Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: \(P=2x^2+3xy+y^2=\left(2x+y\right)\left(x+y\right)\)
\(=\left(2\cdot\dfrac{-1}{2}+\dfrac{2}{3}\right)\left(\dfrac{-1}{2}+\dfrac{2}{3}\right)\)
\(=\dfrac{-1}{3}\cdot\dfrac{1}{6}=-\dfrac{1}{18}\)
d: \(Q=\dfrac{-1}{3}x^4y^2=\dfrac{-1}{3}\cdot16\cdot\dfrac{1}{16}=-\dfrac{1}{3}\)
a.\(x=0;y=-1\)
\(\Rightarrow2.0-\dfrac{-1\left(0^2-2\right)}{0.-1-1}=0-\dfrac{2}{-1}=2\)
b.\(x=2\)
\(\Rightarrow4.2^2-3\left|2\right|-2=16-6-2=8\)
\(x=-3\)
\(\Rightarrow4.\left(-3\right)^2-3\left|-3\right|-2=36-9-2=25\)
c.\(x=-\dfrac{1}{5};y=-\dfrac{3}{7}\)
\(\Rightarrow5.\left(-\dfrac{1}{5}\right)^2-7.\left(-\dfrac{3}{7}\right)+6=5.\dfrac{1}{25}+3+6=\dfrac{1}{5}+3+6=\dfrac{46}{5}\)
thay x=2 và biểu thức A ta đc
\(A=4.2^2-3.\left|2\right|-2=4.4-6-2=16-6-2=8\)
thay x=-3 biểu thức A ta đc
\(A=4.\left(-3\right)^2-3.\left|-3\right|-2=4.9-9-2=36-9-2=25\)
thay x=-1/5 ; y=-3/7 biểu thức B ta đc
\(B=5.\left(-\dfrac{1}{5}\right)^2-7.\left(-\dfrac{3}{7}\right)+6\)
\(B=5\cdot\dfrac{1}{25}+3+6\)
\(B=\dfrac{1}{5}+3+6=\dfrac{46}{5}\)
a, Thay x = 1/2 ; y = -1/3 ta được
\(A=\dfrac{3.1}{8}\left(-\dfrac{1}{3}\right)+\dfrac{6.1}{4}.\left(\dfrac{1}{9}\right)+\dfrac{3.1}{2}\left(-\dfrac{1}{3}\right)^3\)
\(=-\dfrac{1}{8}+\dfrac{1}{12}+\dfrac{3}{2\left(-27\right)}=-\dfrac{7}{72}\)
b, Thay x = -1 ; y = 3 ta được
\(B=9+\left(-1\right).3-1+27=32\)
bạn thay chỗ nào x là \(\dfrac{1}{2}\) còn chỗ nào y là \(\dfrac{-1}{3}\)nhé
còn như là 3\(x^3\)y thì thành là 3.\(x^3\).y nhé
mk lười nên ko giải ra cho bạn được
Bài 1:
|\(x\)| = 1 ⇒ \(x\) \(\in\) {-\(\dfrac{1}{3}\); \(\dfrac{1}{3}\)}
A(-1) = 2(-\(\dfrac{1}{3}\))2 - 3.(-\(\dfrac{1}{3}\)) + 5
A(-1) = \(\dfrac{2}{9}\) + 1 + 5
A (-1) = \(\dfrac{56}{9}\)
A(1) = 2.(\(\dfrac{1}{3}\) )2- \(\dfrac{1}{3}\).3 + 5
A(1) = \(\dfrac{2}{9}\) - 1 + 5
A(1) = \(\dfrac{38}{9}\)
|y| = 1 ⇒ y \(\in\) {-1; 1}
⇒ (\(x;y\)) = (-\(\dfrac{1}{3}\); -1); (-\(\dfrac{1}{3}\); 1); (\(\dfrac{1}{3};-1\)); (\(\dfrac{1}{3};1\))
B(-\(\dfrac{1}{3}\);-1) = 2.(-\(\dfrac{1}{3}\))2 - 3.(-\(\dfrac{1}{3}\)).(-1) + (-1)2
B(-\(\dfrac{1}{3}\); -1) = \(\dfrac{2}{9}\) - 1 + 1
B(-\(\dfrac{1}{3}\); -1) = \(\dfrac{2}{9}\)
B(-\(\dfrac{1}{3}\); 1) = 2.(-\(\dfrac{1}{3}\))2 - 3.(-\(\dfrac{1}{3}\)).1 + 12
B(-\(\dfrac{1}{3};1\)) = \(\dfrac{2}{9}\) + 1 + 1
B(-\(\dfrac{1}{3}\); 1) = \(\dfrac{20}{9}\)
B(\(\dfrac{1}{3};-1\)) = 2.(\(\dfrac{1}{3}\))2 - 3.(\(\dfrac{1}{3}\)).(-1) + (-1)2
B(\(\dfrac{1}{3}\); -1) = \(\dfrac{2}{9}\) + 1 + 1
B(\(\dfrac{1}{3}\); -1) = \(\dfrac{20}{9}\)
B(\(\dfrac{1}{3}\); 1) = 2.(\(\dfrac{1}{3}\))2 - 3.(\(\dfrac{1}{3}\)).1 + (1)2
B(\(\dfrac{1}{3}\); 1) = \(\dfrac{2}{9}\) - 1 + 1
B(\(\dfrac{1}{3}\);1) = \(\dfrac{2}{9}\)
\(a.3x-5y+1=3.\dfrac{1}{3}-5.\left(-\dfrac{1}{5}\right)+1=1+1+1=3\)
b.x=1
\(\Rightarrow3.1^2-2.1-5=-4\)
x=-1
\(\Rightarrow3.\left(-1\right)^2-2.\left(-1\right)-5=3+2-5=0\)
\(R=x^4\left(x-2345\right)+2345x^2\left(x-1\right)+2345\left(x-1\right)\)\(=-x^4+x^2\left(x+1\right)\left(x-1\right)+\left(x-1\right)\left(x+1\right)\)\(=-x^4+x^4-x^2+x^2-1=-1\)
Coi lại giúp mình nha
\(gt\Rightarrow x+1=2345\)
\(R=x^5-\left(x+1\right)x^4+\left(x+1\right)x^3-\left(x+1\right)x^2+\left(x+1\right)x-\left(x+1\right)\)
\(R=x^5-x^5-x^4+x^4+x^3-x^3-x^2+x^2+x-x-1\)
\(R=-1\)
a: Thay x=1 và y=1/3 vào A, ta được:
\(A=2\cdot1-3\cdot\dfrac{1}{3}=2-1=1\)
b:
Sửa đề; x=1;y=-1;z=-1
Thay x=1; y=-1; z=-1 vào B, ta được:
\(B=2\cdot1^2-\left(-1\right)^2+\left(-1\right)^3=2-1-1=0\)
c:
ĐKXĐ: x<>1/2
|x|=3/4
=>\(\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{3}{4}\left(nhận\right)\\x=-\dfrac{3}{4}\left(nhân\right)\end{matrix}\right.\)
Thay x=3/4 vào N, ta được:
\(N=\dfrac{6\cdot\left(\dfrac{3}{4}\right)^3+\dfrac{3}{4}-3}{2\cdot\dfrac{3}{4}-1}=\dfrac{6\cdot\dfrac{27}{64}+\dfrac{3}{4}-3}{\dfrac{3}{2}-1}=\dfrac{9}{16}\)
Thay x=-3/4 vào N, ta được:
\(N=\dfrac{6\cdot\left(-\dfrac{3}{4}\right)^3+\dfrac{-3}{4}-3}{2\cdot\dfrac{-3}{4}-1}=\dfrac{201}{80}\)
d: x=2344
=>x+1=2345
\(D=x^5-2345x^4+2345x^3-2345x^2+2345x-2345\)
\(=x^5-x^4\left(x+1\right)+x^3\left(x+1\right)-x^2\left(x+1\right)+x\left(x+1\right)-\left(x+1\right)\)
\(=x^5-x^5-x^4+x^4+x^3-x^3-x^2+x^2+x-x-1\)
=-1