Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Câu 1 :
\(3\left(x-3\right)\left(x+7\right)+\left(1-4\right)\left(x+4\right)+18\)
\(=3\left(x^2+4x-21\right)-3\left(x+4\right)\)
\(=3x^2+12x-63-3x-12=3x^2+9x-75\)
Thay x = 1/2 vào ta được
\(\dfrac{3.1}{4}+\dfrac{9}{2}-75=-\dfrac{279}{4}\)
Câu 2 :
\(5x^2+5xy+5x=5x\left(x+y+1\right)\)
Thay x = 60 ; y = 50 ta được
\(300\left(60+50+1\right)=33300\)
Câu 3 :
\(4x^2y^2+2xy^2+6x^2y=2xy\left(2xy+y+3x\right)\)
Thay x = 10 ; y = 1/2 ta được
\(\dfrac{2.10.1}{2}\left(\dfrac{2.10.1}{2}+\dfrac{1}{2}+30\right)=405\)
1: \(=3\left(x^2+4x-21\right)+x^2-16+18\)
\(=3x^2+12x-63+x^2+2\)
\(=4x^2+12x-61\)
\(=4\cdot\dfrac{1}{4}+12\cdot\dfrac{1}{2}-61=1-61+6=-54\)
2: \(=5\cdot60^2+5\cdot60\cdot50+5\cdot60=33300\)
3: \(=4\cdot10^2\cdot\dfrac{1}{4}+2\cdot10\cdot\dfrac{1}{4}+6\cdot100\cdot\dfrac{1}{2}=405\)
a: \(P\left(x\right)=-5x^3+3x^2+2x+5\)
\(Q\left(x\right)=-5x^3+6x^2+x+5\)
b: \(H\left(x\right)=Q\left(x\right)+P\left(x\right)=-10x^3+9x^2+3x+10\)
Khi x=1/2 thì \(H\left(x\right)=-10\cdot\dfrac{1}{8}+\dfrac{9}{4}+\dfrac{3}{2}+10=\dfrac{25}{2}\)
a, \(A=\left(-\dfrac{2}{3}x^2y\right)\left(-\dfrac{3}{5}x^2y^3\right)=\dfrac{2}{5}x^4y^4\)
b,Thay x = -1 ; y = 2 ta được \(\dfrac{2^5}{5}=\dfrac{32}{5}\)
c, \(B=\dfrac{2}{5}x^4y^4-x^4y^4-3=-\dfrac{3}{5}x^4y^3-3< 0\)
Vậy B luôn nhận gtr âm
45^10*5^20/75^15
=5^10*9^10*5^20/(5^2)^15
=5^10*5^20*9^10/5^30
=9^10
(0.8)^5/(0.4)^6
=(0.4)^5*2^5/(0.4)^6
=2^5/(0.4)
=32/(0.4)
=80
2^15*9^4/6^6*8^3
=2^15*(3^2)^4/2^6*3^6*(2^3)^3
=2^15*3^8/2^6*3^6*2^9
=3^2
=9
a, Thay x=\(\frac{1}{3}\) vào biểu thức ta có:
\(6\left(\frac{1}{3}\right)^2-9\cdot\frac{1}{3}=6\cdot\frac{1}{9}-3=\frac{2}{3}-3=\frac{-7}{3}\)
b) Thay x=-4 vào biểu thức t có:
\(6\cdot\left(-4\right)^2-9\cdot\left(-4\right)=\left(-4\right)\left[6\left(-4\right)-9\right]=\left(-4\right)\cdot\left(-33\right)=132\)
6x2 - 9x
a) x = 1/3
Thay x = 1/3 vào biểu thức ta được :
6 . ( 1/3 )2 - 9 . 1/3
= 6 . 1/9 - 3
= 2/3 - 3
= -7/3
b) x = -4
Thay x = -4 vào biểu thức ta được :
6 . ( -4 )2 - 9 . ( -4 )
= 6 . 16 - ( -36 )
= 96 + 36
= 132