Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Vì dài quá nên mình chỉ có thể trả lời được mấy câu thôi
Bài 1:
27x3 - 8 : (6x + 9x2 +4)
= (3x - 2) (9x2 + 6x + 4) : (9x2 + 6x + 4)
= 3x - 2
Bài 3:
a, 81x4 + 4 = (9x2)2 + 36x2 + 4 - 36x2
= (9x2 + 2)2 - (6x)2
= (9x2 + 6x + 2)(9x2 - 6x + 2)
b, x2 + 8x + 15 = x2 + 3x + 5x + 15
= x(x + 3) + 5(x + 3)
= (x + 3)(x + 5)
c, x2 - x - 12 = x2 + 3x - 4x - 12
= x(x + 3) - 4(x + 3)
= (x + 3) (x - 4)
Câu 1:
(27x3 - 8) : (6x + 9x2 + 4)
= (3x - 2)(9x2 + 6x + 4) : (6x + 9x2 + 4)
= 3x - 2
Câu 2:
a) (3x - 5)(2x+ 11) - (2x + 3)(3x + 7)
= 6x2 + 33x - 10x - 55 - 6x2 - 14x - 9x - 21
= -76
⇒ đccm
b) (2x + 3)(4x2 - 6x + 9) - 2(4x3 - 1)
= 8x3 + 27 - 8x3 + 2
= 29
⇒ đccm
Câu 3:
a) 81x4 + 4
= (9x2)2 + 22
= (9x2 + 2)2 - (6x)2
= (9x2 - 6x + 2)(9x2 + 6x + 2)
b) x2 + 8x + 15
= x2 + 3x + 5x + 15
= x(x + 3) + 5(x + 3)
= (x + 3)(x + 5)
c) x2 - x - 12
= x2 - 4x + 3x - 12
= x(x - 4) + 3(x - 4)
= (x - 4)(x + 3)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(9x-1\right)^2-2\left(9x-1\right)\left(5x-1\right)+\left(5x-1\right)^2=\left(9x-1-5x+1\right)^2=\left(14x\right)^2=196x^2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Viết tổng sau dưới dạng tích và tính giá trị biểu thức với x = -8x=−8.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a/ ĐKXĐ ....
A=\(\frac{1}{x\left(x-1\right)}+\frac{1}{\left(x-1\right)\left(x-2\right)}+\frac{1}{\left(x-2\right)\left(x-3\right)}+\frac{1}{\left(x-3\right)\left(x-4\right)}+\frac{1}{\left(x-4\right)\left(x-5\right)}\)
=\(\frac{1}{x-1}-\frac{1}{x}+\frac{1}{x-2}-\frac{1}{x-1}+...+\frac{1}{x-5}-\frac{1}{x-4}\)
=\(\frac{1}{x}-\frac{1}{x-5}\)
=\(-\frac{5}{x^2-5x}\)
b/ \(x^3-x+2=0\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(\left(x-1\right)^2+1\right)=0\)
<=> x=-1, thay vào tính nốt
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) = -18x^4*y^4 + 3x^3*y^3 - 6/5x^2*y^4
b) = x^4 + 6x^3 + 9x^2 + 9x^2 - 6x^3 -18x^2 = x^4
bn dùng phương pháp nhân đơn thức vs đa thức đó dễ mà!!!!
chúc bạn học tốt!! ^^
546457566585865858658658568768769789078356346366456456457457454564576
\(M=3\left(3x+1\right)\left(9x^2-3x+1\right)-\left(x^3+1\right)\)
\(=3\left(27x^3+1\right)-x^3-1=80x^3+2=80.\left(\dfrac{1}{2}\right)^3+2=12\)
Sửa đề: \(N=\left(3x+1\right)\left(9x^2-3x+1\right)-\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)\)
\(N=27x^3+1-x^3-1=26x^3=26.10^3=26000\)