K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

19 tháng 1 2017

Ta có: \(\left\{\begin{matrix}\left|5x-2\right|\ge0\\\left|3y+1\right|\ge0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{\begin{matrix}-\left|5x-2\right|\le0\\-\left|3y+1\right|\le0\end{matrix}\right.\)

Ta có: \(C=4-\left|5x-2\right|-\left|3y+1\right|\le4+0+0=4\)

Vậy GTLN là C = 4 khi x = \(\frac{2}{5}\), y = \(\frac{-1}{3}\)

9 tháng 4 2017

Bn Hung nguyen ak,mk cảm thấy bn lm tắt wá hay sao ý?

12 tháng 10 2017

a

9x=10y=z/2 và x-y+z=48

hay y/9=x/10=z/2 (vận dụng tỉ lệ thức) và x-y+z=48

từ tỉ lệ thức 9/y=x/10=z/2 và x-y+z=48

áp dụng dãy tỉ số bằng nhau ta có:

y/9=x/10=z/2=x-y=z/9-10+2=48/1=1

từ y/9=1=>y=1.9=9

x/10=1=>x=1.10=10

z/2=1=>1.2=2

vậy y=9

x=10

z=2

(hơi khó hỉu vì ghi bằng máy tính) thông cảm

15 tháng 11 2017

-Vâng chào bạn .Chào mừng bạn đến cộng đồng học tập online!!!

15 tháng 11 2017

ok luôn

21 tháng 9 2017

Cho mk xin cái đề bài

21 tháng 9 2017

undefined

11 tháng 5 2017

ta sẽ làm gì với cái này :D

11 tháng 5 2017

bạn làm hôj mjk

24 tháng 2 2017

Đặt \(\frac{x}{18}=\frac{y}{9}=k\)

\(\Rightarrow x=18k;y=9k\)

Thay vào P ta được:

\(P=\frac{2.18k-3.9k}{2.18k+3.9k}\)

\(\Rightarrow P=\frac{36k-27k}{36k+27k}\)

\(\Rightarrow P=\frac{k\left(36-27\right)}{k\left(36+27\right)}\)

\(\Rightarrow P=\frac{9k}{63k}\)

\(\Rightarrow P=\frac{1}{7}\)

Vậy \(P=\frac{1}{7}.\)

17 tháng 9 2016

Giải:

Ta có:
\(\frac{2x}{3}=\frac{3y}{4}=\frac{4z}{5}\)

\(\Rightarrow\frac{2x}{12}=\frac{3y}{12}=\frac{4z}{12}\)

\(\Rightarrow\frac{x}{6}=\frac{y}{4}=\frac{z}{3}\)

Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có:

\(\frac{x}{6}=\frac{y}{4}=\frac{z}{3}=\frac{x+y-z}{6+4-3}=\frac{57}{7}\)

+) \(\frac{x}{6}=\frac{57}{7}\Rightarrow x=\frac{342}{7}\)

+) \(\frac{y}{4}=\frac{57}{7}\Rightarrow y=\frac{228}{7}\)

+) \(\frac{z}{3}=\frac{57}{7}\Rightarrow z=\frac{171}{7}\)

Vậy \(x=\frac{342}{7},y=\frac{228}{7},z=\frac{171}{7}\)

 

17 tháng 9 2016

mình làm bài này rồi nhưng làm hơi khác

28 tháng 4 2017

2n+3 + 2n+2 - 2n+1 + 2n = 2n.23 + 2n.22 - 2n.2 + 2n

= 2n.(23 + 22 - 2 + 1)

= 2n.11

21 tháng 3 2017

Nguyễn Thị Nhã Doanh ukm! Chào bn!vui

21 tháng 3 2017

cố gắng lên nha bn!!!ok

Nguyễn Thị Nhã Doanh