\(x^2+2y^2+2xy-6x-8y+2024\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

23 tháng 1 2017

Giải :(x2+2xy+y2)+y2-6x-8y+2024=(x+y)2-2(x+y)3+y2-2y+2024

=(x+y-3)2+(y2-2y+1)+2014=(x+y-3)2+(y-1)2+2014 >=2014

vì (x+y-3)2;(y-1)2>=0 với mọi x;y

nên Pmin=2014khi y=1;x=2

23 tháng 1 2017

MinP=2024 nha!

18 tháng 4 2022

a

 

18 tháng 4 2022

à lộn

 

7 tháng 9 2018

\(A=x^2+2y^2-2xy+4x-2y+12\)

\(A=\left(x^2-2xy+y^2\right)+y^2+4x-2y+12\)

\(A=\left[\left(x-y\right)^2+2\left(x-y\right).2+4\right]+\left(y^2+2y+1\right)+7\)

\(A=\left(x-y+2\right)^2+\left(y+1\right)^2+7\)

Mà  \(\left(x-y+2\right)^2\ge0\forall x;y\)

      \(\left(y+1\right)^2\ge0\forall y\)

\(\Rightarrow A\ge7\)

Dấu "=" xảy ra khi :  \(\hept{\begin{cases}x-y+2=0\\y+1=0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=-3\\y=-1\end{cases}}\)

Vậy  \(A_{Min}=7\Leftrightarrow\left(x;y\right)=\left(-3;-1\right)\)

16 tháng 8 2018

\(P=x^2+2y+2xy-6x-8y-2028\\ =x^2+y^2+y^2+2xy-6x-8y+2028\\ =\left(x^2+2xy+y^2\right)+y^2-6x-8y+2028\\ =\left(x+y\right)^2+y^2-6x-6y-2y+2028\\ =x+y^2+\left(-6-6y\right)+y^2-2y+1+2027\\ =\left(x+y\right)^2-6\left(x+y\right)+\left(y-1\right)^2+2027\\ =\left(x+y\right)^2-2\left(x+y\right)^3+9+\left(y-1\right)^2+2018\)

\(=\left[\left(x+y\right)^2-2\left(x+y\right)-3+9\right]+9+\left(y-1\right)^2+2018\\ =\left(x+y-3\right)^2+\left(y-1\right)^2+2018\\ \forall x,y\left(x-y-3\right)^2\ge0;\left(y-1\right)^2\ge0\\ =>D=\left(x+y-3\right)^2+\left(y-1\right)^2+2018\ge2018\)

Vậy giá trị nhỏ nhất của P=2018

Xấu ''='' xảy ra khi: \(\left\{{}\begin{matrix}\left(x+y-3\right)^2=0\\\left(y-1\right)^2=0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x+y-3=0\\y-1=0\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x+1-3=0\\y=1\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=2\\y=1\end{matrix}\right.\)

9 tháng 1 2019

\(P=x^2+2y^2+2xy-6x-8y+2024\)

\(P=x^2+y^2+y^2+2xy-6x-6y-2y+2024\)

\(P=\left(x^2+2xy+y^2\right)-\left(6x+6y\right)+9+y^2-2y+1+2014\)

\(P=\left(x+y\right)^2-2\left(x+y\right)3+3^2+\left(y^2-2y+1\right)+2014\)

\(P=\left(x+y-3\right)^2+\left(y-1\right)^2+2014\)

\(P\ge2014\forall x;y\)

Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x+y-3=0\\y-1=0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=2\\y=1\end{cases}}}\)

Vậy.....

11 tháng 5 2018

\(P=x^2+2y^2+2xy-6x-8y+2027\\ =\left(x^2+y^2+9+2xy-6x-6x\right)+\left(y^2-2y+1\right)+2017\\ =\left(x+y-3\right)^2+\left(y-1\right)^2+2017\)

Do \(\left(x+y-3\right)^2\ge0\forall x;y\)

\(\left(y-1\right)^2\ge0\forall x;y\)

\(\Rightarrow\left(x+y-3\right)^2+\left(y-1\right)^2\ge0\forall x;y\\ \Rightarrow\left(x+y-3\right)^2+\left(y-1\right)^2+2017\ge2017\forall x;y\)

Dấu "=" xảy ra khi: \(\left\{{}\begin{matrix}\left(x+y-3\right)^2=0\\\left(y-1\right)^2=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x+y-3=0\\y-1=0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=3-y\\y=1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=2\\y=1\end{matrix}\right.\)

Vậy \(P_{\left(Min\right)}=2017\) khi \(\left\{{}\begin{matrix}x=2\\y=1\end{matrix}\right.\)

12 tháng 2 2018

P = x2+2y2 +2xy-6x-8y+2027

=x2+2xy+y2+y2-6x-6y-2y+1+9+2017

=(x2+2xy+y2)-(6x+6y)+9+(y2-2y+1)+2017

=(x+y)2-6(x+y)+9+(y-1)2+2017

=[(x+y)2-6(x+y)+9]+(y-1)2 +2017

=(x+y-3)2+(y-1)2+2017

Do (x+y-3)2 \(\ge0\forall x\)

(y-1)2 \(\ge0\forall x\)

=>\(\left(x+y-3\right)^2+\left(y-1\right)^2\ge0\)

=>\(\left(x+y-3\right)^2+\left(y-1\right)^2+2017\ge2017\)=> P\(\ge2017\)

Min P=2017 khi

y-1=0

=> y=1

x+y-3=0

=>x+1-3=0

=> x=2

Vậy GTNN của P=2017 khi y=1 và x=2

P = x2 + 2y2 + 2xy – 6x – 8y + 2028

P = (x2 + y2 + 2xy) – 6(x + y) + 9 + y2 – 2y + 1 + 2018

P = (x + y – 3)2 + (y – 1)2 + 2018 \(\ge\) 2018

=> Giá trị nhỏ nhất của P = 2018 khi x = 2; y = 1

23 tháng 5 2019

P=x2+2y2+2xy-6x-8y+2028

=x2+2xy+y2+y2-8y+x2-6x-x2+2028

=(x2+2xy+y2)+(y2-8y+16)+(x2-6x+9)-x2+2028-16-9

=(x-y)2+(y-4)2+(x-3)2-x2+2003\(\ge2003\)

\(\left\{{}\begin{matrix}\left(x-y\right)^2\ge0\\\left(y-4\right)^2\ge0\\\left(x-3\right)^2\ge0\\x^2\ge0\end{matrix}\right.\) nên:

Để P=2003 thì :

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left(x-y\right)^2=0\\\left(x-3\right)^2=0\\\left(y-4\right)^2=0\\x^2=0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-y=0\\x-3=0\\y-4=0\\x=0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=y\\x=3\\y=4\\x=0\end{matrix}\right.\)

Vậy min P=2003\(\Leftrightarrow\left(x=y\right)\in\left\{0;4;3\right\}\)