Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
b; 13 = (\(x-y\))3 = \(x^3\) - 3\(x^2\).y + 3\(xy^2\) - y3 = \(x^3\) - y3 - 3\(xy\)(\(x-y\))
1 = \(x^3\) - y3 - 3\(xy\)
a) cho x+y=1. Tính giá trị biểu thức x^3+ y^3+ 3xy
b) cho x-y=1. Tính giá trị biểu thức x^3- y^3- 3xy
x^3+ y^3+ 3xy
=(x+y)(x^2 -xy + y^2 ) + 3xy
=x^2 -xy + y^2 + 3xy
=x^2 + 2xy + y^2
=(x+y)^2 =1
=> x^3+ y^3+ 3xy=1
13 = (\(x+y\))3 = \(x^3\) + 3\(x^2\)y + 3\(xy^2\) + y3 = \(x^3\)+y3+3\(xy\)(\(x+y\))
1 = \(x^3\)+y3+3\(xy\)
13 = (\(x-y\))3 = \(x^3\) - 3\(x^2\)y + 3\(xy\) - y3 = \(x^3\) - y3 - 3\(xy\)(\(x-y\))
1 = \(x^3\) - y3 - 3\(xy\)
Ta có:
\(x^3+3xy-y^3=x^3-y^3+3xy=\left(x-y\right)\left(x^2+xy+y^2\right)+3xy\)
\(=-\left(x^2+xy+y^2\right)+3xy=-x^2-xy+y^2+3xy=-x^2+2xy+y^2=y^2+2xy-x^2\)
\(=-\left(y^2-2xy+x^2\right)=-\left(y-x\right)^2=-\left(x-y\right)^2=-\left(-1\right)^2=-1\)
tick đúng nha
Ta có
\(\left(x+x\right)^3=x^3+3x^2y+3xy^2+y^3=x^3+y^3+3xy\left(x+y\right)\)
\(\Rightarrow x^3+y^3=\left(x+y\right)^3-3xy\left(x+y\right)\)
\(\Rightarrow K=\left(x+y\right)^3-3xy\left(x+y\right)+3xy\) Với x+y=1
\(\Rightarrow K=1^3-3xy+3xy=1\)
a) M = (x² + 3xy - 3x³) + (2y³ - xy + 3x³)
= x² + 3xy - 3x³ + 2y³ - xy + 3x³
= x² + (3xy - xy) + (-3x³ + 3x³) + 2y³
= x² + 2xy + 2y³
Tại x = 5 và y = 4
M = 5² + 2.5.4 + 2.4³
= 25 + 40 + 2.64
= 65 + 128
= 193
b) N = x²(x + y) - y(x² - y²)
= x³ + x²y - x²y + y³
= x³ + (x²y - x²y) + y³
= x³ + y³
Tại x = -6 và y = 8
N = (-6)³ + 8³
= -216 + 512
= 296
c) P = x² + 1/2 x + 1/16
= (x + 1/2)²
Tại x = 3/4 ta có:
P = (3/4 + 1/2)² = (5/4)² = 25/16
Có: \(x^3-y^3-3xy=x^3-y^3-3xy\left(x-y\right)\) (vì x-y=1)
\(=\left(x-y\right)^3=1^3=1\)
x3+y3=x3+3x2y+3xy2+y2+3xy-3x2y-3xy2
=(x+y)3+3xy.(1-x-y)
=(x+y)3+3xy.[1-(x+y)]
=13+3xy.(1-1)
=1
x3 + y3 - 3xy
= ( x + y )( x2 - xy + y2 ) - 3xy
= -1( x2 - xy + y2 ) - 3xy
= -x2 + xy - y2 - 3xy
= -x2 - 2xy - y2
= -( x2 + 2xy + y2 )
= -( x + y )2
= -(-1)2 = -1