
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.


bài 1b)
\(8\frac{1}{14}-6\frac37\)
C1:\(\frac{113}{14}-\frac{45}{7}\) =\(\frac{113}{14}-\frac{90}{14}=\frac{23}{14}\)
C2:\(8\frac{1}{14}-6\frac37=\left(8-6\right)+\left(\frac{1}{14}-\frac37\right)=2+\left(\frac{1}{14}-\frac{6}{14}\right)\)
\(=2+\frac{-5}{14}=\frac{28}{14}-\frac{5}{14}=\frac{23}{14}\)
bài 1 c)\(7-3\frac67\)
C1:\(\) \(7-3\frac67=7-\frac{27}{7}=\frac{49}{7}-\frac{27}{7}=\frac{22}{7}\)
C2:\(7-3\frac67=\left(7-3\right)-\frac67=4-\frac67=\frac{28}{7}-\frac67=\frac{22}{7}\)

\(\frac{11}{125}-\frac{17}{18}-\frac{5}{7}+\frac{4}{9}+\frac{17}{14}\)
\(=\frac{11}{125}-\left(\frac{17}{18}-\frac{8}{18}\right)+\left(\frac{17}{14}-\frac{10}{14}\right)\)
\(=\frac{11}{125}-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}\)
\(=\frac{11}{125}+\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{2}\right)\)= \(\frac{11}{125}\)
b) \(\left(6-\frac{2}{3}+\frac{1}{2}\right)-\left(5+\frac{5}{3}-\frac{3}{2}\right)-\left(3-\frac{7}{3}+\frac{5}{2}\right)\)
\(=\left(6-5-3\right)+\left(\frac{7}{3}-\frac{5}{3}-\frac{2}{3}\right)+\left(\frac{1}{2}+\frac{3}{2}-\frac{5}{2}\right)\)
\(=-2+0+\frac{-1}{2}\)
= \(-2-\frac{-1}{2}=-\left(2+\frac{1}{2}\right)=-2\frac{1}{2}\)

Bài 6:
a: \(x=-\dfrac{2}{3}-\dfrac{1}{7}=\dfrac{-14-3}{21}=\dfrac{-17}{21}\)
d: \(x=\dfrac{9}{10}\cdot\dfrac{-5}{9}=\dfrac{-1}{2}\)
e: \(\Leftrightarrow x\cdot\dfrac{1}{3}=\dfrac{14}{21}-\dfrac{3}{21}=\dfrac{11}{21}\)
=>x=11/7

Bài 1:
a) Ta có: \(\frac{8}{40}+\frac{-4}{20}-\frac{3}{5}\)
\(=\frac{1}{5}+\frac{-1}{5}-\frac{3}{5}\)
\(=\frac{-3}{5}\)
b) Ta có: \(\frac{-7}{12}+\frac{-2}{12}-\frac{-3}{36}\)
\(=\frac{-7}{12}+\frac{-2}{12}-\frac{-1}{12}\)
\(=\frac{-9+1}{12}=\frac{-8}{12}=\frac{-2}{3}\)
c) Ta có: \(\left(\frac{1}{6}+\frac{-4}{13}\right)-\left(-\frac{17}{6}-\frac{30}{13}\right)\)
\(=\frac{1}{6}+\frac{-4}{13}+\frac{17}{6}+\frac{30}{13}\)
\(=3+2=5\)
d) Ta có: \(-\frac{-5}{4}+\frac{7}{4}-\frac{-11}{7}+\frac{2}{7}\)
\(=\frac{5}{4}+\frac{7}{4}+\frac{11}{7}+\frac{2}{7}\)
\(=3+\frac{13}{7}=\frac{21}{7}+\frac{13}{7}=\frac{34}{7}\)
e) Ta có: \(-\frac{1}{8}+\frac{-7}{9}+\frac{-7}{8}+\frac{6}{7}+\frac{2}{14}\)
\(=-1+1+\frac{-7}{9}\)
\(=-\frac{7}{9}\)
f) Ta có: \(\frac{-2}{9}-\frac{11}{-9}+\frac{5}{7}-\frac{-6}{-7}\)
\(=\frac{-2-\left(-11\right)}{9}+\frac{5-6}{7}\)
\(=1+\frac{-1}{7}=\frac{7}{7}+\frac{-1}{7}=\frac{6}{7}\)

trong câu hỏi tương tự có một bài giốngđè và được giải rồi, bạn xem thử đi

a, \(\frac{3}{8}+\frac{11}{13}-\frac{9}{13}\)
=\(\frac{3}{8}+\frac{2}{13}\)
=\(\frac{55}{104}.\)
b, \(\frac{2}{7}.\left(\frac{5}{9}+\frac{4}{9}\right)+\frac{2}{7}\)
=\(\frac{2}{7}.\frac{9}{9}+\frac{2}{7}\)
=\(\frac{2}{7}+\frac{2}{7}\)
=\(\frac{4}{7}\)
c, \(\frac{3}{11}.\left(\frac{3}{5}-\frac{5}{3}\right)-\frac{3}{10}.\left(\frac{1}{3}-\frac{2}{5}\right)\)
=\(\frac{3}{11}.-\frac{16}{15}-\frac{3}{10}.-\frac{1}{15}\)
=\(-\frac{16}{55}--\frac{1}{50}\)
=\(-\frac{149}{550}.\)
d, \(\frac{-3}{4}.\frac{11}{23}+\frac{3}{23}.\frac{31}{17}-\frac{3}{17}.\frac{19}{23}\)
=\(-\frac{33}{92}+\frac{93}{391}-\frac{57}{391}\)
=\(-\frac{417}{1564}\)
e, \(\frac{3}{17}.\frac{11}{23}+\frac{3}{23}.\frac{31}{17}-\frac{3}{17}.\frac{19}{23}\)
=\(\frac{33}{391}+\frac{93}{391}--\frac{254}{391}\)
=\(\frac{380}{391}.\)
g, \(\frac{3}{7}.\frac{-5}{12}+\frac{11}{17}:\frac{5}{-12}\)
=\(-\frac{5}{28}+-\frac{132}{85}\)
= \(-1.731512605.\)
k cho mình nha làm mỏi tay quá ,.....................kết bạn với mình nha.......................

B1a)\(11\frac34-\left(6\frac56-4\frac12\right)+1\frac23\)
=\(11\frac34-6\frac56+4\frac12+1\frac23\)
=\(\left(11-6+4+1\right)+\left(\frac34-\frac56+\frac12+\frac23\right)\)
=\(10+\left(\frac{9}{12}-\frac{10}{12}+\frac{6}{12}+\frac{8}{12}\right)\)
=\(10+\left(-\frac{1}{12}+\frac{6}{12}+\frac{8}{12}\right)\)
=10+\(\frac{13}{12}\)
=\(\frac{120}{12}+\frac{13}{12}\)
=\(\frac{133}{12}\)
b)\(2\frac{17}{20}-1\frac{11}{5}+6\frac{9}{20}:3\)
= \(\frac{57}{20}-\frac{16}{5}+\frac{129}{20}\times\frac13\)
=\(\frac{57}{20}-\frac{16}{5}+\frac{129}{60}\)
=\(\frac{171}{60}-\frac{192}{60}+\frac{129}{60}\)
=\(\frac{108}{60}\)
=\(\frac95\)

\(1\frac57-\frac57\times\frac{2}{11}-\frac57\times\frac{9}{11}\)
=\(\frac57\times\left(1-\frac{2}{11}-\frac{9}{11}\right)\)
=\(\frac57\times\left(\frac{11}{11}-\frac{2}{11}-\frac{9}{11}\right)\)
=\(\frac57\times1\)
=\(\frac57\)
\(\frac{5}{11}\times\frac{18}{29}-\frac{5}{11}\times\frac{8}{29}+\frac{5}{11}\times\frac{19}{26}\)
=\(\frac{5}{11}\times\left(\frac{18}{29}-\frac{8}{29}+\frac{19}{29}\right)\)
=\(\frac{5}{11}\times1\)
=\(\frac{5}{11}\)

S = (1 - 2 - 3 + 4) + (5 - 6 - 7 + 8) + (9 - 10 - 11 + 12) + (13 - 14 - 15 + 16) + (17 - 18)
= 0 + 0 + 0 + 0 + (-1)
= -1
A = (1 - 2 - 3 + 4) + (5 - 6 - 7 + 8) + ... + (2013 - 2014 - 2015 + 2016) + 2017
= 0 + 0 + ... + 0 + 2017
= 2017
S = (1 - 2 - 3 + 4) + (5 - 6 - 7 + 8) +...... + (13 - 14 - 15 + 16)+ 17 - 18
S = 17 - 18 = -2
A = (1 - 2 - 3 + 4) + (5 - 6 -7 + 8) + ..... + (2013 - 2014 - 2015 + 2016) + 2017
A = 2017

a) = -3/7 . 5/11 + -3/7 . 6/11 + 9/7
= -3/7. ( 5/11 + 6/11 ) + 9/7
= -3/7. 1 + 9/7
= -3/7 + 9/7
= 6/7
b) = 4/13 + 9/13 + -11/5 + 6/5 - 3/4
= 13/13 + -5/5 - 3/4
= 1 + (-1) - 3/4
= 0 - 3/4
= -3/4
c) = -19/17. 4/7 + 19/17. -3/7 + 19/17
= 19/17. -4/7 + 19/17. -3/7 + 19/17.1
= 19/17.( -4/7 + -3/7 + 19/17
= 19/17. -7/7 + 19/17
= 19/17. (-1) + 19/17
= -19/17 + 19/17
= 0
tk mk nha,thanks
a) 5 8 + 3 17 + 4 18 + 20 − 17 + − 2 9 + 21 56
= 5 8 + 3 17 + 2 9 + − 20 17 + − 2 9 + 3 8 = 5 8 + 3 8 + 3 17 + − 20 17 + 2 9 + − 2 9 = 1 + − 1 + 0 = 0
b) − 2 11 + 6 7 + 1 2 + − 9 11 + 1 7
= − 2 11 + − 9 11 + 6 7 + 1 7 = − 1 + 1 = 0