Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) Ta có : (3x - 0.5) ( 2x + 2.5) = 0
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}3x-0,5=0\\2x+2,5=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}3x=0,5\\2x=-2,5\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{0,5}{3}=\frac{1}{6}\\x=-\frac{2,5}{2}=\frac{5}{4}\end{cases}}\)
2.(x-1)-3.(2x+2)-4.(2x+3)=16
=>2x-2-6x-6-8x-12=16
=>2x-6x-8x-(2+6+12)=16
=>x.(2-6-8)=16+20=36
=>x.(-12)=36
=>x=-3
Vậy x=-3
\(2\left(x-1\right)-3\left(2x+2\right)-4\left(2x+3\right)=16\)
\(\Leftrightarrow2x-2-6x-6-8x-12=16\)
\(\Leftrightarrow\left(2x-6x-8x\right)+\left(-2-6-12\right)=16\)
\(\Leftrightarrow-12x-20=16\)
\(\Leftrightarrow-12x=36\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{-36}{12}-3\)
\(A=\left(x+2\right)^2+178\)
mà \(\left(x+2\right)^2\ge0\)
=> Giá trị nhỏ nhất của \(A=\left(x+2\right)^2+178\) là 178 tại x = -2
\(B=\left(2x-3\right)^4-12\)
mà \(\left(2x-3\right)^4\ge0\)
=> Giá trị nhỏ nhất của \(B=\left(2x-3\right)^4-12\) là -12 tại x = 3/2
C = l2x + 6l - 10
mà l2x + 6l \(\ge\) 0
=> Giá trị nhỏ nhất của C = l2x + 6l - 10 là -10 tại x = -3
a. Ta có: ( x-2)2 \(\ge\) 0 , \(\forall\) x
=> ( x-2)2 +2023 \(\ge\) 2023
Vậy ...
Dấu bằng xảy ra khi x-2 = 0
b. (x-3)2+(y-2)2-2018
Ta có: \((x-3)^2 \ge0,\forall x\)
\((y-2) ^2 \ge0,\forall y\)
=> ( x-3)2 + ( y-2)2 \(\ge\) 0
=> ( x-3)2 + ( y-2)2-2018 \(\ge\) -2018, \(\forall\) x,y
Vậy ...
Dấu bằng xảy ra khi x-3=0
y-2=0
c. ( x+1)2 +100
Ta có : ( x+1)2 \(\ge0,\forall x\)
=> ( x+1)2+100 \(\ge\) 100
Vậy ...
Dấu bằng xảy ra khi x+1=0