\(3\frac{2}{7}.12\frac{1}{2}-3\frac{2}{7}.5\frac{1...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 3 2018

a) \(\left(56.27+56.35\right):62\)

\(=56.\left(27+35\right):62\)

\(=56.62:62\)

\(=56\)

b) \(3\frac{2}{7}.12\frac{1}{2}-3\frac{2}{7}.5\frac{1}{2}+1\frac{1}{2}:\frac{3}{4}\)

\(=3\frac{2}{7}.\left(12\frac{1}{2}-5\frac{1}{2}\right)+\frac{3}{2}.\frac{4}{3}\)

\(=\frac{23}{7}.7+2\)

\(=23+2\)

\(=25\)

c) \(\frac{16.17-5}{16.16+11}\)

\(=\frac{16.\left(16+1\right)-5}{16.16+11}\)

\(=\frac{16.16+16-5}{16.16+11}\)

\(=\frac{16.16+11}{16.16+11}\)

\(=1\)

12 tháng 7 2017

a)\(\frac{2}{3}+\frac{3}{4}+\frac{5}{6}\)

\(=\frac{8+9+10}{12}\)

\(=\frac{27}{12}=\frac{9}{4}\)

b)\(\frac{15}{8}-\frac{7}{12}+\frac{5}{6}\)

\(=\frac{45-14+20}{24}\)

\(=\frac{51}{24}=\frac{17}{8}\)

2)

a)\(\frac{2}{5}+\frac{7}{13}+\frac{3}{5}+\frac{1}{7}\)

\(=\frac{2}{5}+\frac{3}{5}+\frac{7}{13}+\frac{1}{7}\)

\(=1+\frac{7}{13}+\frac{1}{7}\)

\(=\frac{20}{13}+\frac{1}{7}\)

\(=\frac{153}{91}\)

Tí tớ trả lời tiếp

5 tháng 3

b)\(5\frac14+3\frac25-4\frac14\)

=\(\left(5\frac14-4\frac14\right)+3\frac25\)

=\(\left\lbrack\left(5-4\right)+\left(\frac14-\frac14\right)\right\rbrack+\frac{17}{5}\)

=\(1+0+\frac{17}{5}\)

=\(\frac55+\frac{17}{5}\)

=\(\frac{22}{5}\)

4 tháng 3

bài 1b)

\(8\frac{1}{14}-6\frac37\)

C1:\(\frac{113}{14}-\frac{45}{7}\) =\(\frac{113}{14}-\frac{90}{14}=\frac{23}{14}\)

C2:\(8\frac{1}{14}-6\frac37=\left(8-6\right)+\left(\frac{1}{14}-\frac37\right)=2+\left(\frac{1}{14}-\frac{6}{14}\right)\)

\(=2+\frac{-5}{14}=\frac{28}{14}-\frac{5}{14}=\frac{23}{14}\)


4 tháng 3

bài 1 c)\(7-3\frac67\)

C1:\(\) \(7-3\frac67=7-\frac{27}{7}=\frac{49}{7}-\frac{27}{7}=\frac{22}{7}\)

C2:\(7-3\frac67=\left(7-3\right)-\frac67=4-\frac67=\frac{28}{7}-\frac67=\frac{22}{7}\)

26 tháng 4 2017

kazuto kirigaya thật là bt làm ko đó ko bt thì nói đi còn bt thì làm đi

26 tháng 4 2017

trời ơi bài dễ thế này tự làm đi còn hỏi

24 tháng 7 2020

\(B=\frac{1}{2^2}+\frac{1}{3^2}+\frac{1}{4^2}+\frac{1}{5^2}+\frac{1}{6^2}+\frac{1}{7^2}+\frac{1}{8^2}\)

Ta có : \(\frac{1}{2^2}=\frac{1}{2\cdot2}< \frac{1}{1\cdot2}\)

\(\frac{1}{3^2}=\frac{1}{3\cdot3}< \frac{1}{2\cdot3}\)

...

\(\frac{1}{8^2}=\frac{1}{8\cdot8}< \frac{1}{7\cdot8}\)

Cộng vế theo vế 

\(\Rightarrow B=\frac{1}{2^2}+\frac{1}{3^2}+...+\frac{1}{8^2}< \frac{1}{1\cdot2}+\frac{1}{2\cdot3}+...+\frac{1}{7\cdot8}\)

\(\Rightarrow B< \frac{1}{1}-\frac{1}{8}=\frac{7}{8}\)

Lại có \(\frac{7}{8}< 1\)

Theo tính chất bắc cầu => \(B< \frac{7}{8}< 1\)

\(\Rightarrow B< 1\left(đpcm\right)\)

17 tháng 4 2019

i don't know i mới học lớp 5

bn eie mik lớp 6 nha bn

14 tháng 4 2019

\(A=\left(\frac{-4}{5}+\frac{4}{3}\right)+\left(\frac{-5}{4}+\frac{14}{5}\right)-\frac{7}{3}\)

\(A=\frac{-4}{5}+\frac{4}{3}+\frac{-5}{4}+\frac{14}{5}-\frac{7}{3}\)

\(A=\left(\frac{-4}{5}+\frac{14}{5}\right)+\left(\frac{4}{3}-\frac{7}{3}\right)+\frac{-5}{4}\)

\(A=2+\left(-1\right)+\frac{-5}{4}\)

\(A=\frac{-1}{4}\)

14 tháng 4 2019

A=\(\left(\frac{-4}{5}+\frac{4}{3}\right)+\left(\frac{-5}{4}+\frac{14}{5}\right)-\frac{7}{3}\)\(\frac{7}{3}\)

  =\(\frac{-4}{5}+\frac{4}{3}+\frac{-5}{4}+\frac{14}{5}+\frac{-7}{3}\)=\(\left(\frac{-4}{5}+\frac{14}{5}\right)+\left(\frac{4}{3}+\frac{-7}{3}\right)+\frac{-5}{4}\)

  =\(\frac{10}{5}+\frac{-3}{3}+\frac{-5}{4}\)=\(2-1+\frac{-5}{4}\)=\(1+\frac{-5}{4}\)=\(\frac{4}{4}+\frac{-5}{4}\)=\(\frac{4-5}{4}\)=\(\frac{-1}{4}\)

4 tháng 3

B1a)\(11\frac34-\left(6\frac56-4\frac12\right)+1\frac23\)

=\(11\frac34-6\frac56+4\frac12+1\frac23\)

=\(\left(11-6+4+1\right)+\left(\frac34-\frac56+\frac12+\frac23\right)\)

=\(10+\left(\frac{9}{12}-\frac{10}{12}+\frac{6}{12}+\frac{8}{12}\right)\)

=\(10+\left(-\frac{1}{12}+\frac{6}{12}+\frac{8}{12}\right)\)

=10+\(\frac{13}{12}\)

=\(\frac{120}{12}+\frac{13}{12}\)

=\(\frac{133}{12}\)

4 tháng 3

b)\(2\frac{17}{20}-1\frac{11}{5}+6\frac{9}{20}:3\)

= \(\frac{57}{20}-\frac{16}{5}+\frac{129}{20}\times\frac13\)

=\(\frac{57}{20}-\frac{16}{5}+\frac{129}{60}\)

=\(\frac{171}{60}-\frac{192}{60}+\frac{129}{60}\)

=\(\frac{108}{60}\)

=\(\frac95\)

Bài 1:

a) Ta có: \(\frac{8}{40}+\frac{-4}{20}-\frac{3}{5}\)

\(=\frac{1}{5}+\frac{-1}{5}-\frac{3}{5}\)

\(=\frac{-3}{5}\)

b) Ta có: \(\frac{-7}{12}+\frac{-2}{12}-\frac{-3}{36}\)

\(=\frac{-7}{12}+\frac{-2}{12}-\frac{-1}{12}\)

\(=\frac{-9+1}{12}=\frac{-8}{12}=\frac{-2}{3}\)

c) Ta có: \(\left(\frac{1}{6}+\frac{-4}{13}\right)-\left(-\frac{17}{6}-\frac{30}{13}\right)\)

\(=\frac{1}{6}+\frac{-4}{13}+\frac{17}{6}+\frac{30}{13}\)

\(=3+2=5\)

d) Ta có: \(-\frac{-5}{4}+\frac{7}{4}-\frac{-11}{7}+\frac{2}{7}\)

\(=\frac{5}{4}+\frac{7}{4}+\frac{11}{7}+\frac{2}{7}\)

\(=3+\frac{13}{7}=\frac{21}{7}+\frac{13}{7}=\frac{34}{7}\)

e) Ta có: \(-\frac{1}{8}+\frac{-7}{9}+\frac{-7}{8}+\frac{6}{7}+\frac{2}{14}\)

\(=-1+1+\frac{-7}{9}\)

\(=-\frac{7}{9}\)

f) Ta có: \(\frac{-2}{9}-\frac{11}{-9}+\frac{5}{7}-\frac{-6}{-7}\)

\(=\frac{-2-\left(-11\right)}{9}+\frac{5-6}{7}\)

\(=1+\frac{-1}{7}=\frac{7}{7}+\frac{-1}{7}=\frac{6}{7}\)