Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
f) \(\left(1:\frac{1}{7}\right)^2\left[\left(2^2\right)^3:2^5\right]\cdot\frac{1}{49}\)
\(=\left(1\cdot7\right)^2:\left(2^6:2^5\right)\cdot\frac{1}{49}=7^2\cdot\frac{1}{2}\cdot\frac{1}{49}=49\cdot\frac{1}{49}\cdot\frac{1}{2}=\frac{1}{2}\)
g) \(\frac{4^6\cdot3^5-2^{12}\cdot3^6}{2^{12}\cdot9^3+8^4\cdot3^5}=\frac{\left(2^2\right)^6\cdot3^5-2^{12}\cdot3^6}{2^{12}\cdot\left(3^2\right)^3+\left(2^3\right)^4\cdot3^5}\)
\(=\frac{2^{12}\cdot3^5-2^{12}\cdot3^6}{2^{12}\cdot3^6+2^{12}\cdot3^5}=\frac{2^{12}\left(3^5-3^6\right)}{2^{12}\left(3^6+3^5\right)}=\frac{2^{12}\left[3^5\left(1-3\right)\right]}{2^{12}\left[3^5\left(3+1\right)\right]}=\frac{2^{12}\cdot3^5\cdot\left(-2\right)}{2^{12}\cdot3^5\cdot4}=\frac{-2}{4}=-\frac{1}{2}\)
Bài giải
\(f,\text{ }\left(1\text{ : }\frac{1}{7}\right)^2\left[\left(2^2\right)^3\text{ : }2^5\right]\cdot\frac{1}{49}\)
\(=7^2\left(2^6\text{ : }2^5\right)\cdot\frac{1}{7^2}\)
\(=2\)
\(g,\text{ }\frac{4^6\cdot3^5-2^{12}\cdot3^6}{2^{12}\cdot9^3+8^4\cdot3^5}=\frac{2^{12}\cdot3^5-2^{12}\cdot3^6}{2^{12}\cdot3^6+2^{12}\cdot3^5}=\frac{2^{12}\cdot3^5\cdot\left(1-3\right)}{2^{12}\cdot3^5\cdot\left(3+1\right)}=-\frac{2}{4}=-\frac{1}{2}\)
\(\frac{2^{12}\cdot3^5-\left(2^2\right)^6.3^5.3}{2^{12}.\left(3^2\right)^3+\left(2^3\right)^4.3^5}\)
=\(\frac{2^{12}\cdot3^5-2^{12}.3^5.3}{2^{12}.3^5+2^{12}.3^5}\)
=3
Các bạn ơi, giúp mình giải bài này với. Mình đang cần gấp!!!!!
E = \(\frac{\left(2^2\right)^6.\left(3^2\right) ^5+\left(2.3\right)^9.2^3.3.5}{-\left(2^3\right)^4.3^{12}-\left(2.3\right)^{11}}\)
E = \(\frac{2^{12}.3^{10}+2^9.3^9.2^3.3.5}{-2^{12}.3^{12}-2^{11}.3^{11}}\)
E = \(\frac{2^{12}.3^{10}+2^{13}.3^{10}.5}{-2^{11}.3^{11}.\left(2.3+1\right)}\)
E = \(\frac{2^{12}.3^{10}.\left(1+5\right)}{-2^{11}.3^{11}.7}\)
E = \(\frac{2^{12}.3^{10}.6}{-2^{11}.3^{11}.7}\)
E=\(\frac{-2^{11}.\left(-2\right).3^{10}.6}{-2^{11}.3^{10}.3.7}\)
E = \(\frac{-2.6}{3.7}=-\frac{4}{7}\)
Vậy E = -4/7
Ý F bn lm tương tự nha
\(B=\frac{2^{12}.3^5-4^6.9^2}{\left(2^2.3\right)^6+8^4.3^5}\)
\(=\frac{2^{12}.3^5-2^{12}.3^4}{2^{12}.3^6+2^{12}.3^5}\)
\(=\frac{2^{12}.3^4.\left(3-1\right)}{2^{12}.3^6.\left(3+1\right)}\)
\(=\frac{2^{12}.3^4.2}{2^{12}.3^6.2^2}\)
\(B=\frac{2^{12}.3^5-4^6.3^6}{2^{12}.9^3+8^4.3^5}=\frac{2^{12}.3^5-\left(2^2\right)^6.3^6}{2^{12}.\left(3^2\right)^3+\left(2^3\right)^4.3^5}=\frac{2^{12}.3^5-2^{12}.3^6}{2^{12}.3^6+2^{12}.3^5}=\frac{2^{12}.\left(3^5-3^6\right)}{2^{12}.\left(3^6+3^5\right)}=\frac{3^5-3^6}{3^6+3^5}=\frac{3^5.\left(1-3\right)}{3^5.\left(3+1\right)}=\frac{1-3}{3+1}=-\frac{2}{4}=-\frac{1}{2}\)
\(\dfrac{2^{12}.3^5.4^6.3^6}{2^{12}.9^3+8^4.3^5}=1\)
Bạn bỏ các số giống nhau ra còn bao nhiêu nhân lại là ra nha
Chúc bạn thi tốt