Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\frac{2\cdot8^4\cdot27^2+4\cdot6^9}{2^7\cdot6^7+2^7\cdot40\cdot9^4}\)
\(=\frac{2\cdot2^{12}\cdot3^6+2^2\cdot2^9\cdot3^9}{2^7\cdot2^7\cdot3^7+2^7\cdot2^3\cdot5\cdot3^8}\)
\(=\frac{2^{13}\cdot3^6+2^{11}\cdot3^9}{2^{14}\cdot3^7+2^{10}\cdot3^8\cdot5}\)
\(=\frac{2^{11}\cdot3^6\cdot\left(2^2+3^3\right)}{2^{10}\cdot3^7\cdot\left(2^4+3\cdot5\right)}\)
\(=\frac{2\cdot31}{3\cdot31}\)
\(=\frac{2}{3}\)
bài này không khó. Nhưng đánh máy để giải cho bạn thì thực sự khó
\(A=\frac{4^5.9^4-2.6^9}{2^{10}.3^8+6^8.20}=\frac{2^{10}.3^8-2.2^9.3^9}{2^{10}.3^8+2^8.3^8.2^2.5}=\frac{2^{10}.3^8-2^{10}.3^9}{2^{10}.3^8+2^{10}.3^8.5}=\frac{2^{10}.3^8\left(1-3\right)}{2^{10}.3^8\left(1+5\right)}=\frac{-2}{6}=-\frac{1}{3}\)
Ta có:\
\(A=\frac{4^5.9^4-2.6^9}{2^{10}.3^8+6^8.20}\)
\(A=\frac{\left(2^2\right)^5.\left(3^2\right)^4-2.\left(2.3\right)^9}{2^{10}.3^8+\left(2.3\right)^8.2^2.5}\)
\(A=\frac{2^{10}.3^8-2^{10}.3^9}{2^{10}.3^8+2^{10}.3^8.5}\)
\(A=\frac{2^{10}.3^8\left(1-3\right)}{2^{10}.3^8\left(1+5\right)}\)
\(A=-\frac{2}{6}=-\frac{1}{3}\)
\(M=\frac{4^5\cdot9^4-2\cdot6^9}{2^{10}\cdot3^8+6^8\cdot20}\)
\(M=\frac{\left(2^2\right)^5\cdot\left(3^2\right)^4-2\cdot2^9\cdot3^9}{2^{10}\cdot3^8+2^8\cdot3^8\cdot2^2\cdot5}\)
\(M=\frac{2^{10}\cdot3^8-2^{10}\cdot3^9}{2^{10}\cdot3^8+2^{10}\cdot3^8\cdot5}\)
\(M=\frac{2^{10}\cdot3^8\cdot\left(1-3\right)}{2^{10}\cdot3^8\cdot\left(1+5\right)}\)
\(M=\frac{-2}{6}=\frac{-1}{3}\)
a) \(\left(-\frac{5}{2}\right)^2:\left(-15\right)-\left(-0,45+\frac{3}{4}\right).\left(-1\frac{5}{9}\right)\)
= \(-\frac{25}{4}:\left(-15\right)-\left(\frac{9}{20}+\frac{15}{20}\right).\left(-\frac{14}{9}\right)\)
=\(-\frac{25}{4}.\frac{1}{-15}-\frac{6}{5}.\left(-\frac{14}{9}\right)\)
= \(\frac{-5}{12}-\frac{8}{5}\)
= \(\frac{\left(-25\right)-96}{60}\)
= \(\frac{\left(-25\right)+\left(-96\right)}{60}\)
=\(\frac{121}{60}\)
b) \(\left(\frac{-1}{3}\right)-\left(\frac{-3}{5}\right)^0+\left(1-\frac{1}{2}\right)^2:2\)
= \(\left(\frac{-1}{3}\right)-1+\left(\frac{1}{2}\right)^2.\frac{1}{2}\)
=\(\left(\frac{-1}{3}\right)-\frac{3}{3}+\frac{1}{4}.\frac{1}{2}\)
= \(\frac{-4}{3}+\frac{1}{8}\)=\(\frac{-32+3}{24}\)
=\(\frac{-29}{24}\)
c) E=\(\frac{4^5.9^4-2.6^9}{2^{10}.3^8+6^8.20}\)
=\(\frac{\left(2^2\right)^5.\left(3^2\right)^4-2.6^9}{2^{10}.3^8+6^8.20}\)
=\(\frac{2^{10}.3^8-2.6^9}{2^{10}.3^8+6^8.20}\)
=\(\frac{3}{5}\)
d)\(\frac{5^4.20^4}{25^5.4^5}\)
=\(\frac{\left(5.20\right)^4}{\left(25.4\right)^5}\)
=\(\frac{100^4}{100^5}\)
=\(\frac{1}{100}\)