K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1 tháng 9 2019

Số phần tử của tập hợp A = { k2 + 1 | k εℤ, |k| \(\le\)2} là:

A. 1

B. 2 

C. 3

D. 5

1 tháng 9 2019

Bảo Chi Lâm bạn giải thích giùm đc ko?

a: góc C=90-30=60 độ

Xét ΔBAC vuông tại A có cos B=AB/BC

nên \(BC=\dfrac{2\sqrt{3}}{cos30}=4\left(cm\right)\)

=>AC=2cm

b: Xét ΔbAC vuông tại A có cos B=AB/BC

nên AB/BC=1/2

=>BC=2

=>AC=căn 3

Áp dụng BĐT:  \(a^2+b^2\ge2ab\Leftrightarrow2a^2+2b^2\ge a^2+2ab+b^2\Leftrightarrow a^2+b^2\ge\frac{\left(a+b\right)^2}{2}\)

\(f\left(x\right)=x^4+\left(1-x\right)^4\ge\frac{\left[x^2+\left(1-x\right)^2\right]^2}{2}\ge\frac{\left[\frac{\left(x+1-x\right)^2}{2}\right]^2}{2}=\frac{1}{8}\)

Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow x=1-x\Leftrightarrow x=\frac{1}{2}\)

Vậy tập giá trị của f(x) là: [1/8;+\(\infty\))

10 tháng 2 2020

Biến đổi tương đương:

\(\Leftrightarrow a^6+a^5b+ab^5+b^6\ge a^6+a^4b^2+a^2b^4+b^6\)

\(\Leftrightarrow a^5b-a^4b^2-a^2b^4+ab^5\ge0\)

\(\Leftrightarrow a^4b\left(a-b\right)-ab^4\left(a-b\right)\ge0\)

\(\Leftrightarrow ab\left(a-b\right)\left(a^3-b^3\right)\ge0\)

\(\Leftrightarrow ab\left(a-b\right)^2\left(a^2+ab+b^2\right)\ge0\) (luôn đúng)

10 tháng 2 2020

a) △ = \(m^2-28\ge0\)\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}m\ge\sqrt{28}\\m\le-\sqrt{28}\end{matrix}\right.\)

Theo Vi-ét \(\left\{{}\begin{matrix}x_1+x_2=-m\\x_1x_2=7\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x_1^2+x_2^2+2x_1x_2=m^2\\x_1x_2=7\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow m^2=24\)\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}m=\sqrt{24}\\m=-\sqrt{24}\end{matrix}\right.\)(không thỏa mãn)

b) △ = \(4-4\left(m+2\right)\ge0\)\(\Leftrightarrow m\le-1\)

Theo Vi-ét \(\left\{{}\begin{matrix}x_1+x_2=2\\x_1x_2=m+2\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x_1^2+x_2^2+2x_1x_2=4\\x_1x_2=m+2\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left(x_2-x_1\right)^2+4x_1x_2=4\\x_1x_2=m+2\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow4+4\left(m+2\right)=4\)\(\Leftrightarrow m=-2\)(thỏa mãn)

c) △ = \(\left(m-1\right)^2-4\left(m+6\right)\)\(\ge0\)\(\Leftrightarrow m^2-2m+1-4m-24\ge0\)

\(\Leftrightarrow m^2-6m-23\ge0\)

\(\Leftrightarrow\left(m-3\right)^2\ge32\)\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}m\ge\sqrt{32}+3\\m\le-\sqrt{32}+3\end{matrix}\right.\)

Theo Vi-ét \(\left\{{}\begin{matrix}x_1+x_2=1-m\\x_1x_2=m+6\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x_1^2+x_2^2+2x_1x_2=m^2-2m+1\\x_1x_2=m+6\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow10+2\left(m+6\right)=m^2-2m+1\)

\(\Leftrightarrow m^2-4m-21=0\)\(\Leftrightarrow\left(m+3\right)\left(m-7\right)=0\)\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}m=7\\m=-3\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow m=-3\)(thỏa mãn)

mấy câu kia cũng dùng Vi-ét xử tiếp nha

NV
3 tháng 7 2020

\(S=\pi R^2=36\pi\Rightarrow R=6\)

Phương trình đường tròn:

\(\left(x+2\right)^2+\left(y-0\right)^2=36\)

\(\Leftrightarrow x^2+y^2+4x-32=0\)

AH
Akai Haruma
Giáo viên
8 tháng 7 2019

Lời giải:
Áp dụng BĐT Cô-si ngược dấu ta có:

\(a^2b^2(a^2+b^2)=\frac{ab}{2}.2ab(a^2+b^2)\leq \frac{ab}{2}\left(\frac{2ab+a^2+b^2}{2}\right)^2\)

\(\Leftrightarrow a^2b^2(a^2+b^2)\leq \frac{ab}{2}(a+b)^2=\frac{ab}{2}.4=2ab(1)\)

Tiếp tục áp dụng BĐT Cô-si:

\(2ab\leq 2\left(\frac{a+b}{2}\right)^2=2(\frac{2}{2})^2=2(2)\)

Từ \((1);(2)\Rightarrow a^2b^2(a^2+b^2)\leq 2\) (đpcm)

Dấu "=" xảy ra khi $a=b=1$