\(1-\dfrac{1}{2}+2-\dfrac{2}{3}+3-\dfrac{3}{4}-4-\dfrac{1}{3}-2-\dfrac{1}{2}-...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

14 tháng 9 2021

= 3 - 4 - 1 - 1 - 3/4

= -15/4

14 tháng 9 2021

\(1-\dfrac{1}{2}+2-\dfrac{2}{3}+3-\dfrac{3}{4}-4-\dfrac{1}{3}-2-\dfrac{1}{2}-1=\left(1-1\right)-\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}\right)+\left(3-4\right)-\left(\dfrac{1}{3}+\dfrac{2}{3}\right)+\left(2-2\right)-\dfrac{3}{4}=0-1-1-1+0-\dfrac{3}{4}=-3-\dfrac{3}{4}=-\dfrac{15}{4}\)

30 tháng 9 2017

a/ Đặt :

\(A=\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3^2}+.........+\dfrac{1}{3^{50}}\)

\(\Leftrightarrow3A=1+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3^2}+.......+\dfrac{1}{3^{49}}\)

\(\Leftrightarrow3A-A=\left(1+\dfrac{1}{3}+....+\dfrac{1}{3^{49}}\right)-\left(\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3^2}+....+\dfrac{1}{3^{50}}\right)\)

\(\Leftrightarrow2A=1-\dfrac{1}{3^{50}}\)

còn sao nx thì mk chịu =.=

19 tháng 11 2018

5) \(\left(-2\right)^2+\sqrt{36}-\sqrt{9}+\sqrt{25}\)

=\(4+6-3+5\)

=\(12\)

19 tháng 11 2018

2) \(\dfrac{11}{25}.\left(-24,8\right)-\dfrac{11}{25}.75,2\)

=\(\dfrac{11}{25}.\left(-24,8-75,2\right)\)

=\(\dfrac{11}{25}.\left(-100\right)\)

=\(-44\)

6 tháng 10 2018

a, Ta có :\(A=\dfrac{1}{2^1}+\dfrac{1}{2^2}+...+\dfrac{1}{2^{49}}+\dfrac{1}{2^{50}}\\ \Rightarrow2A=1+\dfrac{1}{2^1}+\dfrac{1}{2^2}+...+\dfrac{1}{2^{49}}\\ \Rightarrow2A-A=\left(1+\dfrac{1}{2^1}+\dfrac{1}{2^2}+...+\dfrac{1}{2^{49}}\right)-\left(\dfrac{1}{2^1}+\dfrac{1}{2^2}+...+\dfrac{1}{2^{50}}\right)\\ \Rightarrow A=1-\dfrac{1}{2^{50}}< 1\\ \Rightarrow A< 1\) Vậy \(A< 1\)

b, Ta có :

\(B=\dfrac{1}{3^1}+\dfrac{1}{3^2}+...+\dfrac{1}{3^{100}}\\ \Rightarrow3B=1+\dfrac{1}{3^1}+\dfrac{1}{3^2}+...+\dfrac{1}{3^{99}}\\ \Rightarrow3B-B=\left(1+\dfrac{1}{3^1}+\dfrac{1}{3^2}+...+\dfrac{1}{3^{99}}\right)-\left(\dfrac{1}{3^1}+\dfrac{1}{3^2}+...+\dfrac{1}{3^{100}}\right)\\ \Rightarrow2B=1-\dfrac{1}{3^{100}}< 1\\ \Rightarrow B< \dfrac{1}{2}\)Vậy \(B< \dfrac{1}{2}\)

c, Ta có :

\(C=\dfrac{1}{4^1}+\dfrac{1}{4^2}+...+\dfrac{1}{4^{1000}}\\ \Rightarrow4C=1+\dfrac{1}{4^1}+\dfrac{1}{4^2}+...+\dfrac{1}{4^{999}}\\\Rightarrow4C-C=\left(1+\dfrac{1}{4^1}+\dfrac{1}{4^2}+...+\dfrac{1}{4^{999}}\right)-\left(\dfrac{1}{4^1}+\dfrac{1}{4^2}+...+\dfrac{1}{4^{1000}}\right)\\ \Rightarrow3C=1-\dfrac{1}{4^{1000}}< 1\\ \Rightarrow C< \dfrac{1}{3}\)Vậy \(C< \dfrac{1}{3}\)

6 tháng 10 2018

Mình làm rồi đó !!!!!Trần Thị Hương Lan

7 tháng 10 2017

a) \(\dfrac{-5}{9}.\dfrac{3}{11}+\dfrac{-13}{18}.\dfrac{3}{11}\)

\(=\dfrac{3}{11}.\left(\dfrac{-5}{9}+\dfrac{-13}{9}\right)\)

\(=\dfrac{3}{11}.\left(-2\right)\)

\(=\dfrac{-6}{11}\)

b) \(\dfrac{11}{2}.2\dfrac{1}{3}-1\dfrac{1}{5}.1\dfrac{1}{2}\)

\(=\dfrac{11}{3}.\dfrac{7}{3}-\dfrac{6}{5}.\dfrac{3}{2}\)

\(=\dfrac{77}{9}-\dfrac{9}{5}\)

\(=\dfrac{385}{45}-\dfrac{81}{45}\)

\(=\dfrac{304}{45}\)

c) \(1\dfrac{1}{9}.\dfrac{2}{145}-4\dfrac{1}{3}-\dfrac{2}{145}+\dfrac{2}{145}\)

\(=\dfrac{10}{9}.\dfrac{2}{145}-\dfrac{8}{3}\)

\(=\dfrac{4}{261}-\dfrac{8}{3}\)

\(=\dfrac{4}{261}-\dfrac{696}{261}\)

\(=-\dfrac{692}{261}\)

d) \(1-\dfrac{1}{2}+2-\dfrac{2}{3}+3-\dfrac{3}{4}+4-\dfrac{1}{4}-3-\dfrac{1}{3}-2-\dfrac{1}{2}-1\)

\(=\left(1-1\right)+\left(2-2\right)+\left(3-3\right)+4-\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}\right)-\left(\dfrac{2}{3}+\dfrac{1}{3}\right)-\left(\dfrac{3}{4}+\dfrac{1}{4}\right)\)

\(=0+0+0+4-1-1-1\)

\(=4-3\)

\(=1\)

29 tháng 1 2019

\(a)\dfrac{11}{125}-\dfrac{17}{18}-\dfrac{5}{7}+\dfrac{4}{9}+\dfrac{17}{14}\)

\(=\dfrac{11}{125}-\left(\dfrac{17}{18}-\dfrac{4}{9}\right)-\left(\dfrac{5}{7}-\dfrac{17}{14}\right)\)

\(=\dfrac{11}{125}-\left(\dfrac{17}{18}-\dfrac{8}{18}\right)-\left(\dfrac{10}{14}-\dfrac{17}{14}\right)\)

\(=\dfrac{11}{125}-\dfrac{9}{18}-\left(-\dfrac{7}{14}\right)\)

\(=\dfrac{11}{125}-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}\)

\(=\dfrac{11}{125}\)

\(b)1-\dfrac{1}{2}+2-\dfrac{2}{3}+3-\dfrac{3}{4}+4-\dfrac{1}{4}-3-\dfrac{1}{3}-2-\dfrac{1}{2}-1\)

\(=\left(1-1\right)+\left(2-2\right)+\left(3-3\right)-\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}\right)-\left(\dfrac{2}{3}+\dfrac{1}{3}\right)-\left(\dfrac{3}{4}+\dfrac{1}{4}\right)\)

\(=0+0+0-\dfrac{2}{2}-\dfrac{3}{3}-\dfrac{4}{4}\)

\(=0-1-1-1\)

\(=-3\)

3 tháng 10 2017

Số thích hợp:

... < 1 < ....

... > 2 > ...

8 tháng 1 2021

1)(-1/2)^2:1/4-2.(-1/2)^3+căn 4

=1/4:1/4-2.-1/8+2

= 1-(-1/4)+2

=1+1/4+2=13/4

2) 3-(-6/7)^0+căn 9 :2

= 3-1+3:2

=3-1+3/2=7/2

3) (-2)^3+1/2:1/8-căn 25 + |-64|

= -8+4-5+64= 55

4) (-1/2)^4+|-2/3|-2007^0

= 1/16+2/3-1

= -13/48

5) = 178/495:623/495-17/60:119/120

= 2/7-2/7=0

6) [2^3.(-1/2)^3+1/2]+[25/22+6/25-3/22+19/25+1/2]

= [-1+1/2]+[(25/22-3/22)+(6/25+19/25)+1/2]

= -1/2+[1+1+1/2]

= -1/2+5/2=2

Mấy cái dấu chấm đó là  nhân nha bn!

 

11 tháng 11 2018

a)= \(\left(\dfrac{4}{9}-\dfrac{17}{18}\right)+\left(\dfrac{17}{14}-\dfrac{5}{7}\right)+\dfrac{11}{125}\)

= \(\dfrac{-1}{2}\) + \(\dfrac{1}{2}\) + \(\dfrac{11}{125}\)

= 0 + \(\dfrac{11}{125}\)

= \(\dfrac{11}{125}\)

b) \(=\left(1-1\right)+\left(\dfrac{-1}{2}-\dfrac{1}{2}\right)+\left(2-2\right)\) +

\(\left(\dfrac{-2}{3}-\dfrac{1}{3}\right)+\left(3-3\right)+\left(\dfrac{-3}{4}-\dfrac{1}{4}\right)\) + 4

= 0 + (-1) + 0 + (-1) + 0 + (-1) + 4

= -1

c) = \(\dfrac{1}{3}.\dfrac{14}{25}-\dfrac{1}{2}.\dfrac{14}{25}\)

= \(\dfrac{14}{25}.\left(\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{2}\right)\)

= \(\dfrac{14}{25}.\left(\dfrac{-1}{6}\right)\)

= \(\dfrac{-7}{75}\)

d) = \(\left(\dfrac{3}{7}+\dfrac{4}{7}\right)+\left(\dfrac{5}{13}-\dfrac{18}{13}\right)\)

= 1 + (-1)

= 0