Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Cho biểu thức \(D=5x-7\sqrt{xy}+2y\). Thay \(x=-\frac{25}{12},y=-3\) rồi tính giá trị của biểu thức.
Tại \(x=-\frac{25}{12};y=-3\)
\(D=5\cdot\left(-\frac{25}{12}\right)-7\sqrt{\left(-\frac{25}{12}\right)\cdot\left(-3\right)}+2\cdot\left(-3\right)\)
\(=\frac{-125}{12}-7\sqrt{\frac{25}{4}}+\left(-6\right)\)
\(=-\frac{125}{12}-7\cdot\frac{5}{2}+\left(-6\right)\)
\(=-\frac{125}{12}-\frac{35}{2}+\left(-6\right)\)
\(=-\frac{335}{12}+\left(-6\right)\)
\(=-\frac{407}{12}\)
Ta có: \(A=\frac{\sqrt{x}-3}{\sqrt{x}+2}=\frac{\sqrt{x}+2-5}{\sqrt{x}+2}=1-\frac{5}{\sqrt{x}+2}=-1\)
a)Thay x = 1/4 vào A,ta có \(A=1-\frac{5}{\sqrt{x}+2}=1-\frac{5}{\sqrt{\frac{1}{4}}+2}=-1\)
b) Theo kết quả câu a) khi x = 1/4 thì A = -1
Vậy x = 1/4
c)Để A nhận giá trị nguyên thì \(\frac{5}{\sqrt{x}+2}\) nguyên.
Hay \(\sqrt{x}+2\inƯ\left(5\right)=\left\{\pm1;\pm5\right\}\)
Đến đây bí.
\(P=3\cdot\dfrac{2}{3}-5\cdot\sqrt{\dfrac{2}{5}}+25\cdot\dfrac{6}{25}=2+6-\sqrt{10}=8-\sqrt{10}\)
Với \(x=36\)
Thế vào biểu thức ta được: \(5.36+3.\sqrt{36}-98=180+3.6-98=180+18-98=100\)