Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
ta có: \(\frac{3x+y}{x+2y}=2\Leftrightarrow3x+y=2x+4y\Leftrightarrow3x-2x=4y-y\Leftrightarrow x=3y.\)
thay x = 3y vào A, ta được: \(\frac{\left(3y\right)^2-y^2}{\left(3y\right)^2+y^2}=\frac{9y^2-y^2}{9y^2+y^2}=\frac{\left(9-1\right)y^2}{\left(9+1\right)y^2}=\frac{8y^2}{10y^2}=\frac{4}{5}\)
Học tốt nhé ^3^
=-1/2x^2+5x^2y^3-8x^3y^2-5x^2y^3+7x^3y^2-6x^2-5/3y
=(-1/2x^2+6x^2)+(5x^2y^3-5x^2y^3)+(-8x^3y^2-7x^3y^2)+5/3y
=11/2x^2+0-15x^3y^2+5/3y
=11/2x^2-15x^3y^2+5/3y
thay x=-1/2 , y=25 vào giá trị biểu thức M ta đc
11/2.(-1/2)^2-15.(-1/2)^3.25^2+5/3.25=7273/6
vậy tại x=-1/2 , y=25 vào giá trị biểu thức M có giá trị là 7273/6
Ta có: \(\frac{x}{2}=\frac{y}{5}=\frac{z}{7}\)
Đặt \(\frac{x}{2}=\frac{y}{5}=\frac{z}{7}=k\)
\(\Rightarrow x=2k;y=5k;z=7k\)
Theo đề ta có:
\(A=\frac{x-y+z}{x+2y-z}=\frac{2k-5k+7k}{2k+2\left(5k\right)-7k}\)
\(A=\frac{\left(2-5+7\right)k}{2k+10k-7k}=\frac{\left(2-5+7\right)k}{\left(2+10-7\right)k}\)
\(A=\frac{4k}{5k}=\frac{4}{5}\)
Vậy \(A=\frac{4}{5}\)
d) \(D=|x+\frac{1}{2}|+|y-\frac{1}{5}|+|x+\frac{1}{4}|\)
\(=\left(|x+\frac{1}{2}|+|x+\frac{1}{4}|\right)+|y-\frac{1}{5}|\)
Đặt \(F=|x+\frac{1}{2}|+|x+\frac{1}{4}|\)
\(=|x+\frac{1}{2}|+|-x-\frac{1}{4}|\ge|x+\frac{1}{2}-x-\frac{1}{4}|\)
Hay \(F\ge\frac{1}{4}\)
Dấu "=" xảy ra\(\Leftrightarrow\left(x+\frac{1}{2}\right)\left(-x-\frac{1}{4}\right)\ge0\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x+\frac{1}{2}\ge0\\-x-\frac{1}{4}\ge0\end{cases}}\)hoặc \(\hept{\begin{cases}x+\frac{1}{2}< 0\\-x-\frac{1}{4}< 0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x\ge\frac{-1}{2}\\x\le\frac{-1}{4}\end{cases}}\) hoặc \(\hept{\begin{cases}x< \frac{-1}{2}\\x>\frac{-1}{4}\end{cases}}\)( loại )
\(\Leftrightarrow\frac{-1}{2}\le x\le\frac{-1}{4}\)
Đặt \(E=|y-\frac{1}{5}|\)
Vì \(|y-\frac{1}{5}|\ge0;\forall y\)
Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow|y-\frac{1}{5}|=0\)
\(\Leftrightarrow y=\frac{1}{5}\)
\(\Rightarrow F+E\ge\frac{1}{4}\)
Hay \(D\ge\frac{1}{4}\)
Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\frac{-1}{2}\le x\le\frac{-1}{4}\\y=\frac{1}{5}\end{cases}}\)
Vậy MIN \(D=\frac{1}{4}\)\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\frac{-1}{2}\le x\le\frac{-1}{4}\\y=\frac{1}{5}\end{cases}}\)
Chết mik nhầm câu d) phải là \(\left|x+\frac{1}{2}\right|+\left|x+\frac{1}{3}\right|+\left|x+\frac{1}{4}\right|\)
Dù sao mik cx cảm ơn bn[ OC ].Không khóc vì em
\(A=3x^3-6x^2+2\left|x\right|+7\) với \(x=-\frac{1}{3}\)
Thay \(x=-\frac{1}{3}\) vào A, ta có:
\(A=3.\left(-\frac{1}{3}\right)^3-6.\left(-\frac{1}{3}\right)^2+2.\left|-\frac{1}{3}\right|+7\)
\(A=\left(-\frac{1}{9}\right)-\frac{2}{3}+\frac{2}{3}+7\)
\(A=\frac{62}{9}\)
\(B=4\left|x\right|-2\left|y\right|\) với \(x=\frac{1}{4};y=-2\)
\(B=4.\left|\frac{1}{4}\right|-2.\left|-2\right|\)
\(B=1-4\)
\(B=-3\)
a) Thay x = \(\sqrt{2}\)vào biểu thức ta có :
\(A=\left(\sqrt{2}+1\right)\left[\left(\sqrt{2}\right)^2-2\right]=\left(\sqrt{2}+1\right).\left(2-2\right)=0\)
Giá trị của A khi x = \(\sqrt{2}\)là 0
b) Ta có \(B=\frac{2x^23x-2}{x+2}=\frac{6x^3-2}{x+2}\)
Thay x = 3 vào B ta có : \(B=\frac{6.3^3-2}{3+2}=\frac{160}{5}=32\)
Giá trị của B khi x = 3 là 32
d) Đặt \(\frac{x}{3}=\frac{y}{5}=k\Rightarrow x=3k;y=5k\)
Khi đó D = \(\frac{5\left(3k\right)^2+3.\left(5k\right)^2}{10\left(3k\right)^2-3\left(5k\right)^2}=\frac{45k^2+75k^2}{90k^2-75k^2}=\frac{120k^2}{15k^2}=8\)
=> D = 8
e) E = \(\left(1+\frac{z}{x}\right)\left(1+\frac{x}{y}\right)\left(1+\frac{y}{z}\right)=\frac{x+z}{x}.\frac{x+y}{y}.\frac{y+z}{z}=\frac{\left(x+y\right)\left(x+z\right)\left(y+z\right)}{xyz}\)
Lại có x + y + z = 0
=> x + y = -z
=> x + z = - y
=> y + z = - x
Khi đó E = \(\frac{-xyz}{xyz}=-1\)
\(\left(a^5b^2xy^2z^{n-1}\right)\left(-\frac{5}{3}ax^5y^2z\right)^3=-\frac{125}{27}.a^8b^2x^{16}y^7z^{n+2}\)
Hệ số \(\frac{-125}{27}\)
Biến : a8b2x16y7zn + 2
Thay \(y=\frac{3}{2}\)vào biểu thức ta có :
\(\frac{\left(\frac{3}{2}+2\right)^3}{2\cdot\frac{3}{2}}+\frac{\frac{3}{2}}{\frac{3}{2}+2}\)
\(=\frac{\left(\frac{7}{2}\right)^3}{3}+\frac{\frac{3}{2}}{\frac{7}{2}}\)
\(=\frac{343}{24}+\frac{3}{7}\)
\(=\frac{2473}{168}\)
Học tốt~
Trả lời:
Thay \(y=\frac{3}{2}\) vào biểu thức trên, ta được:
\(\frac{\left(\frac{3}{2}+2\right)^2}{2\cdot\frac{3}{2}}+\frac{\frac{3}{2}}{\frac{3}{2}+2}\)
\(=\frac{\left(\frac{7}{2}\right)^2}{\frac{6}{2}}+\frac{\frac{3}{2}}{\frac{7}{2}}\)
\(=\frac{\frac{49}{4}}{3}+\left(\frac{3}{2}\cdot\frac{2}{7}\right)\)
\(=\frac{49}{12}+\frac{3}{7}\)
\(=\frac{379}{84}\)
_học tốt_