Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Câu 5:
\(D\left(2\right)=21a+9b-6a-4b\)
\(D\left(2\right)=\left(21a-6a\right)+\left(9b-4b\right)\)
\(D\left(2\right)=15a+5b\)
Mà: \(3a+b=18\Rightarrow b=18-3b\)
\(\Rightarrow D\left(2\right)=15a+5\left(18-3b\right)\)
\(D\left(2\right)=15a+90-15a\)
\(D\left(2\right)=90\)
Vậy: ...
\(A=\left|x-101\right|-101\)
\(\left|x-101\right|\ge0\)
\(\Rightarrow\left|x-101\right|-101\ge-101\)
\(\Rightarrow A\ge101\)
\(\Rightarrow MIN_A=101\Leftrightarrow\left|x-101\right|=0\)
\(\Rightarrow x=101\)
vay_
\(A=\left(x-1\right)^2-3\)
a) Với x = -2, ta có:
\(A=\left(-2-1\right)^2-3=6\)
b) \(\left(x-1\right)^2-3\ge3\text{ vì }\left(x-1\right)^2\ge0\forall x\inℝ\)
\(\Rightarrow MIN_A=3\Leftrightarrow x-1=0\Leftrightarrow x=1\)
Vậy: \(MIN_A=3\Leftrightarrow x=1\)
Khong chac dau nhe .-.
A=(x-1)2-3
Với x=-2
Ta có:
A=(-2-1)2-3
A=(-3)2-3
A=9-6
A=3
Vậy A=3 với x=-2
b)Tính GTNN của biểu thức A
Để biểu thức A đạt GTNN <=>(x-1)2
<=>(x-1) đạt GTNN
<=>x=1
Vậy với x =1 thì biểu thức A đạt GTNN
A = 235 \(\times\) 106 - 24255 : ( 240 - a)
Với a - 9 ta có:
A = 235 \(\times\) 106 - 24255 : ( 240 - 9)
A = 24910 - 24255 : 231
A = 24910 - 105
A = 24805
b, A = 235 \(\times\) 106 - 24255 : (240 - a)
A = 24805 - \(\dfrac{24255}{240-a}\) ( a \(\ne\) 240)
Amin ⇔ \(\dfrac{24255}{240-a}\) max
24255 > 0 ⇒ \(\dfrac{24255}{240-a}\) max ⇔ 240 - a = 1 ⇒ a = 239
Vậy Amin = 24805 - 24255 = 550 ⇔ a = 239
A = 1/20 + 1/30 + 1/42 + 1/56 + 1/72 + 1/90 + 1/110 + 1/132
A = 1/4.5 + 1/5.6 + 1/6.7 + 1/7.8 + 1/8.9 + 1/9.10 + 1/10.11 + 1/11.12
A = 1/4 - 1/5 + 1/5 - 1/6 + 1/6 - 1/7 + 1/7 - 1/8 + 1/8 - 1/9 + 1/9 - 1/10 + 1/10 - 1/11 + 1/11 - 1/12
A = 1/4 - 1/12 (Cứ hai thằng cạnh nhau cộng lại bằng 0, chỉ còn thằng đầu và thằng cuối)
A = (3 - 1)/12
A = 2/12
A = 1/6
\(A=\dfrac{1}{5.6}+\dfrac{1}{6.7}+\dfrac{1}{7.8}+\dfrac{1}{8.9}+\dfrac{1}{9.10}+\dfrac{1}{10.11}+\dfrac{1}{11.12}\)
\(A=\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{6}+\dfrac{1}{6}-\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{7}-\dfrac{1}{8}+\dfrac{1}{8}-\dfrac{1}{9}+\dfrac{1}{9}-\dfrac{1}{10}+\dfrac{1}{10}-\dfrac{1}{11}+\dfrac{1}{11}-\dfrac{1}{12}\)\(A=\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{12}\)
\(A=\dfrac{12}{60}-\dfrac{5}{60}=\dfrac{7}{60}\)