K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

28 tháng 8 2020

Khai triển:

Áp dụng HĐT: \(x^3-y^3=\left(x-y\right)\left(x^2+xy+y^2\right)\) 

=> \(\left(x-5y^2\right)\left(x^2+5xy^2+25y^4\right)\)

\(=x^3-125y^6\) (đã sửa lỗi trong đề)

28 tháng 8 2020

Bài làm 

\(\left(x-5y\right)\left(x^2+5xy^2+25y^4\right)=x^3+5x^2y^2+25xy^4-5x^2y-25xy^3-125y^5\)

31 tháng 10 2017

\(126y^3+\left(x-5y\right)x^2+25y^2+5xy\)

\(=120y^3+xx^2-5x^2y+25y^2+5xy\)

\(=120y^3+x^3-5x^2y+25y^2+5xy\)

Chúc bạn học tốt!hihi

31 tháng 10 2017

cảm ơn bạn nhiều nhavui

30 tháng 8 2021

a) Đặt biểu thức là A

Ta có: \(A=126y^3+x^3-\left(5y\right)^3=126y^3+x-125y^3=x^3+y^3\)

Thay x=-5, y=-3 vào biểu thức A ta có:

\(\left(-5\right)^3+\left(-3\right)^3=-125-27=-152\)

Vậy giá trị biểu thức A là -152 với x=-5, y=-3

b) Đặt biểu thức là B

Ta có: \(B=a^3+b^3-\left(a-b\right)^3=a^3+b^3-\left(a^3-3a^2b+3ab^2-b^3\right)\)

\(=a^3+b^3-a^3+2a^2b-3ab^2+b^3=2b^3+3a^2b-3ab^2\)

Thay a=-4, b=4 vào biểu thức B ta có:

\(2.4^3+3\left(-4\right)^24-3\left(-4\right)4^2=512\)

Vậy giá trị biểu thức B là 512  với a=-4, b=4

30 tháng 8 2021

??????????????????????????????????????????????//

30 tháng 8 2021

giúp mình điiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii

31 tháng 8 2021

a/ 126y^3 + (x - 5y)(x^2 + 25y^2 + 5xy) với x = - 5; y = - 3

 126y^3 + (x - 5y)(x^2 + 25y^2 + 5xy) 
=126y^3+x^3-125y^3
=y^3+x^3       Thay x = - 5; y = - 3 ta được
=(-5)^3+(-3)^3
=-125+-27
=-152


b/ (a^3 + b^3) - (a^2 - 2ab + b^2)(a - b) với a = - 4; b = 4
 (a^3 + b^3) - (a^2 - 2ab + b^2)(a - b) 
=(a^3 + b^3) -(a-b)^2(a-b)
=(a^3 + b^3) -(a-b)^3  Thay  a = - 4; b = 4 ta được
=(-4^3+4^3)-(-4-4)^3

=512

31 tháng 8 2021

a/ 126y^3 + (x - 5y)(x^2 + 25y^2 + 5xy) với x = - 5; y = - 3

 126y^3 + (x - 5y)(x^2 + 25y^2 + 5xy) 
=126y^3+x^3-125y^3
=y^3+x^3       Thay x = - 5; y = - 3 ta được
=(-5)^3+(-3)^3
=-125+-27
=-152

b/ (a^3 + b^3) - (a^2 - 2ab + b^2)(a - b) với a = - 4; b = 4
 

(a^3 + b^3) - (a^2 - 2ab + b^2)(a - b) 
=(a^3 + b^3) -(a-b)^2(a-b)
=(a^3 + b^3) -(a-b)^3  Thay  a = - 4; b = 4 ta được
=(-4^3+4^3)-(-4-4)^3
=512

k cho mik nha

31 tháng 8 2021

cám ơn bạn

22 tháng 9 2017

a) -25x6 - y8 + 10x3y4 = -25x6 + 10x3y4 - y8

= - ( 25x6 - 10x3y4 + y8 )

= - [ ( 5x3 )2 - 2 . 5x3y4 + ( y4 )2 ]

= - ( 5x3 - y4 )2

b) \(\dfrac{1}{4}\)x2 - 5xy + 25y2 = (\(\dfrac{1}{2}\)x)2 - 2 . \(\dfrac{1}{2}\) x . 5y + ( 5y )2

= (\(\dfrac{1}{2}\) x - 5y )2

c) ( x - 5 )2 - 16 = ( x - 5 )2 - 42

= ( x - 5 - 4 ) . ( x - 5 + 4 )

= ( x - 9 ) . ( x - 1 )

d) 25 - ( 3 - x )2 = 52 - ( 3 - x )2

= ( 5 - 3 + x ) . ( 5 + 3 - x )

= ( x + 2 ) . ( 8 - x )

28 tháng 8 2020

e) Ta có: \(a^3x-ab+b-x\)

\(=x\left(a^3-1\right)-b\left(a-1\right)\)

\(=\left(a-1\right)\left(a^2x+ax+a-b\right)\)