Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
A = 3x2 - 2x + 1
| x | = 1/2 => x = ±1/2
Với x = 1/2 => A = 3.(1/2)2 - 2.1/2 + 1
= 3.1/4 - 1 + 1
= 3/4
Với x = -1/2 => A = 3(-1/2)2 - 2.(-1/2) + 1
= 3.1/4 + 1 + 1
= 3/4 + 2 = 11/4
B = 2x + 2xy - y
| x | = 2, 5 => x = ±5/2
Với x = 5/2 ; y = -3/4
=> B = 2.5/2 + 2.5/2.(-3/4) - (-3/4)
= 5 - 15/4 + 3/4
= 2
Với x = -5/2 ; y = -3/4
=> B = 2.(-5/2) + 2.(-5/2).(-3/4) - (-3/4)
= -5 + 15/4 + 3/4
= -1/2
a) \(\left|x\right|=\frac{1}{2}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{2}\\x=\frac{-1}{2}\end{cases}}\)
+) Thay \(x=\frac{1}{2}\)vào biểu thức A ta có :
\(A=3.\left(\frac{1}{2}\right)^2-2.\frac{1}{2}+1=\frac{3}{4}-1+1=\frac{3}{4}\)
+) Thay \(x=\frac{-1}{2}\)vào biểu thức A ta có :
\(A=3.\left(\frac{-1}{2}\right)^2-2.\left(\frac{-1}{2}\right)+1=\frac{3}{4}+1+1=\frac{11}{4}\)
vậy .............
b) Ta có : \(\left|x\right|=2,5\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2,5\\x=-2,5\end{cases}}\)
+) Thay x = 2,5 vào biểu thức B , ta có :
\(B=2.2,5+2.2,5.\frac{-3}{4}-\frac{-3}{4}=2\)
+) Thay x = -2,5 vào biểu thức B , ta có :
\(B=2.\left(-2,5\right)+2.\left(-2,5\right).\frac{-3}{4}-\frac{-3}{4}=-\frac{1}{2}\)
Vậy ...............
có phải mei phương thiệt không vậy
nếu đúng thì trả lời mei bao nhiêu tuổi rồi ?
sory bạn nha , mình không phải mei thật , mình chỉ là fan thôi nhưng mình biết tuổi của mei
\(A=3x^2-2x-5\)
\(=\left(3x^2-5x\right)+\left(3x-5\right)\)
\(=\left(3x-5\right)\left(x+1\right)\)
\(Thay\)\(x=\frac{5}{3}\)ta có:
\(A=\left(3.\frac{5}{3}-5\right)\left(\frac{5}{3}+1\right)\)
\(=0\)
thay x=\(\frac{5}{3}\)vào biểu thức ta có :
A=\(3.\left(\frac{5}{3}\right)^2-2.\frac{5}{3}-5\)
=\(3.\frac{25}{9}-\frac{10}{3}-5\)
=\(\frac{25}{3}-\frac{10}{3}-5\)
=0
giá trị của biểu thức A bằng 0
a)\(\left|\frac{1}{4}+x\right|=\frac{5}{6}\)
=> Có hai trường hợp
TH1: \(\frac{1}{4}+x=\frac{5}{6}\) TH2: \(\frac{1}{4}+x=-\frac{5}{6}\)
<=> \(x=\frac{5}{6}-\frac{1}{4}\) <=> \(x=-\frac{5}{6}-\frac{1}{4}\)
<=> \(x=\frac{10}{12}-\frac{3}{12}\) <=> \(x=-\left(\frac{10}{12}+\frac{3}{12}\right)\)
<=> \(x=\frac{7}{12}\) <=> \(x=-1\frac{1}{12}\)
Vậy: \(x=\frac{7}{12}\) hoặc \(x=-1\frac{1}{12}\)
b) \(A\left(x\right)=5x^2-3x-16\)
Thay \(x=-2\) vào đa thức A(x), ta có:
\(A\left(-2\right)=5\cdot\left(-2\right)^2-3\cdot\left(-2\right)-16\)
\(A\left(-2\right)=5\cdot4-3\cdot\left(-2\right)-16\)
\(A\left(-2\right)=20+6-16\)
\(A\left(-2\right)=10\)
Vậy giá trị của đa thức A(x) tại x =-2 là 10
c) \(A=4x^2y^2\left(-2x^3y^2\right)\)
\(A=\left[4\cdot\left(-2\right)\right]\left(x^2\cdot x^3\right)\left(y^2\cdot y^2\right)\)
\(A=\left(-8\right)x^5y^4\)
Đơn thức A có:
- Hệ số là: -8
- Phần biến là: \(x^5y^4\)
- Bậc là: 9
a)
1/4+x=5/6 hoặc -5/6
1/4+x=5/6 suy ra x=7/12
1/4+x=-5/6 suy ra x=-13/12
b) thay x=-2 vào
suy ra A=5.(-2)2-3.(-2)-16
=10
c) A=-8x5y4. Hệ số -8. Biến x5y4. Bậc 9
Bài dễ sao ko động não tí đi
B={4;-4}
\(B=2x^2-3x+5\) với \(\left|x\right|=\frac{1}{2}\)
\(\left|x\right|=\frac{1}{2}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{2}\\x=-\frac{1}{2}\end{cases}}\)
TH1 : x = 1/2
Thay x = 1/2 vào biểu thức ta được :
\(2\cdot\left(\frac{1}{2}\right)^2-3\cdot\frac{1}{2}+5\)
\(=2\cdot\frac{1}{4}-\frac{3}{2}+5\)
\(=\frac{1}{2}-\frac{3}{2}+5\)
\(=-1+5\)
\(=4\)
Vậy B = 4 khi x = 1/2
TH2 : x = -1/2
Thay x = -1/2 vào biểu thức ta được :
\(2\left(-\frac{1}{2}\right)^2-3\cdot\left(-\frac{1}{2}\right)+5\)
\(=2\cdot\frac{1}{4}-\left(-\frac{3}{2}\right)+5\)
\(=\frac{1}{2}+\frac{3}{2}+5\)
\(=2+5\)
\(=7\)
Vậy B = 7 khi x = -1/2