![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(25\frac{4}{9}-14\frac{6}{13}\right)-\left(24\frac{7}{13}-15\frac{5}{9}\right)\)
\(=\left(24\frac{7}{13}-14\frac{6}{13}\right)-\left(25\frac{4}{9}-15\frac{5}{9}\right)\)
\(=\frac{131}{13}-\frac{89}{9}\)
\(=\frac{22}{117}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(\frac{9}{25}-2.18\right):\left(3\frac{4}{5}-0,2\right)\)
= -1,82:4=-0,455
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\sqrt{25}\)= 5 , - \(\sqrt{4}\) = 2 => 5-3*2:9= 5-6:9= 5-\(\dfrac{2}{3}\)= \(\dfrac{13}{3}\)
ta có \(\sqrt{25}-3\sqrt{\dfrac{4}{9}}\)
\(\Rightarrow\sqrt{25}.2\)
\(\Rightarrow5.2=10\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1/9 x 4/11 + 3/4 +7/11 x 1/9
= 1/9 x (4/11 + 7/11) + 3/4
= 1/9 x 1 + 3/4
=1/9 + 3/4
= 31/36
gyyeshqadfghfgddsfsafasfdfdddsfdsdasdsdafffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffff | |||||||||
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(=\frac{\left(\frac{9}{25}-36\right)}{\frac{19}{5}+\frac{1}{5}}=\frac{\frac{9}{25}-\frac{900}{25}}{\frac{20}{5}}=\frac{-891}{25}:4\)\(=\frac{-891}{25\cdot4}=\frac{-891}{100}=-8,91\)
b) \(=12\cdot\frac{\left(-2\right)^2}{3^2}+\frac{4}{3}=12\cdot\frac{4}{9}+\frac{4}{3}\)\(=\frac{48}{9}+\frac{4}{3}=\frac{48}{9}+\frac{12}{9}=\frac{60}{9}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Lười làm qá, hì:
Hướng dẫn thôi nha.
B1: Phá bỏ ngoặc của các phép tính.
B2: Ghép những số nguyên vào vs nhau, phân số vào vs nhau
B3: Giao hoán những phân số có cùng mẫu để cộng vào, ở đây chỉ nói cộng vì trừ lp 7 là cộng vs số đối mà
B4: Tính hết ra là xong
B = (8+6-3) - (9/4-5/4-2/4) + (2/7-3/7-9/7)
B = 11 - 1/2 -10/7
B = 21/2 - 10/7
B = 127/14
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a.\dfrac{-3}{8}-\dfrac{13}{65}+\dfrac{3}{8}=\left(\dfrac{3}{8}-\dfrac{3}{8}\right)-\dfrac{13}{65}=-\dfrac{13}{65}\)
\(b.\left(\dfrac{-13}{7}-\dfrac{4}{9}\right)-\left(-\dfrac{10}{7}-\dfrac{4}{9}\right)=\dfrac{-13}{7}-\dfrac{4}{9}+\dfrac{10}{7}+\dfrac{4}{9}\\ =\left(\dfrac{-13}{7}+\dfrac{10}{7}\right)+\left(\dfrac{4}{9}-\dfrac{4}{9}\right)=-\dfrac{3}{7}\)
\(c.17\dfrac{1}{3}\cdot\left(\dfrac{-3}{7}\right)+3\dfrac{2}{3}\cdot\left(\dfrac{-3}{7}\right)=\dfrac{-3}{7}\cdot\left(17\dfrac{1}{3}+3\dfrac{2}{3}\right)\\ =\dfrac{-3}{7}\cdot\left(\dfrac{52}{3}+\dfrac{11}{3}\right)=\dfrac{-3}{7}\cdot21=-9\)
\(\dfrac{-9}{25}.\dfrac{53}{3}-\dfrac{-9}{25}.\dfrac{32}{3}+\dfrac{7}{25}\\ =\dfrac{-9}{25}.\left(\dfrac{53}{3}-\dfrac{32}{3}\right)+\dfrac{7}{25}\\ =-\dfrac{9}{25}.\dfrac{21}{3}+\dfrac{7}{25}\\ =-\dfrac{9}{25}.7+7.\dfrac{1}{25}\\ =7.\left(-\dfrac{9}{25}+\dfrac{1}{25}\right)\\ =7.\dfrac{-8}{25}=-\dfrac{56}{25}\)