K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

29 tháng 12 2016

Ta có: a3 + b3 = a3+3a2b + 3ab2 +b3 - 3a2b -3ab2 = (a+b)3 -3ab(a+b)

Và a+b = -c, ta được:

a3 +b3 + c3 = (a+b)3 -3ab(a+b) +c3 = (-c)3 - 3ab.(-c) +c3 = - 3ab(-c) 3abc. (ĐPCM)

19 tháng 12 2017

điều kiện: \(x\ne\pm3\)

A = \(\frac{3\left(x-3\right)}{\left(x+3\right)\left(x-3\right)}+\frac{x+3}{\left(x+3\right)\left(x-3\right)}+\frac{18}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}\)

\(\frac{3x-9+x+3+18}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}=\frac{4\left(x+3\right)}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}\)

\(\frac{4}{x-3}\)

Với x = 1 thì A = \(\frac{4}{1-3}=-2\)

19 tháng 12 2017

a, ĐKXĐ : x+3 khác 0 ; x-3 khác 0 ; x^2-9 khác 0 <=> x khác -3 và 3

b, A = 3.(x-3)+x+3+18/(x-3).(x+3) = 4x+12/(x+3).(x-3) = 4.(x+3)/(x+3).(x-3) = 4/x-3

c, Khi x =1 thì A = 4/1-3 = -2

k mk nha

30 tháng 9 2018

MÀY vào câu hỏi tương tự .

Tao không rảnh

Ok?

30 tháng 9 2018

a+b+c=1 <=> a+b=1-c

+) Nếu 1-c=0 => a+b=0 <=> a=-b

=> A = a2015+b2015+c2015

A = (-b)2015+b2015+c2015

A = c2015 => A = 1 (Vì 1-c=0) (1)

Ta có: a3+b3+c3=1

a3+b3=1-c3

(a+b)(a2-ab+b20=(1-c)(1+c+c2)

=> (1-c)(a2-ab+b2)=(1-c)(1+c+c2)

=> a2-ab+b2=1+c+c2

(a+b)2-3ab=(1-c)2+3c

=> -3ab=3c <=> -ab=c

Thay -ab = c vào a+b+c=1, ta có:

a+b+(-ab)=1 <=> a+b-ab-1=0 <=> a(1-b)-(1-b)=0 <=> (a-1)(1-b)=0

=> a-1=0 hoặc 1-b = 0 <=> a=1 hoặc b=1

+) Nếu a=1 => b+c=0 <=> b=-c

=> A=a2015+b2015+c2015

=> A=a2015+b2015-b2015

=> A=a2015 => A=1 (2)

+) Nếu b=1 => a+c=0 <=>a=-c

=> A=a2015+b2015+c2015

=> A=a2015+b2015+-a2015

=> A=b2015 => A=1 (3)

Từ (1)(2)(3) => A = 1

Vậy A = 1 với a+b+c=1 và a3+b3+c3=1

b) B = x2-3x+2016

B=x2-3x+2,25+2013,75

B=(x-1,5)2+2013,75

Vì (x-1,5)2 ≥ 0 => (x-1,5)2+2013,75 ≥ 2013,75

=> B ≥ 2013,75

=> GTNN của B bằng 2013,75

Dấu '=' xảy ra khi (x-1,5)2=0 <=> x-1,5=0 <=> x=1,5

Vậy GTNN của B bằng 2013,75 tại x = 1,5

24 tháng 9 2020

Ta có x3 + y3

= (x + y)(x2 - xy + y2)

= (x + y)(x2 + 2xy + y2) - 3xy(x  + y)

= (x + y)3 - 6xy 

= 23 - 6xy

= 8 - 6xy

Lại có x + y = 2

=> (x + y)2 = 4

=> x2 + y2 + 2xy = 4

=> 2xy = -6

=> xy = -3

Khi đó x3 - y3 = 8 + 6.3 = 26

b) a + b = 7

=> a = 7 - b

Khi đó ab = 12

<=> (7 - b).b = 12

=> 7b - b2 = 12

=> 7b - b2 - 12 = 0

=> -(b2 - 7b + 12) = 0

=> b2 - 4b - 3b + 12 = 0

=> b(b - 4) - 3(b - 4) = 0

=> (b - 3)(b - 4) = 0

=> \(\orbr{\begin{cases}b=3\\b=4\end{cases}}\)

Khi b = 3 => a = 4

Khi b = 4 => a = 3

+) b = 3 ; a = 4 => B = (3 - 4)2009 = -1

+) b = 4 ; a = 3 => B = (4 - 3)2009 = 1

c) Ta có a3 - b3 = (a - b)(a2 + ab + b2)

                         = (a - b)(a2 - 2ab + b2) + 3ab(a - b)

                         = (a - b)3 + 3ab(a - b)

                          = 27 + 9ab

Lại có \(\hept{\begin{cases}a+b=9\\a-b=3\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}a=6\\b=3\end{cases}}\)

Khi đó C = 27 + 9.6.3 = 27 + 162 = 189

19 tháng 8 2017

5040 bạn ơi

19 tháng 8 2017

Vì : a > 0 , b > 0 => a2 > 0 , b2 > 0 => a3 > 0 , b3 > 0

Mà : a + b = a2 + b2 = a3 + b3

Nên : a + b = 0 

=> a = 0 , b = 0

=> P = a2011 + b2015 = 0 + 0 = 0

19 tháng 12 2018

phân tích a^3+b^3+c^3-3abc=(a+b+c)(a^2+b^2+c^2-ab-bc-ac)=0

=>a=b=c(vì a+b+c khác 0)

thay a=b=c vào P