Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
3 - 4/5 + 3/10 = 3 + [4/5 + 3/10] = 3 -11/10 = 19/10
8/3 - [ 5/6 + 2/3 ] = 8/3 - 9/6 = 7/6
hok tốt
\(\frac{6:\frac{3}{5}-1\frac{1}{6}\times\frac{6}{7}}{4\frac{1}{5}\times\frac{10}{11}+5\frac{2}{11}}\)
\(=\frac{\frac{6}{1}:\frac{3}{5}-\frac{7}{6}\times\frac{6}{7}}{\frac{21}{5}\times\frac{10}{11}\times\frac{57}{11}}\)
\(=\frac{\frac{6}{1}\times\frac{5}{3}-1}{\frac{210}{55}+\frac{57}{11}}\)
\(=\frac{\frac{30}{3}-1}{\frac{42}{11}+\frac{57}{11}}\)
\(=\frac{10-1}{\frac{99}{11}}\)
\(=\frac{9}{9}\)
\(=1\)
\(6:\frac{3}{5}-1\frac{1}{6}\)X \(\frac{6}{7}\) \(4\frac{1}{5}\)X \(\frac{10}{11}+5\frac{2}{11}\)
\(=\frac{33}{5}-\frac{7}{6}\)X \(\frac{6}{7}\) \(=\) \(\frac{21}{5}\)X \(\frac{10}{11}+\frac{57}{11}\)
\(=\frac{33}{5}-1\) \(=\frac{42}{11}+\frac{57}{11}\)
\(=\frac{28}{5}\) \(=\frac{99}{11}=9\)
a) 6:3/5-11/6 x 6/7
= 10-11/7
= 59/7
b)41/5 x 10/11+ 5 2/11
= 82/11+ 57/11
= 139/11
1/3+1/6*4=1/3+2/3=1
11/3+1/6*2/5-2=11/3+1/30-2=37/10-2=17/10
câu a bằng 1
câu b bằng 17/10
chúc cậu hok gỏi
tk cho mk nha
\(\frac{2}{1.3}+\frac{3}{3.6}+\frac{4}{6.10}+\frac{5}{10.15}+\frac{6}{15.21}\)
= \(1-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{6}+\frac{1}{6}-\frac{1}{10}+\frac{1}{10}-\frac{1}{15}+\frac{1}{15}-\frac{1}{21}\)
= \(1-\frac{1}{21}\)
= \(\frac{20}{21}\)
Ủng hộ mk nha !!! ^_^