Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có x = 99
=> x + 1 = 100
Khi đó A = x5 - 100x4 + 100x3 - 100x2 + 100x - 9
= x5 - (x + 1)x4 + (x + 1)x3 - (x + 1)x2 + (x + 1)x - 9
= x5 - x5 - x4 + x4 + x3 - x3 - x2 + x2 + x - 9
= x - 9
Thay x = 99 vào A
=> A = x - 9 = 99 - 9 = 90
Vậy A = 90
Ta có : \(x=99\Rightarrow100=x+1\)
\(A=x^5-100x^4+100x^3-100x^2+100x-9\)
\(=x^5-\left(x+1\right)x^4+\left(x+1\right)x^3-\left(x+1\right)x^2+\left(x+1\right)x-9\)
\(=x^5-x^5-x^4+x^4+x^3-x^3-x^2+x^2+x-9\)
\(=x-9\)hay \(99-9=90\)
Vậy \(A=90\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ngoài cách thay x thì potay
C = 25^7-20.25^6+27.25^5-47.25^4-77.25^3+50.25^2+25-24
=25^7-20.25^6+27.25^5-47.25^4 -75.25^3 +1
=25^7-20.25^6+27.25^5-50.25^4 +1
=25^7-20.25^6 +25.25^5 +1
= 25^7-19.25^6 + 1 = 6.25^6 +1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Answer:
a) \(\frac{5x}{2x+2}+1=\frac{6}{x+1}\)
\(\Rightarrow\frac{5x}{2\left(x+1\right)}+\frac{2\left(x+1\right)}{2\left(x+1\right)}=\frac{12}{2\left(x+1\right)}\)
\(\Rightarrow5x+2x+2-12=0\)
\(\Rightarrow7x-10=0\)
\(\Rightarrow x=\frac{10}{7}\)
b) \(\frac{x^2-6}{x}=x+\frac{3}{2}\left(ĐK:x\ne0\right)\)
\(\Rightarrow x^2-6=x^2+\frac{3}{2}x\)
\(\Rightarrow\frac{3}{2}x=-6\)
\(\Rightarrow x=-4\)
c) \(\frac{3x-2}{4}\ge\frac{3x+3}{6}\)
\(\Rightarrow\frac{3\left(3x-2\right)-2\left(3x+3\right)}{12}\ge0\)
\(\Rightarrow9x-6-6x-6\ge0\)
\(\Rightarrow3x-12\ge0\)
\(\Rightarrow x\ge4\)
d) \(\left(x+1\right)^2< \left(x-1\right)^2\)
\(\Rightarrow x^2+2x+1< x^2-2x+1\)
\(\Rightarrow4x< 0\)
\(\Rightarrow x< 0\)
e) \(\frac{2x-3}{35}+\frac{x\left(x-2\right)}{7}\le\frac{x^2}{7}-\frac{2x-3}{5}\)
\(\Rightarrow\frac{2x-3+5\left(x^2-2x\right)}{35}\le\frac{5x^2-7\left(2x-3\right)}{35}\)
\(\Rightarrow2x-3+5x^2-10x\le5x^2-14x+21\)
\(\Rightarrow6x\le24\)
\(\Rightarrow x\le4\)
f) \(\frac{3x-2}{4}\le\frac{3x+3}{6}\)
\(\Rightarrow\frac{3\left(3x-2\right)-2\left(3x+3\right)}{12}\le0\)
\(\Rightarrow9x-6-6x-6\le0\)
\(\Rightarrow3x\le12\)
\(\Rightarrow x\le4\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
b; 13 = (\(x-y\))3 = \(x^3\) - 3\(x^2\).y + 3\(xy^2\) - y3 = \(x^3\) - y3 - 3\(xy\)(\(x-y\))
1 = \(x^3\) - y3 - 3\(xy\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(3^4\cdot5^4-\left(15^2+1\right)\left(15^2-1\right)\)
= \(\left(3\cdot5\right)^4-\left[\left(15^2\right)^2-1\right]\)
= \(15^4-15^4+1\)
= 1
Nhớ nếu đúng nhé
\(35^3-15^3-45.35.20\)
\(=35^3-15^3-3.35.15.(35-15) \)
\(=(35-15)^3 = 20^3 = 8000 \)