\(A=\sqrt[3]{11+3\sqrt{8}}+\sqrt[3]{11-3\sqrt{8}}\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

25 tháng 11 2016

 kho wa do

4 tháng 9 2017

\(11-2\sqrt{30}=\left(\sqrt{6}-\sqrt{5}\right)^2\)

\(7-2\sqrt{10}=\left(\sqrt{5}-\sqrt{2}\right)^2\)

\(8+4\sqrt{3}=\left(\sqrt{6}+\sqrt{2}\right)^2\)

Khi đó: \(A=\frac{1}{\sqrt{6}-\sqrt{5}}-\frac{3}{\sqrt{5}-\sqrt{2}}-\frac{4}{\sqrt{6}+\sqrt{2}}\)

\(=\sqrt{6}+\sqrt{5}-\sqrt{5}-\sqrt{2}-\sqrt{6}+\sqrt{2}=0\)

31 tháng 8 2017
  • -1.08x10^-12
  •  
28 tháng 8 2021
Chờ tui tui đg lm
19 tháng 5 2021

a, Ta có : \(x=\sqrt{3+2\sqrt{2}}+\sqrt{11-6\sqrt{2}}\)

\(=\sqrt{\left(\sqrt{2}+1\right)^2}+\sqrt{\left(3-\sqrt{2}\right)^2}=4\)

Thay x = 4 => \(\sqrt{x}=2\) vào B ta được : 

\(B=\frac{2+5}{2-3}=-7\)

19 tháng 5 2021

b, Ta có : Với \(x\ge0;x\ne9\)

\(A=\frac{4}{\sqrt{x}+3}+\frac{2x-\sqrt{x}-13}{x-9}-\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-3}\)

\(=\frac{4\left(\sqrt{x}-3\right)+2x-\sqrt{x}-13-\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+3\right)}{x-9}\)

\(=\frac{4\sqrt{x}-12+2x-\sqrt{x}-13-x-3\sqrt{x}}{x-9}=\frac{x-25}{x-9}\)

Lại có \(P=\frac{A}{B}\Rightarrow P=\frac{\frac{x-25}{x-9}}{\frac{\sqrt{x}+5}{\sqrt{x}-3}}=\frac{\sqrt{x}-5}{\sqrt{x}+3}\)

24 tháng 4 2019

\(\sqrt{x+3}+\sqrt{x-3}=\sqrt{11}\\ \Rightarrow2x+2\sqrt{x^2-9}=11\\ \Rightarrow\sqrt{2x+2\sqrt{x^2-9}}=\sqrt{11}\left(x>3\right)\)