Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đặt \(\frac{1}{1\cdot2}+\frac{1}{2\cdot3}+\frac{1}{3\cdot4}+....+\frac{1}{n\left(n+1\right)}=A\)
\(\Leftrightarrow A=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+....+\frac{1}{n}-\frac{1}{n+1}\)
\(\Leftrightarrow A=\frac{n+1}{n+1}-\frac{1}{n+1}=\frac{n}{n+1}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Vì cả 3 giới hạn kia đều ko tồn tại, chỉ có giới hạn cuối là tồn tại (do hàm sin, cos là hàm tuần hoàn có chu kì, do đó giới hạn vô cực ko tồn tại)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đáp án A
Đó là nguyên lý của giới hạn kẹp
\(\left|f\left(x\right)\right|\le\left|x\right|\Rightarrow\lim\limits_{x\rightarrow0}f\left(x\right)=\lim\limits_{x\rightarrow0}x=0\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Câu dưới là 1 giới hạn hoàn toàn bình thường (không phải dạng vô định), bạn cứ thay số vào là được thôi
\(\lim\limits_{x\rightarrow0}\left(1-x\right)tan\frac{\pi x}{2}=\left(1-0\right).tan0=1\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Làm biếng viết đủ, bạn cứ tự hiểu là giới hạn khi x tiến tới gì gì đó nhé
a/ \(lim\frac{2x.sinx.cosx}{2sin^2x}=lim\frac{cosx}{\left(\frac{sinx}{x}\right)}=1\)
b/ \(lim\frac{-x}{x\left(\sqrt{1-x}+1\right)}=lim\frac{-1}{\sqrt{1-x}+1}=-\frac{1}{2}\)
c/ \(=lim\frac{1}{x}\left(\frac{x}{x+1}\right)=lim\frac{1}{x+1}=1\)
d/ \(lim\frac{\sqrt{-x}\left(2\sqrt{-x}+1\right)}{\sqrt{-x}\left(5\sqrt{-x}-1\right)}=lim\frac{2\sqrt{-x}+1}{5\sqrt{-x}-1}=\frac{1}{-1}=-1\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
16.
\(y'=\frac{\left(cos2x\right)'}{2\sqrt{cos2x}}=\frac{-2sin2x}{2\sqrt{cos2x}}=-\frac{sin2x}{\sqrt{cos2x}}\)
17.
\(y'=4x^3-\frac{1}{x^2}-\frac{1}{2\sqrt{x}}\)
18.
\(y'=3x^2-2x\)
\(y'\left(-2\right)=16;y\left(-2\right)=-12\)
Pttt: \(y=16\left(x+2\right)-12\Leftrightarrow y=16x+20\)
19.
\(y'=-\frac{1}{x^2}=-x^{-2}\)
\(y''=2x^{-3}=\frac{2}{x^3}\)
20.
\(\left(cotx\right)'=-\frac{1}{sin^2x}\)
21.
\(y'=1+\frac{4}{x^2}=\frac{x^2+4}{x^2}\)
22.
\(lim\left(3^n\right)=+\infty\)
11.
\(\lim\limits_{x\rightarrow1^+}\frac{-2x+1}{x-1}=\frac{-1}{0}=-\infty\)
12.
\(y=cotx\Rightarrow y'=-\frac{1}{sin^2x}\)
13.
\(y'=2020\left(x^3-2x^2\right)^{2019}.\left(x^3-2x^2\right)'=2020\left(x^3-2x^2\right)^{2019}\left(3x^2-4x\right)\)
14.
\(y'=\frac{\left(4x^2+3x+1\right)'}{2\sqrt{4x^2+3x+1}}=\frac{8x+3}{2\sqrt{4x^2+3x+1}}\)
15.
\(y'=4\left(x-5\right)^3\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Lời giải:
\(\lim\limits_{x\to \pm\infty}\sqrt{x^2-3x+4}=\lim\limits_{x\to \pm\infty}\sqrt{x^2}.\lim\limits_{x\to \pm \infty}\sqrt{1-\frac{3}{x}+\frac{4}{x^2}}=\lim\limits_{x\to \pm\infty}|x|.1=+\infty \)
--------------
\(\lim\limits_{x\to +\infty}x(\sqrt{x^2+5}+x)=\lim\limits_{x\to +\infty}x^2.\lim\limits_{x\to +\infty}(\sqrt{1+\frac{5}{x^2}}+1)=2(+\infty )=+\infty \)
\(\lim\limits_{x\to -\infty}x(\sqrt{x^2+5}+x)=\lim\limits_{x\to -\infty}\frac{5x}{\sqrt{x^2+5}-x}=\lim\limits_{x\to -\infty}\frac{-5}{\sqrt{1+\frac{5}{x^2}}+1}=\frac{-5}{2}\)
----------------
\(\lim\limits_{x\to 2019}\frac{\sqrt{x+285}-48}{\sqrt{x-2018}-\sqrt{2020-x}}=\lim\limits_{x\to -\infty}(\sqrt{x+285}-48).\lim\limits_{x\to -\infty}\frac{1}{\sqrt{x-2018}-\sqrt{2020-x}}\)
\(=\lim\limits_{x\to 2019}\frac{x-2019}{\sqrt{x+285}+48}.\lim\limits_{x\to 2019}\frac{\sqrt{x-2018}+\sqrt{2020-x}}{2(x-2019)}=\lim\limits_{x\to 2019}\frac{\sqrt{x-2018}+\sqrt{2020-x}}{2(\sqrt{x+285}+48)}=\frac{1}{96}\)
Lời giải:
\(\lim\limits_{x\to \pm\infty}\sqrt{x^2-3x+4}=\lim\limits_{x\to \pm\infty}\sqrt{x^2}.\lim\limits_{x\to \pm \infty}\sqrt{1-\frac{3}{x}+\frac{4}{x^2}}=\lim\limits_{x\to \pm\infty}|x|.1=+\infty \)
--------------
\(\lim\limits_{x\to +\infty}x(\sqrt{x^2+5}+x)=\lim\limits_{x\to +\infty}x^2.\lim\limits_{x\to +\infty}(\sqrt{1+\frac{5}{x^2}}+1)=2(+\infty )=+\infty \)
\(\lim\limits_{x\to -\infty}x(\sqrt{x^2+5}+x)=\lim\limits_{x\to -\infty}\frac{5x}{\sqrt{x^2+5}-x}=\lim\limits_{x\to -\infty}\frac{-5}{\sqrt{1+\frac{5}{x^2}}+1}=\frac{-5}{2}\)
----------------
\(\lim\limits_{x\to 2019}\frac{\sqrt{x+285}-48}{\sqrt{x-2018}-\sqrt{2020-x}}=\lim\limits_{x\to -\infty}(\sqrt{x+285}-48).\lim\limits_{x\to -\infty}\frac{1}{\sqrt{x-2018}-\sqrt{2020-x}}\)
\(=\lim\limits_{x\to 2019}\frac{x-2019}{\sqrt{x+285}+48}.\lim\limits_{x\to 2019}\frac{\sqrt{x-2018}+\sqrt{2020-x}}{2(x-2019)}=\lim\limits_{x\to 2019}\frac{\sqrt{x-2018}+\sqrt{2020-x}}{2(\sqrt{x+285}+48)}=\frac{1}{96}\)