\sqrt{\left(2\sqrt{5}-3\right)^2}}\)

\(=\sqrt{6+2\sqrt{5}-2\sqrt{5}+3}=\sqrt{9}=3\)

d/ \(=\sqrt{\sqrt{5}-\sqrt{3-\sqrt{\left(2\sqrt{5}-3\right)^2}}}\)

\(=\sqrt{\sqrt{5}-\sqrt{3-2\sqrt{5}+3}}=\sqrt{\sqrt{5}-\sqrt{6-2\sqrt{5}}}\)

\(=\sqrt{\sqrt{5}-\sqrt{\left(\sqrt{5}-1\right)^2}}=\sqrt{\sqrt{5}-\sqrt{5}+1}=1\)

19 tháng 9 2019

làm ra chưa chỉ với bạn