K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

18 tháng 4 2020

a/(-y+6x)-(x+y)=-y+6x-x-y=5x-2y

ta có y=7 và y-x=12 => x=-5

thế x,y ta đó 5x-2y=-25-14=-39

b/ta có 3y2+3x2+6xy=3(x+y)2=3*1=3

22 tháng 12 2021

3r3reR

22 tháng 10 2017

M=4(x+y)+21xy(x+y)+7x2y2(x+y)+2014

M=4.0+21xy.0+7x2y2.0+2014

M=0+0+0+2014=2014

nhớ

ko cho ko đâu

30 tháng 10 2021

Ta có:

\(\frac{xy}{x+y}=\frac{yz}{y+z}=\frac{zx}{z+x}\rightarrow\frac{x+y}{xy}=\frac{y+z}{yz}=\frac{z+x}{zx}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{x}+\frac{1}{y}=\frac{1}{y}+\frac{1}{z}=\frac{1}{z}+\frac{1}{x}\Rightarrow\frac{1}{x}=\frac{1}{y}=\frac{1}{z}\Rightarrow x=y=z\)

Thay tất cả giá trị x,y,z vào M ta được:

\(M=\frac{2020x^3+2020y^3+2020z^3}{x^3+y^3+z^3}+\frac{2021x^5+2021y^5}{x^5+y^5}\)

\(\Rightarrow M=\frac{2020\left(x^3+y^3+z^3\right)}{x^3+y^3+z^3}+\frac{2021\left(x^5+y^5\right)}{x^5+y^5}\)

\(\Rightarrow M=2020+2021=4041\)

31 tháng 8 2020

\(\frac{x^2+xy+y^2}{x^2-xy}\)

x - 2y = 0 <=> x = 2y

Thế vào ta được :

\(\frac{x^2+xy+y^2}{x^2-xy}=\frac{\left(2y\right)^2+2y\cdot y+y^2}{\left(2y\right)^2-2y\cdot y}=\frac{4y^2+2y^2+y^2}{4y^2-2y^2}=\frac{7y^2}{2y^2}=\frac{7}{2}\)

Vậy giá trị của biểu thức = 7/2 khi x - 2y = 0 

1 tháng 9 2020

thank u 

30 tháng 5 2020

Ta có  M = x+ x2y - 2x2 - xy - y+3y + x + 2017

               = x2(x + y - 2) - y(x + y - 2) + x + y - 2 + 2019

thay x + y - 2 = 0 vào M ta có :  M = x2.0 - y.0 + 0 + 2019

                                                      = 2019

13 tháng 6 2020

\(M=x^3+x^2y-2x^2-xy-y^2+3y+x+2017\)

\(=\left(x^3+x^2y-2x^2\right)-\left(xy+y^2-2y\right)+\left(y+x-2\right)+2019\)

\(=x^2\left(x+y-2\right)-y\left(x+y-2\right)+\left(x+y-2\right)+2019\)

\(=\left(x+y-2\right)\left(x^2-y+1\right)+2019\)

Thay \(x+y-2=0\)vào đa thức ta được:

\(M=0.\left(x^2-y+1\right)+2019=2019\)

27 tháng 2 2018

Từ x + y + 1 = 0

=> x + y = -1

B = x2(x + y) - y2(x + y) + x2 - y2 + 2(x + y) + 3

    = (x + y)(x2 - y2) + (x2 - y2) + 2(x + y) + 3

     = (x2 - y2)(x + y + 1) + 2(x + y) + 3

- Thay x + y + 1 = 0  ;  x + y = -1 vào B , ta có:

   => B = (x2 - y2).0 + 2.(-1) + 3

            = -2 + 3 = 1

Vậy B = 1 khi x + y + 1 = 0

28 tháng 2 2018

Mơn bạn nhìu!!!

Ta có \(\frac{x}{y}=\frac{2}{3}\)=> x=2k,y=3k (k khác 0)

lúc đó A=\(\frac{21x-14y}{73x+79y}=\frac{21\left(-2k\right)-14.3k}{73\left(-2k\right)+79.3k}\)

=\(\frac{-42k-42k}{-146k+237k}=\frac{-84k}{91k}=\frac{-12}{13}\)

Mik nghĩ vậy