Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) P(x) =2x3 - 3x + x5 -4x3 +4x -x5 + x2 - 2
= (x5 - x5) + (2x3 - 4x3) + x2 + (-3x + 4x) - 2
= -2x3 + x2 + x - 2
b) P(-2) = -(-2) . (-2) 3 + (-2)2 + (-2) - 2
= -16 - 4 - 2 - 2 = -24
P(0) = -2. 03 + 02 + 0 - 2
= 0 - 2 = -2
P(1) = - 2 . 13 + 12 + 1 - 2
= -2 + 1 + 1 - = -2
P(-1) = -2. (-1)3 + (-1)2 + (-1) - 2
= 2 + 1 - 1 - 2 = 0
x = -1 là nghiệm của P(x)
1: \(M\left(x\right)=A\left(x\right)-2B\left(x\right)+C\left(x\right)\)
\(=2x^5-4x^3+x^2-2x+2-2x^5+4x^4-2x^2+10x-6+C\left(x\right)\)
\(=4x^4-4x^3-x^2+8x-4+x^4+4x^3+3x^2-8x+\dfrac{67}{16}\)
\(=5x^4+2x^2+\dfrac{3}{16}\)
2: \(M\left(-0.5\right)=5\cdot\left(-\dfrac{1}{2}\right)^4+2\cdot\left(-\dfrac{1}{2}\right)^2+\dfrac{3}{16}=1\)
\(P\left(x\right)=5x^5-4x^4-2x^3+4x^2+3x+16\)
\(Q\left(x\right)=-x^5+2x^4-2x^3+3x^2-x+\frac{1}{4}\)
b
\(P\left(x\right)=5x^5-4x^4-2x^3+4x^2+3x+16\)
\(-\)
\(Q\left(x\right)=-x^5+2x^4-2x^3+3x^2-x+\frac{1}{4}\)
\(P\left(x\right)-Q\left(x\right)=6x^5-6x^4+x^2+4x+\frac{63}{4}\)
c.
Thay x=-1 vào P(x) thấy đúng còn Q(x) thấy nó khác 0
d
\(P\left(x\right)-Q\left(x\right)=6\cdot\left(-1\right)^5-6\cdot\left(-1\right)^4+\left(-1\right)^2+4\left(-1\right)+\frac{63}{4}\)
\(=-6-6+1-4+\frac{63}{4}\)
Tự tính nốt
a,
\(P\left(x\right)=5x^5-4x^4-2x^3+4x^2+3x+16\)
\(Q\left(x\right)=-x^5+2x^4-2x^3+3x^2-x+\frac{1}{4}\)
x2-1=0 <=> x2=1 <=> x=-1 hoặc x=1
x2=3x <=> x2-3x=0 <=> x(x-3)=0 <=> x=0 hoặc x-3=0 <=> x=0 hoặc x=3
Rồi bạn tự thay x vào mà tính thôi nhé
Tính giá trị biểu thức:
d) D=\(\frac{3x-2y}{x-3y}\)với \(\frac{x}{y}=\frac{10}{3}\)