\(\left(16^3-64^2\right):8^3\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

ta thấy : 163-642=0

do đó kết quả cũng sẽ =0

6 tháng 8 2017

\(\dfrac{16^3-64^2}{8^3}=\dfrac{\left(2^4\right)^3-\left(2^6\right)^2}{\left(2^3\right)^3}=\dfrac{2^{12}-2^{12}}{2^9}=\dfrac{0}{2^9}=0\)

17 tháng 10 2017

Bài 44: (SBT/12):

a. (7.35 - 34 + 36) : 34

= (7.35 : 34) + (-34 : 34) + (36 : 34)

= 7 . 3 - 1 + 32

= 21 - 1 + 9

= 29

b. (163 - 642) : 83

= [(2.8)3 - (82)2 ] : 83

= (23 . 83 - 84) : 83

= ( 23 . 83 : 83) + (-84 : 83)

= 23 - 8

= 8 - 8

= 0

24 tháng 11 2017

a) \(\left(7.3^5-3^4+3^6\right):3^4\)

\(=7.3^5:3^4-3^4:3^4+3^6:3^4\)

\(=7.3^{5-4}-3^{4-4}+3^{6-4}\)

\(=7.3^1-3^0+3^2\)

\(=7.3-1+9\)

\(=21-1+9\)

\(=20+9\)

\(=29\)

b) \(\left(16^3-64^2\right):8^3\)

\(=\left[\left(2^4\right)^3-\left(2^6\right)^2\right]:\left(2^3\right)^3\)

\(=\left(2^{4.3}-2^{6.3}\right):2^{3.3}\)

\(=\left(2^{12}-2^{12}\right):2^9\)

\(=2^{12-9}-2^{12-9}\)

\(=2^3-2^3\)

\(=8-8\)

\(=0\)

24 tháng 6 2017

a)(7.3^5-3^4+3^6):3^4 (7.(3^5=243)-(3^4=81)+(3^6=729)):(3^4=81)=29

b)(16^3-64^2):8^2 ((16^3=4096)-(64^2=4096)):(8^2=64)=0

c)(3x^2y^2+6y^2):3y lấy 3x^2y^2:3y=x^2y rồi lấy 6y^2:3y=2y cộng 2 kết quả lạ

24 tháng 6 2017

a)(7.243-81+729):81=29

b)(4096-4096):64=0

c)(9x^2.3x^2y+36y^2):3y=3x^2y+12y

AH
Akai Haruma
Giáo viên
29 tháng 8 2017

Sao tự nhiên lại lòi ra số c vậy?

30 tháng 8 2017

mình ko biết đề bài nó như z

18 tháng 4 2016

\(a.\)

Ta sẽ biến đổi biểu thức  \(B\)  quy về dạng có thể dùng được hằng đẳng thức  \(\left(x-y\right)\left(x+y\right)=x^2-y^2\), khi đó:

\(B=\left(2+1\right)\left(2^2+1\right)\left(2^4+1\right)\left(2^8+1\right)=\left(2-1\right)\left(2+1\right)\left(2^2+1\right)\left(2^4+1\right)\left(2^8+1\right)\)

                                                                                     \(=\left(2^2-1\right)\left(2^2+1\right)\left(2^4+1\right)\left(2^8+1\right)\)

                                                                                     \(=\left(2^4-1\right)\left(2^4+1\right)\left(2^8+1\right)\)

                                                                                     \(=\left(2^8-1\right)\left(2^8+1\right)=2^{16}-1\)

Vì  \(2^{16}>2^{26}-1\)  nên  \(2^{16}>\left(2+1\right)\left(2^2+1\right)\left(2^4+1\right)\left(2^8+1\right)\)

Vậy,  \(A>B\)

Tương tự với câu  \(b\)  kết hợp với phương pháp tách hạng tử, khi đó xuất hiện hằng đẳng thức mới và dễ dàng đơn giản hóa biểu thức \(A\). Ta có:

\(A=4\left(3^2+1\right)\left(3^4+1\right)...\left(3^{64}+1\right)=\frac{1}{2}\left(3^2-1\right)\left(3^2+1\right)\left(3^4+1\right)...\left(3^{64}+1\right)\)

                                                                                \(=\frac{1}{2}\left(3^4-1\right)\left(3^4+1\right)...\left(3^{64}+1\right)\)

                                                                                \(=\frac{1}{2}\left(3^{64}-1\right)\left(3^{64}+1\right)=\frac{1}{2}\left(3^{128}-1\right)\)

Mặt khác, do  \(\frac{1}{2}<1\)  nên   \(\frac{1}{2}\left(3^{128}-1\right)<3^{128}-1\)

Vậy,  \(B>A\)

19 tháng 10 2020

a) Ta có F = \(\left(3^2+1\right)\left(3^4+1\right)\left(3^8+1\right)-\frac{3^{16}}{8}\)

=> 8F = \(8\left(3^2+1\right)\left(3^4+1\right)\left(3^8+1\right)-3^{16}\)

=> 8F = \(\left(3^2-1\right)\left(3^2+1\right)\left(3^4+1\right)\left(3^8+1\right)-3^{16}\)

=> 8F = \(\left(3^4-1\right)\left(3^4+1\right)\left(3^8+1\right)-3^{16}\)

=> 8F = \(\left(3^8-1\right)\left(3^8+1\right)-3^{16}=3^{16}-1-3^{16}=-1\)

=> F = -1/8

b) Ta có G = \(\left(2^3+1\right)\left(2^6+1\right)\left(2^{12}+1\right)-\frac{2^{24}}{7}\)

=> 7G = 7(23 + 1)(26 + 1)(212 + 1) - 224

=> 7G = (23 - 1)(23 + 1)(26 + 1)(212 + 1) - 224

=> 7G = (26 - 1)(26 + 1)(212 + 1) - 224

=> 7G = (212 - 1)(212 + 1) - 224

=> 7G = 224 - 1 - 224

=> 7G = -1

=>  G = -1/7

19 tháng 10 2020

\(F=\left(3^2+1\right)\left(3^4+1\right)\left(3^8+1\right)-\frac{3^{16}}{8}\)

<=> \(\left(3^2-1\right)F=\left(3^2-1\right)\left(3^2+1\right)\left(3^4+1\right)\left(3^8+1\right)-\left(3^2-1\right)\frac{3^{16}}{8}\)

<=> \(8F=\left(3^4-1\right)\left(3^4+1\right)\left(3^8-1\right)-3^{16}\)

<=> \(8F=\left(3^8+1\right)\left(3^8-1\right)-3^{16}\)

<=> \(8F=\left(3^{16}-1\right)-3^{16}=-1\)

<=> F = -1/8

Câu G làm tương tự