![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(x+y)^2 =a^2
x^2 +2xy +y^2 =a^2
x^2+y^2 =a^2-2xy =a^2 -2b
x^3 +y^3 = (x+y)(x^2 -xy +y^2)
=a(a^2-2b-b)
=a(a^2-3b)
=a^3- 3ab
(x^2 +y^2)^2=(a^2-2b)^2 ( cái này tính cho x^4 + y^4)
tương tự như câu đầu tiên
x^5+ y^5 (cái đó mình không biết)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a^3+b^3+c^3=3abc\)
\(\Rightarrow a^3+b^3+c^3-3abc=0\)
\(\Rightarrow\left(a+b\right)^3+c^3-3a^2b-3ab^2-3abc=0\)
\(\Rightarrow\left(a+b+c\right)\left[\left(a+b\right)^2+c^2-\left(a+b\right)c\right]-3ab\left(a+b+c\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(a+b+c\right)\left[a^2+b^2+2ab+c^2-ac-bc-3ab\right]=0\)
\(\Rightarrow\left(a+b+c\right)\left(a^2+b^2+c^2-ab-bc-ac\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(a+b+c\right)\left(2a^2+2b^2+2c^2-2ab-2bc-2ac\right)=0.2\)
\(\Rightarrow\left(a+b+c\right)\left[\left(a-b\right)^2+\left(b-c\right)^2+\left(c-a\right)^2\right]=0\)
TH1 : \(a+b+c=0\)
\(\Rightarrow A=\left(1+\frac{a}{b}\right)\left(1+\frac{b}{c}\right)\left(1+\frac{c}{a}\right)\)
\(=\frac{a+b}{b}.\frac{b+c}{c}.\frac{c+a}{a}\)
\(=\frac{\left(-c\right)}{b}.\frac{\left(-a\right)}{c}.\frac{\left(-b\right)}{a}=-1\)
TH2 : \(\left(a-b\right)^2+\left(b-c\right)^2+\left(c-a\right)^2=0\)
Mà \(\hept{\begin{cases}\left(a-b\right)^2\ge0\\\left(b-c\right)^2\ge0\\\left(c-a\right)^2\ge0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left(a-b\right)^2=0\\\left(b-c\right)^2=0\\\left(c-a\right)^2=0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow a-b=b-c=c-a=0\)
\(\Rightarrow a=b=c\)
\(\Rightarrow A=\left(1+\frac{a}{b}\right)\left(1+\frac{b}{c}\right)\left(1+\frac{c}{a}\right)=\left(1+1\right)\left(1+1\right)\left(1+1\right)=8\)
Vậy ...
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) P = \(x^2+3x+y^2-3y-2xy+90\)
= \(\left(x-y\right)^2+3\left(x-y\right)+90\)
= \(5^2+3.5+90=130\)
b) P = \(4x^2+9y^2-12xy-12x+24xy-18y+118\)
= \(4x^2+9y^2+12xy-12x-18y+118\)
= \(\left(2x+3y\right)^2-6\left(2x+3y\right)+118\)
= \(\left(-7\right)^2-6.\left(-7\right)+118=209\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
vì x+y=1 nên (x+y)3 = 13=1
áp dụng hằng đẳng thức ta có
\(\left(x+y\right)^3=x^3+3x^2y+3xy^2+y^3=1\)
\(x^3+y^3=1-3x^2y-3xy^2\)
\(x^3+y^3=1-3xy\left(x+y\right)\)
\(x^3+y^3=1-3xy\)
\(x^3+y^3+3xy=1\)
cách 2:
vì x+y=1 nên => x=1-y
thay x=1-y vào M ta được
\(\left(1-y\right)^3+3\left(1-y\right)y+y^3\)
\(=1^3-3y+3y^2-y^3+3y-3y^2+y^3\)
\(=1^3=1\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=\left(x+y\right)^2-4\left(x+y\right)+1=3^2+4.3+1=22\)
\(A=x^2+2xy+y^2-4x-4y+1\)
\(A=\left(x^2+2xy+y^2\right)-4.\left(x+y\right)+1\)
\(A=\left(x+y\right)^2-4.\left(x+y\right)+1\)
Ta có: \(x+y=3\)
\(\Rightarrow A=3^2-4.3+1\)
\(A=9-12+1\)
\(A=-2\)
Vậy \(A=-2\)tại \(x+y=3\)
Tham khảo nhé~