Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(A=x^2+2xy+y^2-4x-4y+1\)
\(=\left(x+y\right)^2-4\left(x+y\right)+1\)
\(=3^2-4.3+1=-2\)
b) \(B=x\left(x+2\right)+y\left(y-2\right)-2xy+37\)
\(=x^2+2x+y^2-2y-2xy+37\)
\(=\left(x-y\right)^2+2\left(x-y\right)+37\)
\(=7^2+2.7+37=100\)
c) \(C=x^2+4y^2-2x+10+4xy-4y\)
\(=\left(x+2y\right)^2-2\left(x+2y\right)+10\)
\(=5^2-2.5+10=25\)
a) \(A=x^2+2xy+y^2-4x-4v+1\)
\(=\left(x+y\right)^2-4\left(x+y\right)+1\)
\(=3^2-4.3+1=-2\)
\(A=5x\left(4x^2-2x+1\right)-2x\left(10x^2-5x-2\right)\)
\(=20x^3-10x^2+5x-20x^3+10x^2+4x\)
\(=9x=9.15=135\)
Ta có
\(2\left(x^3+y^3\right)=2\left(x^3+3xy\left(x+y\right)+y^3\right)-6xy\left(x+y\right)\)
\(=2\left(x+y\right)^3-6xy=2-6xy\)
Vậy ta có
\(B=2-6xy-3\left(x^2+y^2\right)=2-3\left(x+y\right)^2=-1\)
\(\frac{3}{x}=\frac{4}{y}\Rightarrow x=\frac{3y}{4}\)
\(C=\frac{2x+3y}{3x+4y}=\frac{2\cdot\frac{3}{4y}+3y}{3\cdot\frac{3y}{4}\cdot4y}\)
\(=\frac{2\cdot\frac{3}{4}+3}{3\cdot\frac{3}{4}+4}=\frac{\frac{9}{2}}{\frac{25}{4}}\)
\(=\frac{9}{2}\cdot\frac{4}{25}=\frac{18}{25}\)
Chả bik x- y= 5 có phải trong đề ko, giờ giải x+y = 3 trước
Ta có x2+y2 + 2xy - 4x - 4y + 1 = (x2+ 2xy + y2) - 4 ( x+y) + 1 = (x+y)^2 - 4(x+y) + 1 (1)
Thay x+y = 3 vào 1, có:
3^2 - 4.3 + 1 = 9-12 + 1 = -2
Vậy GTBT x2+y2 + 2xy - 4x - 4y + 1 vs x+ y = 3 là -2